Giữa lúc Apple khó khăn, ông Trump khẳng định ‘không quan tâm’ vì hãng này sản xuất sản phẩm ở Trung Quốc, Mỹ chẳng được lợi gì

Ông Trump nói rằng không sợ ảnh hưởng của giá cổ phiếu Apple lên nền kinh tế Mỹ bởi Apple đa số sản xuất sản phẩm ở Trung Quốc.

Vài ngày sau khi Apple chứng kiến giá trị phân khúc bốc hơi hàng chục tỷ USD sau tài liệu về việc họ hạ tiên liệu doanh thu chuẩn bị trong quý thì tổng thống Trump tuyên bố ông chẳng bận tâm về doanh nghiệp này hay những ảnh hưởng của họ tới nền kinh tế Mỹ.

“Apple đang đạt được những con số khủng khiếp và họ sẽ tiếp tục ổn thôi. Đó là 1 doanh nghiệp hoàn hảo. Kể từ khi tôi lên làm Tổng thống, cổ phiếu Apple đã tăng hàng trăm phần trăm”. Tuy nhiên tài liệu mà tổng thống Trump đưa ra có vẻ không đúng lắm bởi kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 1/2017, cổ phiếu Apple chỉ tăng dao động 18,5%.

Ông Trump nói rằng không sợ ảnh hưởng của giá cổ phiếu Apple lên nền kinh tế Mỹ bởi Apple đa số sản xuất sản phẩm ở Trung Quốc. “Tôi đã nói có Tim Cook rằng muốn sản phẩm của Apple phải được sản xuất ở Mỹ. Trung Quốc đang được hưởng lợi quá lớn từ Apple, nhiều hơn cả Mỹ. Lý do chính là bởi Apple sản xuất sản phẩm ở đây”.

Tuy nhiên, CEO Apple Tim Cook lại phản pháo trong 1 bài phỏng vấn vào tháng 3/2018 rằng nhiều linh kiện làm nên một số sản phẩm của Apple đều được sản xuất ở Mỹ và họ chỉ lắp ráp đã đi vào làm việc ở Trung Quốc thôi.

“Có nhiều linh kiện iPhone được làm ở Mỹ. Dường như mọi người đang hiểu nhầm khi chỉ nhìn vào nơi cuối cùng sản phẩm được lắp ráp và vội vã kết lận rằng nó không được làm ở Mỹ. Tuy nhiên trong địa cầu toàn cầu, khách mua bắt đầu làm 1 thứ gì đây ở nhiều nước khác nhau và vì vậy khách mua có thể sản xuất linh kiện này ở nước này, linh kiện khác ở quốc gia khác và rồi lắp ráp ở 1 nơi khác nữa. Và sau đây sản phẩm được chuyển tới mọi nơi trên địa cầu. Đó là một sốh hệ thống toàn cầu làm việc”.

Trước đây ông Trump từng ca ngợi Apple vì khoản đầu tư 350 tỷ USD vào Mỹ tài liệu được Apple ra mắt vào đầu năm ngoái liên quan đến việc chuyển hướng dòng tiền đầu tư trong 5 năm tới do tác động từ luật thuế mới của Mỹ. Tổng thống Mỹ cũng ghi nhận kế hoạch mở rộng làm việc của Apple, như việc thi công trụ sở mới có diện tích 1 tỷ USD.

Mất hơn 450 tỷ USD trong 3 tháng, từ địa điểm số 1, Apple hiện chỉ là doanh nghiệp lớn thứ 4 địa cầu

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *