Go-Jek mua startup fintech với giá 72 triệu USD

Nhằm tiến vào phân khúc Philippines, Go-Jek đã mua lại startup fintech địa phương Coins.ph có giá 72 triệu USD.

Go-Jek vừa tuyên bố mua lại Coins.ph thông qua vụ đầu tư lớn, giúp doanh nghiệp nắm được đa số cổ phần trong startup. Giá trị thương vụ không được tiết lộ nhưng theo TechCrunch, Go-Jek đã bỏ ra 72 triệu USD. Coins.ph khẳng định có 5 triệu người dùng đăng ký ở Philippines, nơi họ cung cấp ví điện tử di động cho phép chi trả, nạp tiền tel, trả hóa đơn… Sau thương vụ, startup vẫn vận hành thông thường nhưng được tiếp cận tài nguyên và bí kíp của Go-Jek.

Coins.ph bắt đầu như 1 dịch vụ thảo luận tiền điện tử nhưng sau đó tập trung hơn vào fintech, bao gồm chi trả di động và dịch vụ tài chính. Vụ mua lại rõ ràng là bước đi chiến lược của Go-Jek, dịch vụ gọi xe đang được định giá 9 tỷ USD. Năm 2018, Go-Jek đã mở rộng vận hành sang Việt Nam, Thái Lan và Singapore. Philippines cũng là 1 điểm đến nhưng mất nhiều thời gian hơn chuẩn bị.

Fintech và gọi xe dường như không liên quan đến nhau nhưng ở Đông Nam Á, đó lại là cặp bài trùng. Thành công của Go-Jek ở Indonesia là nhờ vào sự phổ biến của GoPay, cho phép chuyển tiền, chi trả ngoại tuyến và thậm chí cả bảo hiểm, cho vay. Theo Go-Jek, 1 nửa mhững chuyển nhượng trên mạng lưới của họ ở Indonesia là thông qua dịch vụ chi trả. Hướng đi này đã được Grab sao chép có Grab Pay ở 6 nước lớn nhất Đông Nam Á.

Triết lý kinh doanh của tỷ phú Lý Gia Thành: “Nếu tìm được người cho quý khách vay tiền mà không cần ký pháp lý, hãy trân trọng bởi họ là những người cao quý”

Theo Du Lam

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *