Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ “sung sướng”

Vị trị lãnh đạo, lương bổng cao, 1 số đặc quyền… là những điều “màu hồng” mà người khác hay tưởng tượng về 1 CEO, nhưng sau những ánh hoàng quang đây là 1 sự đánh đổi trong cuộc sống gia đình.

Mặc dù vẫn có những cuộc hôn nhân hạnh phúc và không bị xáo trộn, nhưng đa số 1 số cặp vợ chồng đều gặp sức ép khi khách mua đời trở thành giám đốc điều hành 1 doanh nghiệp, thậm chí, việc này có thể tạo ra những vấn đề mới trong mối quan hệ hoặc làm trầm trọng thêm những vấn đề cũ.

Những dấu hiệu “âm thầm”

Góc nhìn khác cuộc sống của 1 CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 1.

1. Không có thời gian dành cho gia đình: Với khối lượng công việc nhiều, 1 số buổi gặp gỡ đối tác không ngừng nghỉ, khách mua không sớm thì muộn cũng dần phát triển thành thờ ơ có người thân, độc đáo có vợ (chồng) và 1 số con. Khi họ muốn dành thời gian có khách mua nhưng khách mua không chú ý đến điều đây. Vắng mặt trong nhiều sự kiện của gia đình, nội ngoại hai bên, điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng của nhiều thành viên.

Góc nhìn khác cuộc sống của 1 CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 2.

2. Mang việc về nhà làm: CEO hầu như khi nào cũng làm việc, nếu không, họ vẫn đang nghĩ về kế hoạch đầu tư, hợp đồng, bản kiến trúc… Mặc dù công việc chỉ nên diễn ra ở văn phòng nhưng giai đoạn này đa số mọi người có cả việc về nhà giải quyết, có thể là thâu đêm.

3. Gặp rắc rối khi xung đột: Những đặc điểm làm việc trong vai trò giám đốc điều hành có thể phản tác dụng khi xử lý 1 số vấn đề hôn nhân. Nhiều khi vô tình khách mua coi người khách mua đời của mình là nhân viên trong doanh nghiệp, và có giọng nói lãnh đạo, quen có đặc biệt ra lệnh, vợ (chồng) sẽ nghĩ khách mua không hề tôn trọng họ.

4. “Rước” tâm trạng tiêu cực về nhà: Bạn đang thất vọng về công việc. Có điều gì đây không ổn ở nơi làm việc, khách mua về nhà và hét có đối phương để xả đi cơn tức giận của mình. Việc “giận 1 số chém thớt” lâu dần sẽ khiến cho vợ (chồng) không được vui vẻ có sự hiện diện của khách mua trong nhà.

5. Thường xuyên đi công tác: Bạn không ngừng nghỉ bận rộn có 1 số chuyến công tác, mọi người hiếm khi nhìn thấy mặt khách mua. Phần lớn công việc trong nhà chỉ có 1 người đứng ra sắp xếp, khách mua không có thời gian để chia sẻ hay quan tâm đến chuyện nhà khiến cuộc cãi vã rất dễ xảy ra.

Góc nhìn khác cuộc sống của 1 CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 3.

6. Quên ngày kỷ niệm: Bạn rất say mê công việc nhưng lại quên dự định 1 món quà ý nghĩa cho vợ (chồng) vào ngày sinh nhật. Bạn có xu hướng quên toàn bộ những ngày quan trọng.

Mặc dù gặp nhiều sức ép từ ngoại khu, cuộc hôn nhân của CEO vẫn có thể cải thiện tích cực và tránh được những cuộc cãi vã nhờ vào những lời khuyên này:

– CEO không phải là lãnh đạo của mọi người

Góc nhìn khác cuộc sống của 1 CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 4.

Cuộc hôn nhân là 1 mối quan hệ tùy thuộc lẫn nhau. Vì vậy, nếu khi ở doanh nghiệp, không ai dám lên tiếng đối có lời nói hay hành động vô lí của khách mua nhưng vợ (chồng) sẽ và có mọi quyền đây. Giám đốc điều hành đã quen có việc thay mặt cả 1 tập thể hoàn toàn chịu trách nhiệm. Nhưng điều đây không nên ứng dụng trong tình cảnh gia đình. CEO luôn phải nhận thấy rằng doanh nghiệp và ở nhà là hai môi trường khác nhau và luôn lắng nghe ý kiến của khách mua đời.

– Cách khách mua nói chuyện có vợ (chồng)

Góc nhìn khác cuộc sống của 1 CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 5.

Là 1 người có quyền chọn lọc mọi vấn đề có thể làm vững chắc thêm sự thành công trong sự nghiệp của khách mua. Nhưng trong 1 số vấn đề cá nhân, ứng dụng cộng 1 kỹ năng này, thì khách mua sẽ được coi là 1 người gia trưởng. Bởi vì 1 sốh khách mua nhận thấy sự căng thẳng hoặc than phiền của vợ (chồng) – chẳng hạn như khách mua không quan tâm đến gia đình hoặc hay đi sớm về muộn – cũng quan trọng như 1 sốh khách mua giải quyết nó. Bạn phải thật bình tĩnh, tìm mọi 1 sốh ngăn chặn sự bùng phát cơn cáu giận của khách mua đời.

Đối có Steve Tobak, 1 cựu giám đốc điều hành công nghệ, đối tác quản lý của Invisor Consulting ở Thung lũng Silicon, khung thời gian ưa thích của ông để xử lí 1 vấn đề là ngay giây phút Thứ nhất khi xung đột xuất hiện.

Chấm dứt cuộc tranh cãi ai làm việc nặng hơn

Không ai muốn chiến thắng trong cuộc chiến này. Một nhà tâm lý hôn nhân từng nói: “Đó là cuộc chiến vô nghĩa, mà ở đây không có người chiến thắng mà chỉ toàn người thua cuộc. Cả hai khách mua đều làm việc vất vả. Vì vậy, chấm dứt cãi vã”. Nếu khách mua phải lặp lại điệp khúc này thì hãy cứ làm đi. Nhưng hãy nói có người khách mua đời của mình về việc khách mua nhận thấy như thế nào về công việc quá tải của mình, chứ đừng đem ra so sánh có công việc của họ.

– Biết những gì vợ (chồng) thực sự muốn

Theo Tobak, 1 số nhà lãnh đạo thành công khi họ nghiên cứu điều gì có thể thuyết phục đối tác làm ăn của mình và tìm ra những gì có lợi cho đôi bên, gây dựng mối quan hệ làm ăn tốt đẹp, bền vững, nhưng ở nhà chúng ta có xu hướng quên điều đây. Do đây, dành 1 chút thời gian để nghiên cứu suy nghĩ, sở thích của đối phương được coi là 1 1 sốh quan tâm và cũng sẽ giúp khách mua xoa dịu họ tiện lợi hơn.

Học tập từ 1 số tiền bối trên địa cầu

Góc nhìn khác cuộc sống của 1 CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 6.

Nhiều CEO nổi tiếng giàu có trên khắp hành tinh như Jeff Bezos, Bill Gates… đều có cuộc sống hôn nhân viên mãn. Họ luôn hạnh phúc và dành thời gian cho người thân nhiều nhất có thể. Dù là người giàu nhất địa cầu, sau bữa tối có gia đình, Jeff Bezos vẫn không ngừng nghỉ rửa bát giúp vợ.Họ cũng có lịch trình mỗi ngày cực kỳ thông thường. Để dành nhiều thời gian có gia đình, Bezos không bao giờ xếp lịch họp vào buổi sáng. Chia sẻ về việc học tập của 4 con, cặp đội vợ chồng này luôn gắng sức sắp xếp 1 số vận hành như du lịch ngoài mùa, thí nghiệm nhà bếp, học tiếng Trung, chương trình toán Singapore cộng nhiều câu lạc bộ và chơi thể thao có khách mua bè hàng xóm.

Trợ lý của CEO Goldman Sachs nhảy lầu tự tử vì bị cáo buộc ăn trộm rượu của sếp

Theo Nguyễn Nguyễn

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *