Google “đốt” hơn 7 tỷ USD mỗi năm chỉ để có mặt trên điện thoại của bạn

Google là 1 trong những doanh nghiệp nổi tiếng nhất địa cầu, tuy nhiên không bởi thế mà họ không phải trả khoản tiền khổng lồ để phủ sóng mọi khi mọi nơi.

Số tiền mà Google phải trả để một số quảng cáo xuất hiện trên website, làm công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS và cài trước áp dụng trên Android được gọi chung là “giá thành thâu tóm lưu lượng”. Mỗi năm, doanh nghiệp mất tới 19 USD cho khoản này. Đó là số tiền không hề nhỏ và đang tăng bền vững. Năm 2012, nó chỉ chiếm 7% doanh thu Google nhưng sang năm 2017, mật độ lên tới 11%.

Nếu chỉ tính riêng mảng di động, Google đã “đốt” dao động 7,2 tỷ USD năm ngoái để áp dụng của doanh nghiệp xuất hiện trên tel. Họ còn trả cho một số đối tác sản xuất phần cứng Android để ô tìm kiếm có địa điểm đẹp hay bảo đảm những phần mềm như YouTube, Chrome được tải sẵn. Để trở thành tùy chọn mặc định trong hộp tìm kiếm web tích hợp trong trình duyệt Safari của Apple trên Mac và iOS, Google cũng phải trả tiền.

Có nhiều lý do dẫn đến giá thành tăng thêm mau chóng. Một phần là vì Google có nhiều quảng cáo hơn, 1 phần vì tel di động càng ngày càng phổ biến. Smartphone giá rẻ tiếp tục xâm nhập một số nước đang phát triển trong khi iPhone được ưa chuộng ở Trung Quốc và Ấn Độ. Ngoài ra, còn có suy đoán về thương vụ mới giữa Alphabet và Apple có giá trị ước tính dao động 3 tỷ đến 4 tỷ USD mỗi năm.

Tận dụng lợi thế lớn nhất của mình như 1 loại vũ khí hạng nặng, Google đang khiến Apple bị bẽ mặt trước giới công nghệ

Theo Du Lam

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *