Giàu như vợ sếp lớn ngân hàng

Không những mạnh tay bỏ ra hàng trăm tỷ đồng gom cổ phiếu, “phu nhân” của 1 số sếp ngân hàng còn ở địa điểm khá cao trong top 100 người giàu nhất trên phân khúc chứng khoán.

Thời gian gần đấy, không chỉ 1 số lãnh đạo ngân hàng đã chọn lọc xuống tiền để mua vào cổ phiếu mà vô vàn lệnh đăng ký mua từ 1 số cổ đông nội bộ, trong đấy vợ 1 số lãnh đạo ngân hàng mạnh tay bỏ ra hàng trăm tỷ để gom cổ phiếu đã tác động tích cực đến phân khúc. Nhiều cổ phiếu ngân hàng đã tăng mạnh đồng thời khối lượng chuyển nhượng tăng vọt.

Tại VPBank, sau hơn 2 tháng lên sàn, cổ phiếu VPB đã chính thức vượt ngưỡng 40.000 đồng/cổ phiếu và trở thành cổ phiếu có thị giá cao nhất dòng ngân hàng. Vốn hóa VPB chính thức vượt 60 ngàn tỷ đồng. Thông tin về chuyển nhượng cổ phiếu ở ngân hàng cũng phát triển thành sôi động hơn.

Mới đấy, lần Thứ nhất vợ ông Nguyễn Đức Vinh Tổng giám đốc VPbank (người chưa từng nắm bất kỳ 1 cổ phần nào ở ngân hàng kể từ khi gia nhập) đã ra mắt việc đầu tư cổ phiếu.

Cụ thể, bà Đỗ Quỳnh Ngân – vợ của Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Vinh đăng ký mua vào 10 triệu cổ phiếu VPB. Thời gian chuyển nhượng chuẩn bị từ 19/10 – 17/11/2017 bằng phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Nếu chuyển nhượng thành công, bà Ngân sẽ nắm 0,67% vốn của ngân hàng VPBank. Với giá cổ phiếu VPB trên sàn hiện hơn 41.000 đồng/cổ phiếu, để có 10 triệu cổ phiếu đăng ký thì bà Ngân chuẩn bị sẽ phải bỏ ra không dưới 400 tỷ đồng. Nếu mua thành công số cổ phần này, vợ ông Nguyễn Đức Vinh cũng sẽ lọt top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán.

Trước đấy, vợ của Chủ tịch Ngô Chí Dũng là bà Hoàng Anh Minh đã đăng ký mua vào 63 triệu cổ phiếu VPBank, chiếm mật độ 4,62% vốn điều lệ ngân hàng. Sau khi đã đi vào hoạt động chuyển nhượng, mật độ nắm giữ vốn điều lệ của vợ ông Dũng sẽ tăng lên 4,829%.

Với mức giá GĐ này, số tài sản của ông Dũng tính theo giá cổ phiếu VPBank là 2.895 tỷ đồng. Với khối tài sản này, nếu sắp xếp theo danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán thì ông Dũng đang đứng địa điểm thứ 12, còn vợ ông đứng thứ 14.

Cùng thời điểm đấy, vợ Phó Chủ tịch Bùi Hải Quân cũng đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu, nâng mật độ có từ 4,36% lên 4,72%. Trước đấy, mẹ và vợ của Phó Chủ tịch Lô Bằng Giang cũng đã đăng ký mua vào 111,8 triệu cổ phiếu, tương đương 8,4% vốn điều lệ của VPBank. Hiện bà Nguyễn Thu Thủy – vợ ông Lô Bằng Giang đứng ở địa điểm 25 trong danh sách những người giàu nhất trên phân khúc chứng khoán có khối tài sản trên 1.900 tỷ đồng.

VIB là ngân danh tiếng tiên lên sàn năm 2017 có giá khởi điểm 17.000 đồng/cổ phiếu. Đến nay, giá cổ phiếu này đã tăng lên hơn 21.000 đồng/cổ phiếu.

Theo tài liệu về chuyển nhượng của cổ đông nội bộ, bà Trần Thị Thảo Hiền, vợ ông Đặng Khắc Vỹ, Chủ tịch HĐQT VIB mới đấy đã đăng ký mua vào hơn 27,9 triệu cổ phiếu bằng phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh trong thời gian từ ngày 18/9 đến 17/10. Số cổ phần bà Hiền muốn mua vào tương đương 3,95% vốn ở VIB GĐ này.

Với thị giá chuyển nhượng GĐ này của cổ phiếu VIB vào khoảng 21.000 đồng/cổ phiếu, chuẩn bị bà Trần Thị Thảo Hiền sẽ phải chi ra số tiền gần 600 tỷ đồng để trở thành cổ đông ở VIB. Hiện ông Vỹ đang đứng ở địa điểm 72 và vợ ông đứng ngay sau trong top 100 người giàu nhất phân khúc chứng khoán.

Một ngày trước ngày chào sàn, vợ của Chủ tịch ngân hàng LienVietPostBank Nguyễn Đức Hưởng và Tổng giám đốc Phạm Doãn Sơn đã đăng ký mua tổng cộng 1,5 triệu cổ phiếu có thời gian chuyển nhượng từ 10/10 đến 10/11.

Với xu thế “nhà giàu” quay lại đổ tiền vào ngân hàng được chuyên gia trong ngành lý giải ngành ngân hàng đã tích cực hơn, đã qua GĐ sóng gió, nên giờ đấy làn sóng đầu tư vào ngân hàng dường như đang hồi sinh trở lại.

Xét trong bức tranh chung của phân khúc chứng khoán, cổ phiếu ngân hàng tăng tốt hơn nhiều và nhiều GĐ đấyng vai trò dẫn dắt phân khúc. Khối lượng chuyển nhượng ở 1 số cổ phiếu ngân hàng cũng khá ấn tượng, trong đấy có vài cổ phiếu còn nằm trong top đầu về thanh khoản. Hơn nữa không chỉ có nhà đầu tư nội mua cổ phiếu mà khối ngoại cũng mạnh tay gom hàng. Do đấy có tư 1 sốh là 1 số cổ đông nội bộ của ngân hàng, vợ của 1 số sếp ngân hàng dĩ nhiên cũng chẳng thể đứng ngoài dòng chảy của phân khúc.

Giá thị phân khúc của bitcoin vượt cả 2 đại gia ngân hàng Goldman Sachs và Morgan Stanley

Theo Mai Ngọc

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *