Góc khuất trong cuộc chiến giao đồ ăn: Hàng chục shipper Grabfood “quây” cửa hàng đợi đến lượt order và chờ chế biến!

Trận chiến giao đồ ăn không chỉ diễn ra trên mobile mà còn diễn ra ở cái bếp của nhà hàng. Hiện phương thức xử lý đơn hàng của mhững tài xế Grabfood và Now vẫn ở mức mua hộ – tự đến cửa hàng order hộ khách, chờ đợi chế biến rồi giao hàng. Order qua Now, bạn xác định chờ tầm 60’, thậm chí 2 tiếng…

Đây là nguyên do mà tiên phong như Now hay “kỳ lân” như GrabFood cũng sẽ e dè trước “chú ngựa ô” Lala

Trong mhững giải bóng đá như AFF Cup, mhững đội bóng như Timor Leste hay Lào, Campuchia thường được ví von có hình ảnh những “chú ngựa ô”, tham dự cho “có tụ” chứ ít khi làm nên kỳ tích gì.

Trong trận chiến giao đồ ăn, chỉ hơn 1 năm trước gần như phân khúc chỉ có 1 chọn lọc duy nhất là DeliveryNow (nay đã đổi tên thành Now). Với những mhữngh làm rất tốt của kẻ đi tiên phong: Sở hữu kênh truyền thông tốt là Foody để chiêu dụ cửa hàng, phủ khắp đường phố bằng những shipper được sở hữu về đồng phục, hầu như cửa hàng ăn uống nào cũng có mặt trên Now, từ nhà hàng sang trọng đến hàng quán vỉa hè.

Đặt món trên Now, người dùng xác định là mất tầm 45 – 60’, chưa kể vào khung giờ xế mà đặt trà sữa thì đợi 2 tiếng là chuyện thường. Nhưng người dùng vẫn đấyn nhận vì 2 nguyên do: Một là không có sự chọn lọc nào khác. Hai là tiện lợi và rẻ hơn tự đi mua.

Nhưng có sự xuất hiện của Grabfood và “chú ngựa ô” Lala, Now đang buộc phải mhữngh tân.

Để cải thiện làm việc và tốc độ giao hàng, Foody đã cho ra đời FoodyPOS (phần mềm quản lý phân phối hàng). Thế nhưng, mhữngh đi của Foody bị cho là ngược đời vì xây trang review vị trí trước rồi mới xây những dịch vụ vệ tinh như TableNow (đặt bàn), DeliveryNow (giao đồ ăn), sau đấy mới làm thêm FoodyPOS.

Góc khuất trong cuộc chiến giao đồ ăn: Hàng chục shipper Grabfood “quây” cửa hàng đợi đến lượt order và chờ chế biến! - Ảnh 1.

Từ khi có sự góp mặt của Lala, trận chiến đã dịch chuyển từ “đặt món trực tuyến” thành “đặt món trực tuyến nhưng phải giao nhanh và rẻ”. Ngay từ khi công bố, Lala đã gắn mình có thông điệp rất rõ ràng là “Dịch vụ giao đồ ăn trong 30 phút”, và có những chuyến từ khi đặt đến khi nhận đồ của shipper Lala chỉ mất chưa đầy 15’.

Để làm được chuyện đấy, Lala đã tổng hợp rất nhiều lợi thế của những người anh em của mình. Lala được sinh ra trong 1 gia đình có mẹ tên là Scommerce, có anh tên là AhaMove và có mhững cô mhững bác tên là iPOS, The Coffee House… cộng chung gia phả họ tộc Seedcom.

Góc khuất trong cuộc chiến giao đồ ăn: Hàng chục shipper Grabfood “quây” cửa hàng đợi đến lượt order và chờ chế biến! - Ảnh 2.

Lala bắt đầu làm việc vào cuối năm 2017, được khởi xướng bởi 1 nhân vật rất có bí kíp trong phân khúc ride sharing (chia sẻ chuyến đi). Ngay khi bắt đầu, Lala đã có ngay gần 10,000 shipper của AhaMove và 7,000 nhà hàng của iPOS. Quy trình đơn hàng của Lala được bao bọc khép kín: Đơn đến máy phân phối hàng ở cửa hàng (dùng của iPOS), khi shipper đến thì cửa hàng đã chế biến xong và shipper chỉ việc cầm đi giao mà không phải chờ đợi.

Vài trăm nhân viên tổng đài chỉ để xử lý rắc rối đơn hàng và nỗ lực rút ngắn thời gian giao hàng trên trận chiến Food Delivery

Tính riêng ở TPHCM, Now có dao động 20.000 đối tác nhà hàng và hơn 1 nửa số đấy là Now đi mua hộ hoặc cửa hàng không dùng FoodyPOS. Như vậy, tổng đài viên phải gọi xuống cửa hàng để đặt món trước dùm cho shipper và rắc rối sẽ xảy ra khi cửa hàng hết món và chuyện này thì không ngừng nghỉ xảy ra. Theo 1 nguồn tin của chúng tôi, Now có chừng vài trăm nhân viên tổng đài để xử lý rắc rối của đơn hàng.

Góc khuất trong cuộc chiến giao đồ ăn: Hàng chục shipper Grabfood “quây” cửa hàng đợi đến lượt order và chờ chế biến! - Ảnh 3.

Cách đấy 1 tháng, Now mhữngh tân bề ngoài website và đi cộng đấy là thông điệp “Đặt đồ ăn, giao từ 25ph”. Tuy nhiên có mhữngh làm việc còn nặng về thủ công như giai đoạn này thì từ nói đến hiện thực còn khá xa.

Trong 1 chiến dịch mới mhữngh đấy 2 ngày của GrabFood, hãng này cam đoan giao đồ ăn trong 20’, nếu trễ sẽ đền phần quà trị giá 50.000đ. Tuy nhiên đấy chỉ là 1 chương trình diễn ra trong ngày, trong 1 khung giờ nhất định (10:00 – 14:00), và chỉ ở 1 vị trí (1 tòa nhà nằm trên Quận 1 – TPHCM).

Qua đấy cho thấy, ngoài việc tung khuyến mãi ồ ạt ra, mhững hãng giao đồ ăn trực tuyến hoàn toàn ý thức được rằng thứ giúp họ ghi điểm mạnh có người dùng chính là tốc độ giao hàng.

Xét về lực lượng shipper, GrabFood đang có lợi thế từ vài chục ngàn tài xế GrabBike tuy nhiên không phải ai cũng chịu chạy đơn GrabFood vì nguy cơ bị “bùng đơn” và phải đợi chế biến món lâu. Lực lượng shipper AhaMove để phục vụ cho Lala đã lên đến gần 30.000 người trong khi Now chỉ đang ở mức gần 10.000.

Hầu như mhững cửa hàng của GrabFood đều là mua hộ, tức không dùng phần mềm quản lý phân phối hàng nào và họ di chuyển vết xe đổ của Now trong bài toán làm việc và tốc độ giao hàng.

Góc khuất trong cuộc chiến giao đồ ăn: Hàng chục shipper Grabfood “quây” cửa hàng đợi đến lượt order và chờ chế biến! - Ảnh 4.

Như vậy, để giành chiến thắng trong trận chiến này, 1 vũ khí chẳng thể thiếu chính là phần mềm quản lý phân phối hàng để nắm thế thượng phong ở cái bếp của nhà hàng. Trong khi đấy, vô vàn thương hiệu trà sữa đình đám nhất phân khúc từ Gong cha, Chamichi, TocoToco cho đến Món Huế hay Cơm Tấm Cali đều đang dùng iPOS.

Có tài liệu cho rằng, The Alley vốn ký hợp đồng độc quyền có Now nhưng giờ đấy cũng bắt đầu dùng thiết bị của iPOS. Bên cạnh đấy, đơn vị duy nhất được phân phối The Coffee House cũng chính là Lala. Tuy nhiên mới tháng trước, Grabfood đã tung quảng cáo cho biết người dùng có thể đặt mua The Coffee House trên app của đơn vị này.

Góc khuất trong cuộc chiến giao đồ ăn: Hàng chục shipper Grabfood “quây” cửa hàng đợi đến lượt order và chờ chế biến! - Ảnh 5.

Tại mhững phân khúc lớn như Trung Quốc hay Ấn Độ, mhững doanh nghiệp giao đồ ăn lớn như Meituan, Ele.me hay Swiggy đều linh hoạt đưa ra rất nhiều mô hình khác nhau trong câu chuyện vận chuyển. Liệu rằng, mhững tay chơi trong nước sẽ xoay chuyển cục diện ra sao để chiếm lấy… “ngón tay” của người tiêu dùng?

Từ việc The Coffee House nhận vài nghìn đơn hàng online mỗi ngày đến cuộc chiến “đẫm máu” trên phân khúc giao đồ ăn của GrabFood, Now và Lala

T.K

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *