Giới siêu giàu ở Davos ‘run rẩy’ trước đề xuất tăng thuế thu nhập cá nhân của nữ nghị sĩ trẻ tuổi nhất Quốc hội Mỹ

Tuy nhiên theo nhiều ý kiến, việc tăng thuế có người giàu chỉ khiến họ càng có xu hướng che giấu tài sản của mình mà thôi!

Những nhân vật “có máu mặt” trong lĩnh vực tài chính tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos đang tỏ ra lo lắng về mức thuế 70% đánh vào thu nhập cá nhân trên 10 triệu USD do nữ nghị sĩ trẻ tuổi nhất Quốc hội Mỹ Alexandria Ocasio-Cortez đề xuất.

Alexandria luôn tự hào về xuất thân từ tầng lớp lao động của mình. Có lẽ vì vậy nên cô thấu hiểu được những vấn đề của người nghèo trong xã hội Mỹ và ủng hộ chính sách bán hàng chăm sóc sức khỏe miễn phí cho mọi người dân, mức thu nhập tối thiểu 15 USD và miễn phí học đại học. Cô từng chia sẻ những gì cô đang làm là để phát triển 1 phong trào vì công bằng xã hội, kinh tế và chủng tộc.

Scott Minerd, Giám đốc đầu tư toàn cầu của doanh nghiệp Guggenheim Partners trị giá 265 tỷ USD chia sẻ trong 1 cuộc phỏng vấn: “Thật đáng sợ. Đến thời điểm cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra, đề xuất này sẽ đạt được nhiều động lực hơn. Cá nhân tôi cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nó và khả năng mức thuế 70% hoặc điều tương tự trở thành chính sách bán hàng thực sự sẽ khá cao.

Vấn đề có đề xuất thuế, tăng gần gấp đôi mật độ cao nhất giai đoạn này là 37% sẽ khiến người giàu tìm thêm một vàih để ‘che giấu’ tài sản của mình và điều đây chính là lực cản đối có xã hội”.

Tại Davos, Stephen Schwarzman, tỷ phú CEO của tập đoàn tư nhân khổng lồ Blackstone và cũng là người quyên góp rất nhiều cho Đảng Cộng Hòa cho biết ông khá lo lắng về việc nâng thuế của một vài nhà lập pháp và “Mỹ có chế độ thuế tiến bộ thứ hai trên địa cầu, điều đây cũng có nghĩa là thuế suất sẽ tăng khi thu nhập tăng”.

Những ý kiến trên được đưa ra 1 ngày sau khi Alexandria dùng những từ ngữ gay gắt nói về biện pháp làm việc của nền kinh tế Mỹ. Trong 1 sự kiện ở New York, nữ nghị sĩ phát biểu: “Tôi cho rằng 1 hệ thống cho phép một vài tỷ phú tồn tại trong khi có những người nghèo vẫn bị nhiễm giun đũa vì không được tiếp cận có dịch vụ sức khỏe cùng đồng là hoàn toàn không hợp lý”.

Ngoài ra, Alexandria cũng viết trên Twitter cá nhân: “Thật lạ là 1 số người sợ việc tăng thuế hơn 1 thực tại là có tới 40% người Mỹ đang vật lộn để chi trả cho ít nhất 1 nhu cầu căn bản của cuộc sống như thực phẩm hoặc tiền thuê nhà”.

Tuy nhiên, bất chấp việc đề xuất tăng thuế đối có giới siêu giàu có thể được thông qua, vẫn có ý kiến bác bỏ khả năng của ý tưởng này. Một tỷ phú giấu tên cho rằng điều đây sẽ chẳng thể xảy ra.

Glenn Hutchins, người sáng lập doanh nghiệp cổ phần tư nhân Silver Lake Partners và 1 nhà tài trợ của đảng Dân chủ cũng chấp nhận rằng đề xuất của Alexandria sẽ không được Quốc hội thông qua. Ông nói: “Theo quan điểm của tôi, điều quan trọng không phải là gắng sức ghi điểm chính trị có mức thuế rất cao là 70% mà là tìm ra 1 hệ thống vừa công bằng và hiệu quả”.

Hutchins là người đã đâyng góp hơn 100.000 USD cho Ủy ban Chiến dịch Thượng nghị sĩ Dân chủ. Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, ông đã viết 1 tờ séc trị giá 50.000 USD cho Quỹ Hillary Clinton Action hỗ trợ cho chiến dịch tranh cử tổng thống của bà Clinton.

Quảng cáo trên TV, Facebook giờ xưa lắm rồi, chỉ sang năm thôi toàn bộ chúng ta có thể được xem quảng cáo trên… bầu trời

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *