Giới đầu tư tiền ảo “mất” 50 tỷ USD trong 5 ngày

Nhà đánh giá tài chính nổi tiếng Wolf Richter gọi tiền ảo là “1 trò đùa lớn”…

Nhiều đồng tiền ảo giảm giá sâu hơn trong phiên chuyển nhượng ngày thứ Hai, nối tiếp xu hướng giảm từ đầu tháng, khiến giá trị vốn hóa của phân khúc tiền ảo toàn cầu tiếp tục “bốc hơi” mạnh.

Theo trang MarketWatch, vào hôm thứ Bảy, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất địa cầu Bitcoin có khi giảm còn 6.120 USD, mức thấp nhất trong gần 1 tháng.

Trong phiên ngày thứ Hai và sáng thứ Ba, Bitcoin giữ xu thế bình phục yếu. Lúc hơn 9h sáng 11/9 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin trên trang Coinmarketcap.com đứng ở 6.372 USD, tăng gần 0,6% so có cách đấy 24 tiếng.

Giá nhiều đồng tiền ảo khác đang giảm nhẹ vào thời điểm trên. Đồng Ethereum giảm gần 1,3%, còn dưới 198 USD. Đây là vùng giá thấp nhất trong vòng 1 năm của Ethereum.

Đồng Ripple giảm 2,9%, còn hơn 0,27 USD.

Trong vòng 5 ngày tính đến ngày thứ Hai, tổng giá trị vốn hóa của phân khúc tiền ảo toàn cầu sụt gần 50 tỷ USD. Nguyên nhân chính dẫn tới đợt giảm giá tiền ảo này là tài liệu ngân hàng Goldman Sachs dừng kế hoạch cung cấp dịch vụ chuyển nhượng tiền ảo.

Trong bối cảnh bởi thế, nhiều nhà đánh giá tiếp tục bày tỏ nghi ngờ về tiền ảo có tư cách 1 kênh đầu tư.

“Các đồng tiền ảo là phi tập trung, nên ai cũng có thể tạo ra đồng tiền ảo của mình, và ai cũng có thể đào tiền ảo. Đây đúng là 1 trò đùa lớn”, nhà đánh giá Wolf Richter, chủ bút trang blog tài chính nổi tiếng Wolf Street, nhận định.

“Nhiều người đang lỗ thật vì tiền ảo. Nỗi đau là có thật, và những con số là rất lớn”, ông Richter nói.

Dẫn số liệu từ Coinmarketcap.com, ông Richter nhấn mạnh rằng tổng giá trị vốn hóa của phân khúc tiền ảo toàn cầu đã sụt 77%, từ mức 830 tỷ USD vào tháng 1, xuống còn 192 tỷ USD giai đoạn này. Cú giảm này tương đương mức giảm 638 tỷ USD trong vòng 8 tháng.

Trong số 7 đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn nhất giai đoạn này, có 6 đồng đã giảm từ 78-92% từ mức đỉnh. Một số đồng trong số này đã quay trở lại vạch xuất phát cách đấy 15 tháng. Trong đấy, đồng Ethereum đã giảm dưới ngưỡng 200 USD lần Thứ nhất kể từ tháng 9/2017 vào hôm thứ Bảy vừa rồi.

Trong top 7, chỉ duy nhất có đồng Bitcoin giảm dưới 78% so có đỉnh. Tuy vậy, Bitcoin đã mất 68% giá trị so có mức đỉnh, và hiện đang ở ngưỡng giá của thời điểm cuối tháng 10/2017.

Chân dung vị CEO bí ẩn 32 tuổi chuyên sản xuất máy đào tiền số đang nắm trong tay khối tài sản trị giá hơn 4 tỷ USD

Theo Diệp Vũ

Vneconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *