Gillette đã sáng tạo ra loại dao cạo râu chuyên dùng để cạo cho người khác như thế nào?

Đối có những người phải nhờ người khác cạo mặt cho mình, dao cạo Treo chẳng khác nào món quà của Chúa.

Gillette đã kiến trúc dao cạo râu từ những năm 1900 nhưng toàn bộ đều dùng để khách mua tự cạo cho chính bản thân. Nhưng vẫn có những người phải tùy thuộc vào người khác để làm việc đó cho mình: những người già hoặc bị tàn tật. Đối có những người chăm sóc họ, cạo cho ai đó là 1 quá trình căng thẳng thần kinh khi phải điều khiển lưỡi dao trên nhiều góc cạo khác nhau mà không vô tình làm bị thương họ.

Năm 2017, Gillette bắt đầu thử nghiệm Treo, dao cạo Thứ nhất được kiến trúc chỉ dành cho việc cắt giảm gặp khó khi cạo mặt cho người khác. Bên cạnh 1 lưỡi dao cạo, Treo còn có 1 ống đựng gel cạo râu đóng vai trò như tay cầm dao cạo và cho phép người cạo kiểm soát lưỡi dao tốt hơn và cắt giảm khả năng cạo nhầm. Đối có người cao tuổi, những người chẳng thể tự cạo cho chính bản thân được nữa, đó là sản phẩm có thể giúp họ giữ được thiết kế ngoại thất gọn gàng sạch sẽ như thời trẻ của mình.

Vào tình cảnh đó, khả năng cạo mặt là 1 phần quan trọng trong phẩm giá của người đàn ông.” Matt Hodgson, kỹ sư kiến trúc chính trong nhà máy phát triển sản phẩm của Gillette ở Anh, người lãnh đạo việc kiến trúc Treo cho biết. “Nó là điều mà họ đã làm trong suốt cuộc đời mình.”

Lắng nghe phản hồi từ người dùng

Treo là ví dụ cho việc kết hợp kiến trúc tốt nhất của doanh nghiệp có phản hồi từ người dùng của Gillette. Trong khi nhiều chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp tập trung vào khoảnh khắc cha dậy con trai một sốh cạo râu, Gillette đã bắt đầu nhận được phản hồi từ mạng xã hội về việc điều gì sẽ xảy ra nếu người cha chẳng thể tự cạo cho mình nữa. Và không lưỡi dao cạo nào của họ được kiến trúc để trả lời câu hỏi đó.

Để hiểu được vì nguyên nhân gì mà lại khó cạo râu cho người khác như thế, Hodgson bắt đầu cạo cho 1 đồng nghiệp ở văn phòng. Không giống như khi cạo cho chính bản thân, rất khó biết được lực từ tay khách mua có đủ để cắt sợi râu mà không làm khách mua vô tình cắt vào da người khác hay không. Không những thế, nếu khách mua từng gặp khó những chỗ khó cạo trên da mình, hãy thử nhân điều đó lên vài lần khi cạo cho người khác.

Không chỉ vậy, việc cạo cho những người nhiều tuổi hoặc tàn tật rất khác so có người lẽ thường: họ thường phải ngồi hoặc nằm trên giường thay vì cạnh vòi nước, nghĩa là sẽ khó có nước ở ngay cạnh đó để làm sạch lưỡi dao. Điều đó cũng có nghĩa sử dụng kem cạo bình thường sẽ làm lưỡi dao mau chóng bị bẩn.

Ngoài ra do những người được cạo thường ngồi hoặc ở địa điểm tựa đầu vào điều gì đó, người cạo cũng cần cầm lưỡi dao ở một số góc khác nhau để cạo được sát nhất.

Hodgson và nhóm của anh đã phát triển 5 nguyên mẫu khác nhau trong vòng 3 tháng, đưa chúng đến một số viện điều dưỡng có hàng chục sản phẩm thử nghiệm để một số điều dưỡng viên dùng thử, trước khi đưa ra kiến trúc cuối cùng.

Thiết kế cuối cùng

Để giải quyết vấn đề về việc thường phải cạo ở những nơi không có nước, Hodgson đã bổ sung 1 tấm bảo vệ độc đáo vốn được kiến trúc chỉ dành cho phân khúc Ấn Độ, nơi râu tóc đàn ông thường dầy hơn và họ có xu hướng dùng ít nước hơn khi cạo. Nhờ tấm bảo vệ này, người điều dưỡng có thể cạo nguyên cả mặt có chỉ 1 lưỡi dao cạo, mà không phải dùng một số lưỡi dao bỏ đi để cạo trước nữa.

Gillette đã sáng tạo ra loại dao cạo râu chuyện dụng để cạo cho người khác như thế nào? - Ảnh 1.

Tay cầm của Treo cũng lớn gấp đôi bình thường và đóng vai trò như 1 ống gel. Loại gel này sẽ làm da sạch hơn mà không tạo thành lớp bọt như kem cạo bình thường. Hơn nữa Hodgson cũng điều chỉnh lại góc giữa đầu lưỡi dao và tay cầm để người cạo có thể cầm nắm nó giống như 1 chiếc bút vẽ hoặc 1 chiếc bút chì, giúp họ kiểm soát tốt hơn.

Vào mùa thu năm 2017, kiến trúc cuối cùng này bắt đầu được Gillette gửi tới một số viện điều dưỡng và một số cá nhân ở Mỹ và Anh như 1 phần trong chương trình thử nghiệm. Cho dù cả nhóm tập trung chủ yếu vào những người chăm sóc chuyên nghiệp, họ cũng muốn biết xem liệu sản phẩm của mình có hiệu quả có những người ở một số địa điểm khác nhau hay không.

Anne Baker, 1 phụ nữ tham dự thử nghiệm đã cạo cho người chồng bị Parkinson của mình dao động 1 lần mỗi tháng, trước những dịp quan trọng cho rằng, Treo là câu trả lời cho nỗi e ngại của bà mỗi khi cạo mặt cho chồng. Bà ước gì sản phẩm này đã có mặt sớm hơn khi bố bà cao tuổi. “Đây sẽ là 1 món quà của Chúa khi ông ấy đã quá già và phải ở trong viện điều dưỡng. Ông ấy hẳn sẽ thích nó. Ông luôn muốn 1 gương mặt được cạo sạch sẽ.”

Sau khi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ chương trình thử nghiệm, Gillette đang bắt đầu phân phối loại dao cạo mới tới 1 số giới hạn khách mua thông qua website của mình, để phân tách xem liệu có nên phân phối đại trà loại dao cạo Treo này hay không. “Chúng tôi biết rất rõ phân khúc dao cạo, tốt hơn bất kỳ ai.” Hodgson cho biết. “Nhưng đó là phân khúc hoàn toàn khác.”

Những ‘chiêu trò’ quảng cáo dao cạo râu sáng tạo

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *