Go-Viet tăng chiết khấu lên 20%, nhiều tài xế nghỉ chạy

Nhiều tài xế Go-Viet cho biết bây giờ không chạy cho hãng này thì không biết phải đầu quân cho hãng nào để có nhiều khách sau khi Go-Viet áp mức chiết khấu cao.

Sáng nay 21-1, nhiều tài xế chạy Go-Viet nhận được thông báo của hãng về việc áp dụng chính sách bán hàng chiết khấu 20% trên tổng cước phí dịch vụ 2 bánh gồm: Go-Bike, Go-Send và Go-Food. Tuy nhiên, hãng cũng tuyên bố sẽ hoàn lại 10% cước phí trong GĐ này, dù không mở bán rõ chính sách bán hàng hoàn lại sẽ duy trì trong bao lâu.

Cũng theo thông báo này, 1 số tài xế đã đăng ký sử dụng thành công áp dụng Go-Bike Partner trước ngày 10-8-2018 ở TP HCM, Go-Viet giữ nguyên chính sách bán hàng ban đầu (tức chiết khấu 0%) cho đến hết 31-1-2019, tức ngày 26-12 âm lịch.

Nhiều lái xe Go-Bike cho biết họ rất bất ngờ và bất mãn có chính sách bán hàng này. Ông Thành ở quận Bình Thạnh, TP HCM, chạy cho Go-Viet từ đầu tháng 8-2018, cho biết nhiều tài xế Go-Viet nhận được thông báo này đã tắt máy, nghỉ xả hơi. Một số khác tìm công việc khác để tìm nguồn lương tốt hơn.

Một thanh niên tên Đông, quê ở Đồng Tháp, cho rằng chạy Go-Viet bây giờ thua thiệt đủ các con phố. Những cuốc xe gần, Go-Viet thu 8.000 đồng còn Grab thu 10.000 đồng. Nếu áp dụng mức chiết khấu 20%, tài xế sẽ không còn bao nhiêu tiền, thậm chí lỗ cả tiền xăng nếu chạy xe tay ga.

Ông Trần Văn Liêm, ở quận 4, TP HCM, chán nản: “Bây giờ chạy cầm chừng qua bữa thôi, xem coi hãng nào được thì đăng ký chứ chẳng thể sống cộng Go-Viet được nữa rồi”. Còn anh Đặng Công Lập, 1 tài xế Go-Viet, tuyên bố bỏ cuộc chơi từ hôm nay và tìm dịch vụ giao hàng đầu quân để có tiền ăn Tết. Theo anh Lập, trước đây chạy cho Grab, giờ muốn quay lại nhưng họ không nhận.

Tài xế Grab trước đây bất mãn việc bị chiết khấu cao nên có nhiều người chuyển sang đầu quân cho Go-Viet. Khi đây, những người chuyển sang Go-Viet sẽ bị Grab khóa mã để chẳng thể quay lại chạy như trước được nữa” – anh Lập nói.

Go-Viet tăng chiết khấu lên 20%, nhiều tài xế nghỉ chạy - Ảnh 1.

Nhiều tài xế Go-Viet lo lắng hãng xe này thu chiết khấu lên đến 20%.

Nhiều tài xế Go-Viet nhận định trước đây hãng không thu chiết khấu là nhằm mục đích thu hút tài xế bên Grab cũng như tìm kiếm thị phần. Nay thị phần Go-Viet đã được khẳng định và tài xế không còn “các con phố” để quay về Grab nên họ mới đưa ra chính sách bán hàng bởi thế.

Trước đây, trong 1 sự kiện cuối năm 2018, 1 lãnh đạo của Go-Viet tuyên bố áp dụng này đã phá vỡ mọi kỷ lục trên địa cầu về tốc độ tăng trưởng, đặc thù đã vượt qua được những áp dụng lâu đời và rất sừng sỏ, bao gồm cả “người hàng xóm mà ai cũng biết” trong 1 số lĩnh vực nhất định. Theo đây, Go-Viet đã có tới 4 triệu bạn và thực hiện hàng triệu đơn hàng/tuần.

CEO vừa tuyên bố đã vượt qua “người hàng xóm áo xanh”, Go-Viet nay chấm dứt chính sách bán hàng không thu hoa hồng, tăng chiết khấu lái xe ngang ngửa Grab!

Theo Ng.Hải

Người lao động

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *