Go-Jek đã sẵn sàng vươn ra toàn ASEAN

Go-Jek, startup công nghệ giá trị lớn nhất Indonesia đang dự định mở rộng ra khắp ASEAN, sau phân khúc quốc nội và Việt Nam dưới tên Go-Viet.

Go-Jek đã sẵn sàng vươn ra toàn ASEAN - Ảnh 1.

CEO Nadiem Makarim của Go-Jek (Nguồn: Internet)

Nadiem Makarim, nhà sáng lập và CEO của Go-Jek, khẳng định mình hoàn toàn tha hồ có việc không nắm bắt được hết mọi câu trả lời cho thành công của mình. “Trong công nghệ, quan trọng hơn là hiểu biết và không tin tưởng quá mức vào những thứ khách mua cho là mình biết. Thay vào đấy, hãy tin tưởng vào dữ liệu và thử nghiệm mọi thứ mà khách mua có”.

Nhận định này được đưa ra khi Go-Jek đang dự định triển khai vận hành ngoài lãnh thổ Indonesia, nơi mà dịch vụ đi chung xe máy khởi đầu vào năm 2010. Công ty giai đoạn này đang cung cấp dịch vụ giao đồ ăn, tới chuyển thuốc y tế không cần đơn và dịch vụ massage theo nhu cầu trên áp dụng siêu việt của mình, theo hướng đi mà nhiều ông lớn Trung Quốc thi công nền móng trực tuyến của mình cho nhiều dịch vụ chung để phục vụ khách mua.Nadiem Makarim, nhà sáng lập và CEO của Go-Jek, khẳng định mình hoàn toàn tha hồ có việc không nắm bắt được hết mọi câu trả lời cho thành công của mình. “Trong công nghệ, quan trọng hơn là hiểu biết và không tin tưởng quá mức vào những thứ khách mua cho là mình biết. Thay vào đấy, hãy tin tưởng vào dữ liệu và thử nghiệm mọi thứ mà khách mua có”.

Go-Jek đã nhận được sự hậu thuẫn từ Tencent Holdings và Temasek Holdings, đang sẵn sàng khai trương dịch vụ ở Singapore trong tháng 11/2018, phân khúc nước ngoài thứ hai sau Việt Nam. Tiếp theo, 1 vài đô thị ở Thái Lan và Philippines dự định đấyn nhận dịch vụ của Go-Jek.

Sự mở rộng này làm căng thẳng hơn cuộc tranh đua giữa Go-Jek và Grab, đối thủ tới từ Singapore. Công ty công nghệ được thành lập bởi Anthony Tan và Tan Hooi Ling, giai đoạn này đang là startup giá trị nhất trong khu vực, có sự đầu tư của nhiều cái tên lớn như Didi Chuxing, Uber Techonologies và Softbank Group. Cũng giống như Go-Jek, Grab mở rộng ra nhiều lĩnh vực, từ kết nối lái xe và người đi các con phố tới giao thực phẩm và đồ ăn theo nhu cầu, cũng như chi trả và dịch vụ tài chính.

Go-Jek đã sẵn sàng vươn ra toàn ASEAN - Ảnh 2.

(Nguồn: Internet)

Cuộc đối đầu giữa hai doanh nghiệp rất được chú tâm bởi khách mua chờ mong giá cước rẻ hơn, và 1 vài nhà đầu tư có thể chọn lọc xem đối thủ nào có thể đem lại lợi nhuận lớn hơn trong phân khúc của cả khu vực. Mới đấy, hãng Hyundai Motor và Kia Motor đã tuyên bố khoản đầu tư chung có giá trị 250 triệu USD vào Grab, trong làn sóng đầu tư Series H vào 1 vài startup Singapore có ước tính đạt dao động 3 tỷ USD. Còn Go-Jek kỳ vọng sẽ lôi kéo được 2 tỷ USD từ vòng đầu tư mới của 1 vài nhà đầu tư hiện có, theo 1 nguồn tin không được tiết lộ của Reuters.

Vị CEO trẻ của Go-Jek thừa nhận những thử thách từ tranh đua phân khúc và rủi ro kinh doanh đủ sức làm nản chí nhưng cũng xứng đáng có công việc. “Là 1 người trẻ, nhiều khi tôi thấy được choáng ngợp, và sợ hãi. Nhưng cuối cùng thì tôi tin rằng lòng dũng cảm để vượt qua nỗi sợ hãi là chuyện ai cũng phải trải qua”, Makarim chia sẻ.Cuộc đối đầu giữa hai doanh nghiệp rất được chú tâm bởi khách mua chờ mong giá cước rẻ hơn, và 1 vài nhà đầu tư có thể chọn lọc xem đối thủ nào có thể đem lại lợi nhuận lớn hơn trong phân khúc của cả khu vực. Mới đấy, hãng Hyundai Motor và Kia Motor đã tuyên bố khoản đầu tư chung có giá trị 250 triệu USD vào Grab, trong làn sóng đầu tư Series H vào 1 vài startup Singapore có ước tính đạt dao động 3 tỷ USD. Còn Go-Jek kỳ vọng sẽ lôi kéo được 2 tỷ USD từ vòng đầu tư mới của 1 vài nhà đầu tư hiện có, theo 1 nguồn tin không được tiết lộ của Reuters.

Với bước tiến chậm rãi tới thành công của Go-Jek, Makarim vẫn cẩn thận có lời tự khen vì sự may mắn đấyng 1 vai trò quan trọng, “Chúng tôi cần phải liên tục biết ơn bởi có rất nhiều lý do đem lại thành công mà chúng tôi đang có. Không thể bỏ qua ảnh hưởng của sự may mắn. Nếu khách mua cho rằng mọi thuận lợi thành công đều do chính bản thân mình, đảm bảo kinh doanh sẽ đi xuống từ sự ngạo mạn đấy”.

Go-Jek tiếp tục được Google, JD.com rót vốn, định giá gần 9 tỷ USD

Theo AM

Ictnews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *