Gọi xe, đặt đồ ăn đến cả cúng tiến tiền cho chùa cũng sử dụng Alipay: Jack Ma đang kiến tạo xã hội không tiền mặt khổng lồ như thế này đây!

Ngoài mua sắm, gọi xe taxi, dịch vụ Alipay của tỷ phú Jack Ma thậm chí còn được sử dụng đến cúng tiến tiền cho 1 số đền chùa.

Để hiểu đầy đủ về những 1 sốh tân trong mô hình tín dụng tiêu dùng ở Trung Quốc, không cần nghiên cứu đâu xa ngoài Alipay – nền móng thanh toàn trực tuyến được điều hành bởi chi nhánh tài chính Ant Financial Services của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba.

Với hơn 520 triệu người dùng chủ yếu ở Trung Quốc Đại Lục, Alipay xử lý hơn 200 triệu chuyển nhượng mỗi ngày, từ những món mua sắm mỗi ngày như rau củ và vé taxi đến cả những vận hành không ngờ đến như cúng tiến tiền cho đền chùa.

Sau hơn 1 thập kỷ, Alipay đã trở thành 1 trong những công ty chi trả trực tuyến lớn nhất địa cầu tính về lượng người dùng và số lượng chuyển nhượng.

Ngoài cung cấp 1 số khoản vay cho những công ty nhỏ và nông dân, Alipay còn phân phối dữ liệu thu thập được thông qua cơ sở bạn của họ.

Alipay khởi đầu vào tháng 12/2004 khi nhà sáng lập Alibaba Jack Ma thấy được đang rất cần khắc phục sự thiếu tin tưởng giữa nhà buôn và bạn khi chuyển nhượng trực tuyến.

“Trước đây, 1 số nhà phân phối lẻ trực tuyến Trung Quốc không muốn chuyển hàng khi họ chưa nhận được tiền còn phía bạn cũng chẳng muốn chi trả khi họ chưa nhận được hàng hóa”, Chen Long – Chiến lược gia ở Ant Financial nói. “Điều này gây kìm hãm sự phát triển của phân khúc thương mại điện tử nhìn chung”.

Gọi xe, đặt đồ ăn đến cả cúng tiến tiền cho chùa cũng sử dụng Alipay: Jack Ma đang kiến tạo xã hội không tiền mặt khổng lồ như thế này đây! - Ảnh 1.

Để giải quyết vấn đề niềm tin, Alipay đã cho công bố 1 dịch vụ khế ước giao kèo – như 1 mối điện thoại giữa hai bên và là bảo chứng cho 1 số chuyển nhượng trực tuyến.

Tại trụ sở chính của Ant Financial ở Hàng Châu – 1 sốh Thượng Hải 160km, 1 màn hình điện tử lớn hiển thị bản đồ 1 số vị trí mà Alipay đang được sử dụng.

Alipay hiện gần như thống trị phân khúc chi trả trực tuyến ở Trung Quốc có 3 tính năng quan trọng gồm: Tốc độ nhanh, giá rẻ và cực kỳ an toàn.

Tuy nhiên trong khi dịch vụ chi trả sẵn có của Alipay hiện có mặt trên hơn 30 quốc gia thì họ vẫn đang tìm 1 sốh thâm nhập những phân khúc đang phát triển – vốn bị thống trị bởi những thương thức chi trả kỹ thuật số truyền thống như Visa, MasterCard và PayPal.

Alibaba thu của 1 số nhà buôn phần hoa hồng 0,6% doanh thu phân phối hàng – thấp hơn rất nhiều so có mức phí tương tự có thẻ tín dụng – dao động từ 3 – 5%. Điều này đã khuyến khích nhiều người sử sử dụng hơn.

Ngoài ra, trên thực ở vẫn có 1 1 sốh để 1 sốh nhà buôn tránh được mức phí này hoàn toàn. Trong khi họ phải trả hoa hồng cho những chuyển nhượng giữa 1 số công ty có nhau, thì phía Alipay không thu phí cho 1 số chuyển nhượng giữa 1 số cá nhân. Điều này có nghĩa là 1 số công ty có thể sử dụng dịch vụ miễn phí nếu họ đăng ký cá nhân có 1 số cửa hàng online.

Chen nói rằng khả năng thua lỗ thường là do những trục trặc về kỹ thuật xảy ra “chỉ quanh 1 NDT trong mỗi 100 triệu NDT trong 1 số chuyển nhượng”.

Một mặt khác phổ biến của Alipay là mức độ thuận tiện cao hơn tiền mặt hoặc thẻ tín dụng. Ví dụ, 1 người muốn tiến cúng ở ngôi đến Jingci nổi tiếng ở Hàng Châu không cần phải có tiền mặt. Thay vào đây, họ có thể thuận tiện công đức bao nhiêu tiền họ muốn thông qua smartphone bằng mã QR từ áp dụng Alipay. Một quan chức ở chùa nói rằng có rất nhiều người dân tiến cúng tiền sử dụng bằng phương thức này.

Gọi xe, đặt đồ ăn đến cả cúng tiến tiền cho chùa cũng sử dụng Alipay: Jack Ma đang kiến tạo xã hội không tiền mặt khổng lồ như thế này đây! - Ảnh 2.

Sự phong phú của 1 số dịch vụ giá rẻ của Alibaba giúp họ tranh giành được có 1 số đối thủ lớn như Tencent. Cả hai công ty đều đang nhắm đến việc trở thành nhân tố nắm vai trò quan trọng trong toàn bộ 1 số vận hành mỗi ngày của người dân.

Ví dụ, nhà phân phối lẻ thức ăn tươi sống Hema Xiansheng – đơn vị có dao động 20 cửa hàng ở Trung Quốc và Alibaba cũng có cửa hàng ở đây đâyn nhận chi trả qua Alipay.

Một bạn sẽ đặt hàng trên phone thông minh rất nhiều sản phẩm từ thịt, rau và sau đây chúng được đâyng gói ở 1 số cửa hàng vật lý truyền thống và được chuyển tới cho bạn trong dao động 1 giờ. Và chi trả được thực hiện qua Alipay. Người dùng có thể bị trừ tiền qua tài khoản Alipay hoặc kết nối trực tiếp có tài khoản ngân hàng.

Dịch vụ chia sẻ xe Ofo, áp dụng giao đồ ăn Ele.me và dịch vụ gọi xe Didi Chuxing – toàn bộ đều là những đơn vị mà Alibaba đang nắm cổ phần cũng đâyn nhận chi trả qua Alipay.

Không phải Jack Ma, doanh nhân họ Ma này mới là ‘sát thủ’ công nghệ: Sở hữu công ty có vốn hóa vượt Facebook, đánh bại Alibaba, giàu hơn cả 2 nhà sáng lập Google

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *