Google Translate dịch 143 tỷ từ mỗi ngày, một mỏ vàng không ai ngờ tới

Mỏ vàng mà Google chưa động tới.

Google đang có 1 danh sách mhững dịch vụ và áp dụng hái ra tiền. Đó là công cụ tìm kiếm, YouTube, Google Documents và Gmail. Nhưng còn có 1 mỏ vàng khác nữa mà ít ai ngờ tới, đấy chính là Google Translate – công cụ dịch thuật rất phổ biến trên toàn địa cầu.

Trong cuộc họp ra mắt báo cáo tài chính Q2/2018 ngày hôm qua, CEO Sundar Pichai đã tiết lộ mhững tài liệu thú vị, gợi ý tiềm năng kiếm rất nhiều lợi nhuận từ áp dụng dịch thuật Google Translate.

CEO của Google cho biết công cụ dịch thuật này đang được sử dụng để dịch dao động 143 tỷ từ mỗi ngày trên toàn cầu. CEO Pichai nhấn mạnh rằng con số này tăng lên đáng kể trong mùa World Cup vừa qua.

Google Translate có thể dịch 1 từ, 1 câu hoặc trọn vẹn 1 trang web có hơn 100 ngôn ngữ đang được hỗ trợ. Gã khổng lồ tìm kiếm ra mắt công cụ này mhữngh đấy 12 năm, và liên tục bổ sung thêm mhững tính năng mới.

Ví dụ như khả năng sử dụng camera để dịch mhững biển báo được viết bằng ngôn ngữ khác, hay tính năng dịch mhững cuộc trò chuyện. Đây đều là những tính năng rất hữu ích đối có khách du lịch, đặc trưng là ở Nga trong mùa World Cup vừa qua.

Điều quyến rũ hơn, đấy là Google Translate được cung cấp hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo. Do đấy mà việc sử dụng công cụ dịch thuật này rất tiện lợi và tha hồ. Nhưng bù lại, Google không thu được lợi nhuận từ công cụ dịch thuật của mình.

Trên thực ở, có rất nhiều khách du lịch đang sử dụng Google Translate. Chính vì vậy mà áp dụng này có thể trở thành thiên đường cho mhững quảng cáo du lịch, đặt phòng khách sạn và nhiều dịch vụ khác.

Chính vì vậy mà Google Translate thực sự là 1 mỏ vàng ít ai chú tâm tới. Google có thể kiếm được những khoản lợi nhuận khổng lồ, nếu tích hợp quảng cáo vào Google Translate. Tất nhiên, mhững quảng cáo này phải không gây ra sự khó chịu cho người dùng.

Số tiền kiếm được từ mỗi cú click chuột quảng cáo trên công cụ tìm kiếm của Google đã giảm tới 28%. Điều đấy đồng nghĩa có việc Google sẽ sớm phải tìm kiếm những nguồn thu mới. Bên cạnh Google Translate, rất có thể áp dụng bản đồ Google Maps cũng là 1 mỏ vàng khác có thể khai phá.

Tham khảo: Business Insider

Cách quản lý ‘li ti’ đáng sợ kiểu Elon Musk bỏ ngỏ về tương lai mờ mịt của Tesla: CEO mà kiêm luôn giám đốc phân phối hàng, đứng đầu mảng tài chính, kỹ thuật, tự quyết định đến từng con ốc vít

Theo TVD

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *