Goldman Sachs đang âm thầm tiến vào lĩnh vực kinh doanh mới, trực tiếp thách thức những đối thủ sừng sỏ nhất

Goldman Sachs đang thi công 1 lĩnh vực chi trả giúp mhững công ty lớn có thể luân chuyển tiền tốt hơn, và đấy là thách thức trực tiếp đối có toàn bộ mhững đối thủ lớn nhất trong ngành.

Goldman Sachs đang lặng lẽ thi công 1 công ty giúp mhững tập đoàn lớn quản lý và lưu chuyển tiền. Trong khu vực không có nhiều kỳ vọng của phân khúc, đấy là 1 làm việc khác xa có có những giải đáp về chuyển nhượng, sáp nhập và huy động vốn của mhững ngân hàng “kinh doanh tiền” truyền thống ở phố Wall.

Dự án mới nhất này trong 1 loạt mhững động thái của Goldman tiến vào ngành ngân hàng căn bản đã khiến nhiều người trên Phố Wall phải loay hoay. Vốn được biết đến từ lâu qua chuyên môn trong mhững chuyển nhượng phái sinh, giải đáp về việc tiếp nhận và quản lý tiền cho mhững siêu cường công ty, Goman Sachs đã tìm mhữngh phong phú hóa bằng mhữngh tận dụng vốn hóa ngân hàng trong cuộc khủng hoảng tài chính.

Hiện ở, Goldman tập trung đa số vào mhững dịch vụ bán lẻ của công ty đã chạy marketing trong vài năm qua. Công ty bắt đầu thực hiện mhững khoản cho vay cá nhân online trong 18 tháng qua có những sản phẩm của Marcus và từ đấy đến nay đã tăng đến hơn 3 tỷ đô la. Một quan hệ đối tác gần đấy có JoJo Fletcher, 1 ngôi sao kênh “The Bachelorette” của ABC sẽ thúc đẩy mhững khoản vay cải tạo nhà cửa. Công ty thậm chí đang thảo luận có Apple về việc triển khai 1 thẻ tín dụng đồng thương hiệu.

Thuê nhân sự để tập trung phát triển dự án

Theo 1 người hiểu rõ về dự án cho biết, Goldman đã bắt đầu thuê thêm nhân sự. Ban đầu sẽ được bắt đầu thực hiện có nhóm hàng hóa có lương cố định, tiền tệ và công nghệ hàng hóa vì 1 số phần ngoại hối đề nghị việc chi trả hoán đổi sang mhững loại tiền tệ khác nhau. Đầu năm nay, ngân hàng đã thuê Hari Moorthy từ JPMorgan để phát triển 1 công ty quản lý tiền mặt và 1 tài khoản trả lãi cho mhững bạn công ty.

Stephen Scherr, 1 chủ ngân hàng được cho là gần gũi có CEO Lloyd Blankfein, đang quản lý dự án của công ty trong lĩnh vực ngân hàng. Năm ngoái, Scherr đã từ bỏ vai trò của mình có tư mhữngh là giám đốc chiến lược để tập trung vào nhiệm vụ.

Goldman Sachs đang âm thầm tiến vào lĩnh vực kinh doanh mới, trực tiếp thách thức những đối thủ sừng sỏ nhất - Ảnh 1.

Stephen Scherr, người đang dẫn đầu nỗ lực ngân hàng tiêu dùng của Goldman Sachs.

Theo 1 quảng cáo việc làm trực tuyến cho thấy, ngân hàng này cũng đang thuê 1 giám đốc điều hành công nghệ ở London để giúp quản lý công ty chi trả mới mà họ đang thi công. Người này sẽ dẫn dắt 1 đội ngũ kỹ thuật phụ trách sản phẩm, bao gồm kiến trúc và phát triển, tích hợp có mhững hệ thống hiện có và đánh giá mhững áp dụng của bên thứ ba.

Một phát ngôn viên của Goldman từ chối bình luận về mhững kế hoạch thứ hai.

Không rõ mhững giám đốc điều hành của Goldman kỳ vọng sẽ chiếm được bao nhiêu thị phần đáng kể từ mhững ngân hàng thương mại như JPMorgan Chase hay Citigroup, vốn truyền thống đã tập trung vào làm việc chi trả. Citigroup, ngân hàng đã trở thành ngân hàng Thứ nhất của Hoa Kỳ tự hào có chi nhánh nước ngoài khai trương năm 1914 ở Argentina, đã sử dụng thế kỷ qua để thi công sự hiện diện ở hơn 100 quốc gia.

Cạnh tranh có mhững đối thủ lớn

Quy luật tài chính hậu khủng hoàng là sau khi cắt giảm đòn bẩy và thu hẹp lại số lượng hàng tồn kho trái phiếu của mhững ngân hàng sẽ tạo ra dòng chảy lôi kéo từ khối bạn công ty. Điều đấy đã thúc đẩy bộ phận kinh doanh hàng hóa có lương cố định ở Citigroup, JPMorgan, và Bank of America – và đồng thời sẽ gây thiệt hại cho Goldman Sachs.

“Đó là 1 trung chuyển tự nhiên vào FICC mà JPMorgan và Citi đang khai thác hiệu quả”, Guy Moszkowski, 1 nhà đánh giá ở Autonomous Research cho biết và thêm rằng Goldman “cần phải tham dự vào làm việc này.”

Năm ngoái, Citigroup đã có lại 8,9 tỷ USD doanh thu về lãi suất và chuyển nhượng tiền tệ, và 1 nửa doanh thu này đến từ mhững làm việc kinh doanh bình thường cho khối bạn công ty. Goldman hiện sản xuất dao động hai phần ba trong tổng số đơn vị hàng hóa có lương cố định của Citigroup.

Goldman Sachs đang âm thầm tiến vào lĩnh vực kinh doanh mới, trực tiếp thách thức những đối thủ sừng sỏ nhất - Ảnh 2.

Goldman đã phản ứng bằng mhữngh đề nghị mhững ngân hàng đầu tư của mình cộng tham dự. Để việc cung cấp dịch vụ cho bạn doanh phát triển thành thuận tiện hơn nghiệp, ngân hàng này đã chuyển 1 nhóm kinh doanh hàng hàng hóa sang nhóm ngân hàng đầu tư. Trong tháng 2, 1 nhóm liên kết làm việc cũng đã được giao quản lý 16 nhiệm vụ mới. Các chuyên gia ngoại hối cũng đang tìm mhữngh xử lý nhiều công việc kinh doanh hơn mỗi ngày.

Goldman cho biết họ hy vọng, việc đổi mối sự tập trung vào mhững bạn công ty sẽ giúp họ tạo thêm 250 triệu đô la doanh thu bổ sung từ mhững chuyển nhượng trong ba năm tới, mà đa số nguồn thu từ hàng hóa và tiền tệ.

Theo Moszkowski, có nỗ lực này có thể giúp Goldman thiết lập 1 công ty chi trả, tuy nó sẽ không thuận tiện. Trước tiên, ngân hàng phải tìm mhữngh cắt giảm lợi thế của đối thủ.

“Vấn đề là đặc thù có JPMorgan và Citigroup là trường hợp cụ thể – nhưng cũng có nhiều ngân hàng truyền thống lớn khác vốn đã gắn liền có quy trình làm việc của bạn trong mhững lĩnh vực như chi trả, đầu tư ngắn hạn, FX và tài chính thương mại”. Moszkowsk cũng nói thêm, Goldman “rất có thể tận dụng được thực ở là mhững ngân hàng kia không kế thừa từ nền móng kinh doanh hoặc hệ thống hoạt động để họ có thể thi công 1 thứ gì đấy rất tân tiến có kinh phí công nghệ thấp hơn và tính năng tốt hơn. Nhưng dĩ nhiên quá trình này sẽ tốn kém và cần thời gian.”

Không cần chi quá đà cho marketing cũng chẳng phải đua giá sốc, sau 1 năm đi từ con số 0, Shopee đạt doanh thu 33 triệu USD/quý, thậm chí được tiên liệu sắp có lãi

Theo Hằng Vũ

Trí thức trẻ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *