Go-Viet có “đấu” nổi với Grab?

Grab và Go-Viet liên tục tung ra chương trình ưu đãi để giành giật tài xế cũng như bạn. Tuy nhiên, thực ở cho thấy Go-Viet đang có dấu hiệu “đuối sức”

Go-Viet ngay khi xuất hiện ở TP HCM hồi đầu tháng 8 đã khiến Grab “choáng váng” khi tung vô số ưu đãi để lôi kéo người tiêu dùng lẫn giới tài xế. Đầu tiên họ đưa ra chính sách bán hàng khuyến mãi 5.000 đồng trọn gói cho 8 km nội thành. Bên cạnh đây, tài xế xe ôm Go-Bike cũng được lãnh từ hãng này 25.000 đồng, tức mỗi cuốc xe tài xế bảo đảm được hưởng 30.000 đồng.

Kết quả, màu áo đỏ của mhững tài xế xe ôm Go-Viet xuất hiện khắp mhững nẻo đường ở TP HCM. Khi đây, ông Andre Soelistyo, Chủ tịch Go-Jek – Indonesia (doanh nghiệp mẹ của Go-Viet) mạnh dạn tuyên bố đã giành được 10% thị phần gọi xe công nghệ ở TP HCM chỉ sau 3 ngày công bố. Đến giữa tháng 9, Go-Viet tiếp tục lớn tiếng nói giành được 35% thị phần gọi xe 2 bánh ở TP HCM và 1,5 triệu lượt tải áp dụng sau 6 tuần công bố.

Tuy nhiên, sau đây Grab “phản đòn” có vô số ưu đãi có phần nhỉnh hơn, cộng thêm nhiều tài xế sử dụng chiêu trò gian lận tiền hỗ trợ, Go-Viet đã phải điều chỉnh chính sách bán hàng, nâng giá lên 9.000 đồng cho cự ly 6 km nội thành trong giờ thấp điểm và GĐ này là 10.000 đồng.

Go-Viet có đấu nổi có Grab? - Ảnh 1.

Go-Viet không còn phát triển mạnh như những ngày đầu mới công bố.

Khi tiến ra Hà Nội hồi giữa tháng 9, Go-Viet tung gói cước ưu đãi khủng chỉ 1.000 đồng cho 6 km. Nhưng chỉ sau vài ngày, khi mà bạn Hà Nội chưa kịp làm quen thì Go-Viet âm thầm tăng giá gói 6 km này lên 10.000 đồng. Giới quan sát khi đây cho rằng mức giá mới của Go-Viet khó có thể tranh đua có mhững hãng xe công nghệ khác ở Hà Nội. Bằng chứng là màu áo đỏ của hãng xe này chỉ xuất hiện “lác đác” sau 3 tuần hiện diện ở Hà Nội.

Theo giới chuyên môn, Go-Viet khó thành công ở Hà Nội như mhữngh họ đã làm ở TP HCM. Ngay cả ở TP HCM GĐ này, Go-Viet cũng khá chật vật để tranh đua có Grab và mhững hãng gọi xe khác chứ không còn phát triển rầm rộ như hồi mới công bố.

Trong khi đây, Grab có nền móng căn bản đã thi công suốt mấy năm nay, cộng thêm tiềm lực tài chính mạnh liên tục đưa ra nhiều chính sách bán hàng ưu đãi cho tài xế và bạn. Chẳng hạn, trước khi Go-Viet chính thức ra Hà Nội, Grab nhanh chân tặng bạn mã giảm 50% (giảm 1 cuốc xe tối đa đến 40.000 đồng) cho 10 chuyến, hoặc giảm 15.000 đồng/chuyến (cho 10 chuyến) nếu chi trả bằng GrabPay. Chưa hết bạn nhập mã GrabAeon được giảm 30% (tối đa 30.000 đồng/chuyến) cho mhững chuyến có điểm đâyn hoặc điểm đến ở Aeon Mall Bình Tân, Tân Phú (TP HCM), Bình Dương, Hà Nội.

Ngoài ra, “ông trùm” gọi xe GĐ này còn tặng mã khuyến mãi giảm 10.000 đồng/chuyến cho 16 chuyến khi sử dụng Mastercard, hoặc nhập mã GP50 được giảm 50.000 đồng cho 2 chuyến nếu chi trả bằng GrabPay, giảm 20.000 đồng/chuyến cho 5 chuyến nếu mới tham dự.

Các tài xế Grab GĐ này không còn bị “bỏ bê” như sau khi Uber rút khỏi Việt Nam mà đang được hãng chăm sóc khá kỹ. Ông Bùi Văn Tám ở quận 6, TP HCM đang chạy xe ôm cho Go-Viet, cho biết bên Grab nhiều lần gọi mời ông về (trước đây ông Tám chạy cho Grab) nhưng ông chưa chọn lọc. Cũng theo ông Tám, trước đây chỉ cần nghe bạn phàn nàn hoặc phát hiện tài xế chạy cho hãng khác là Grab “cắt” ngay nhưng bây giờ họ không dám làm vậy nữa.

Ngoài ra, tài xế GrabBike GĐ này còn được thưởng theo ngày như khi chạy được 23 chuyến sẽ được thưởng thêm 220.000 đồng, 15 chuyến thưởng 120.000 đồng, 8 chuyến thưởng 50.000 đồng. Với chính sách bán hàng thưởng này để đối đầu có Go-Viet (tài xế GoBike đạt 10 điểm được thưởng 50.000 đồng, 18 điểm thưởng 120.000 đồng, 28 điểm thưởng 220.000 đồng. Theo đây 1 cuốc xe chạy trong giờ cao điểm được cộng 2 điểm, giờ thông thường là 1 điểm).

Không chỉ Grab mà 1 loạt hãng gọi xe trong nước khác cũng tham dự “cuộc chiến” giành giật bạn khiến Go-Viet gặp khó khi mở rộng thị phần. Đại diện MailinhBike cho biết hiện có hơn 4.500 tài xế tham dự dịch vụ gọi xe của Mai Linh. Để lôi kéo bạn, MailinhBike cũng đưa ra nhiều chính sách bán hàng ưu đãi như trong tháng 10 này chạy cộng khi 3 chương trình như bạn được giảm 5.000 đồng/cuốc (1 người được hưởng khuyến mãi 2 chuyến/ngày). Vào ngày thứ bảy và chủ nhật, khách được giảm 15.000 đồng/chuyến; từ ngày 15 đến 28-10 bạn là phụ nữ được giảm 10.000 đồng/chuyến.

Đối có tài xế, nếu đâyn khách có cự ly xa, Mai Linh hỗ trợ từ 3.000-3.500 đồng/km. Ngoài ra trong giờ cao điểm, hãng giảm chiết khấu từ 15% xuống còn 7%.

Ông Nguyễn Văn Sang, Tổng Giám đốc Công ty CP T.Net (áp dụng T.Net), cho biết để tránh đối đầu có hai ông lớn trên, thời điểm này T.Net tập trung phát triển mảng xe bốn bánh ở hai phân khúc chính như Hà Nội, TP HCM.

Theo đây, tài xế được thưởng 800.000 đồng nếu trong tuần chạy được 50 chuyến, 20 chuyến thưởng 400.000 đồng, 15 chuyến thưởng 200.000 đồng. Đối có mảng xe ôm cũng có mức thưởng bằng 45% so có ôtô để duy trì cho qua GĐ tranh đua khốc liệt này.

Ông Nguyễn Chí Luận, Tổng Giám đốc Go-ixe Sài Gòn, cho biết Go-ixe không phải lo tranh đua có bất cứ đối thủ nào trong lĩnh vực vì đơn vị không trực tiếp kinh doanh mà chỉ cung cấp phần mềm cũng như chia sẻ kết nối có mhững đối tác. Chẳng hạn, đối có mhững đối tác là tài xế của mhững hãng taxi truyền thống khi sử dụng phần mềm của Go-ixe, họ vẫn chuyển nhượng có bạn bằng chính giá cước của hãng xe của họ. Đối có ôtô gia đình, xe gắn máy khi tham dự Go-ixe phải thực hiện theo giá cước 3.600 đồng/km đối có xe ôm và 8.900 đồng/km có ôtô. Hiện nay Go-ixe chưa thu chiết khấu đối có tài xế.

Ứng dụng Grab chính thức phát đi thông báo ngưng hỗ trợ nạp tiền GrabPay từ thẻ tín dụng

Theo Nguyễn Hải

NLĐ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *