Góp 1 tỷ vào GetFly, cổ đông tố bị “đá” khỏi Ban điều hành, “nhóm lợi ích” lập công ty mới với tên na ná để hốt khách hàng

Một cổ đông vừa không ngừng nghỉ phản ánh hiện trạng thiếu đạo đức kinh doanh ở GetFly – 1 Startup cung cấp dịch vụ quản trị bạn và đội ngũ kinh doanh.

Ông Nguyễn Mạnh Tường – Founder kiêm CEO của SME Solutions – mới đây đã không ngừng nghỉ phản ánh hiện trạng chiếm đoạt doanh nghiệp của “nhóm lợi ích” từ tay một vài cổ đông thiểu số có tổng lượng cổ phần dưới 35%.

Trường hợp cụ thể được ông nêu đích danh là CTCP Công nghệ Quản trị Doanh nghiệp GetFly – nơi ông góp vốn 1 tỷ đồng, tương đương 10% cổ phần ở thời điểm ngày 4/1/2017.

Ông Tường cho biết GetFly đã đẩy cổ đông thiểu số ra khỏi Ban điều hành. Đồng thời “nhóm lợi ích” đã lập 1 doanh nghiệp mới tên na ná doanh nghiệp cũ để chuyển hết bạn, sản phẩm sang.

Theo tài liệu cập nhật đến ngày 4/1/2017 mà ông Tường cung cấp, cơ cấu vốn góp vào GetFly gồm:

Góp 1 tỷ vào GetFly, cổ đông tố bị đá khỏi Ban điều hành, nhóm lợi ích lập doanh nghiệp mới có tên na ná để hốt bạn - Ảnh 1.

– Ông Nguyễn Huy Hoàng – CEO: nắm 65% cổ phần, tương đương 6,5 tỷ đồng, là CEO kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp);

– Bà Nguyễn Thùy Dương (vợ ông Hoàng, theo lời ông Tường): nắm 10%, tương đương 1 tỷ đồng;

– Ông Vũ Hoàng Duy (được ra mắt là CTO trên website GetFly): nắm 10%, tương đương 1 tỷ đồng;

– Ông Nguyễn Mạnh Tường: nắm 10%, tương đương 1 tỷ đồng;

– Ông Trần Anh Tuấn: có 5%, tương đương 500 triệu đồng.

Tức, riêng hai vợ chồng CEO GetFly đã nắm 75% cổ phần doanh nghiệp. Theo Luật Doanh nghiệp, cổ đông có tối thiểu 36% tổng số cổ phần phổ thông của 1 doanh nghiệp mới có quyền phủ quyết.

Ông Tường về GetFly làm việc từ năm 2015, giữ cương vị CMO (Giám đốc Marketing). Tuy nhiên, theo lời ông Tường, đến tháng 5/2017, ông đã bị loại khỏi Ban điều hành.

Đến tháng 12/2017, ông Vũ Hoàng Duy – CTO của GetFly (cũng là bạn thân của ông Hoàng, theo lời ông Tường) – đã lập ra 1 doanh nghiệp có tên CTCP Công nghệ GetFly – na ná tên doanh nghiệp cũ là CTCP Công nghệ Quản trị Doanh nghiệp GetFly.

Góp 1 tỷ vào GetFly, cổ đông tố bị đá khỏi Ban điều hành, nhóm lợi ích lập doanh nghiệp mới có tên na ná để hốt bạn - Ảnh 2.

Thông tin đăng ký doanh nghiệp của GetFly “cũ”.

Góp 1 tỷ vào GetFly, cổ đông tố bị đá khỏi Ban điều hành, nhóm lợi ích lập doanh nghiệp mới có tên na ná để hốt bạn - Ảnh 3.

Thông tin đăng ký doanh nghiệp của GetFly “mới” do CTO doanh nghiệp cũ đứng tên là người đại diện theo pháp luật.

Trong một vài hợp đồng ký kết có bạn, ông Tường cho biết ông Duy vẫn lấy website doanh nghiệp riêng là Getfly.vn (website chính thức của doanh nghiệp GetFly cũ).

Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm về câu chuyện này.

Shark Phú đánh giá nguyên do vì sao nên khởi nghiệp 1 mình: “Con người ta ai cũng cần Danh và Lợi, người Việt đi cộng nhau bại thì đổ lỗi, thành thì tách ra lập doanh nghiệp riêng”

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *