Grab chểnh mảng với GrabCar, tài xế khó chịu, khách hàng kêu trời, cớ sao Go-Viet vẫn bình chân như vại?

Khi Grab 1 mình 1 chợ ở mảng xe bốn bánh, cả tài xế lẫn bạn đều gặp bất lợi.

Khoảng vài tháng trở lại đấy, trái có mưa khuyến mại mảng Bike, mảng Car của Grab lâm vào hiện trạng đìu hiu mã. Thậm chí có khi mã khuyến mại mảng Car chỉ giảm 15% – 20%, trong khi mảng Bike khách có thể nhận khuyến mại tới 30.000đ cho hàng chục chuyến đi.

Trò chuyện có 1 số tài xế GrabCar, 1 số bác tài cho biết “nản” chạy vì chiết khấu ở mức gần 30% khiến cho họ không có động lực chạy xe, nhất là cuối năm cảnh tắc một vài con phố triền miên.

Grab chểnh mảng có GrabCar, tài xế khó chịu, bạn kêu trời, cớ sao Go-Viet vẫn bình chân như vại? - Ảnh 1.

GrabCar đang khá tha hồ khi đạt địa điểm khống chế phân khúc gọi “taxi công nghệ”.

Thậm chí, những tưởng việc tăng giá vào giờ cao điểm, một vài khu vực kẹt xe sẽ khiến tài xế hăm hở chạy cuốc hơn. Nhưng nhiều tài xế cho biết vì chiết khấu cao khiến họ nhận ra không nhận được nhiều hơn, giảm động lực ra một vài con phố vào khung giờ cao điểm.

Thực tế cho thấy, vào một vài khung giờ lẽ thường, hành khách dùng GrabCar cũng mất từ 7 – 15 phút kể từ khi tài xế nhận chuyến mới có thể bắt đầu chuyến đi. Đặc biệt ở TPHCM thì con số có thể cao hơn, ngay ở một vài quận trọng điểm.

Về tổng quan phân khúc, hiện có nhiều dịch vụ gọi xe hơi tương tự Grab. Nhưng qua quá trình làm việc, một vài đối thủ đều cho thấy sự hụt hơi, hoặc duy trì được dịch vụ, nhưng không có nhiều ngân sách khuyến mại để mở rộng thị phần. Vì thế, đa số một vài đối thủ đều không được Grab phân tách cao.

Ở mảng xe hai bánh, khi Go-Viet tung ra Go-Bike thì Grab đáp trả rất mạnh mẽ bằng một vài chính sách bán hàng khuyến mại khủng, thậm chí đẩy điểm thưởng GrabReward của GrabBike gần gấp đôi GrabCar. Nhưng chưa có áp dụng gọi xe hơi nào có thể gây ảnh hưởng bởi thế.

Go-Car đang ở đâu?

Được định giá tới 6,5 tỷ USD, Go-Jek (doanh nghiệp mẹ của Go-Viet) được coi là đối thủ xứng tầm của Grab ở khu vực Đông Nam Á. Vì địa cầu tài xế công nghệ và bạn đều có phần nào đây kỳ vọng vào việc Go-Viet có khả năng phá thế (gần như) độc quyền của Grab ở phân khúc gọi xe công nghệ. Không chỉ về vốn, mà đây còn là vấn đề về con người và công nghệ có khả năng tiệm cận có Grab.

Hồi cuối năm trước, một vài tài xế chia sẻ hình ảnh lên văn phòng Go-Viet học về dịch vụ và dự tính công bố Go-Car, thế nhưng đã vài tháng rồi mà Go-Car vẫn bặt vô âm tín. Ngay cả ở buổi Đại hội tài xế, Go-Viet cũng chỉ tập trung vào thông báo một vài thành công của hãng trong việc phát triển phân khúc Việt Nam, rất ít hoặc không đề cập tới Go-Car.

Grab chểnh mảng có GrabCar, tài xế khó chịu, bạn kêu trời, cớ sao Go-Viet vẫn bình chân như vại? - Ảnh 2.

Cuối năm trước, 1 số tài xế hăm hở chia sẻ hình ảnh làm hồ sơ đăng ký Go-Car trên mạng xã hội.

Go-Car đang ở đâu giữa khi mùa cao điểm di chuyển cuối năm đã đến?

Thay vào đây, Go-Viet tập trung cho Go-Food. Tại TPHCM, hình ảnh tài xế Go-Viet tập trung hay xếp hàng ở 1 số cửa hàng trà sữa không còn hiếm. Cho thấy Go-Food đang được đầu tư đế tranh đua có Now hay GrabFood.

Điều này cũng phần nào lý giải việc Go-Car đình trệ ngày công bố. Ngoài việc hãng tập trung vào dịch vụ giao đồ ăn, có thể thấy việc chưa công bố Go-Car nằm ở góc độ chiến lược.

Thứ nhất, dịch vụ gọi xe hơi công nghệ sẽ đòi hỏi rất nhiều vốn, không chỉ để làm việc, khuyến mại cho bạn, mà giá thành để có 1 tài xế xe hơi “về đội đỏ” cũng cao hơn rất nhiều 1 tài xế xe máy.

Có thể tham chiếu giá thành này ở việc Grab hay một vài nền móng gọi xe máy chi tiền thưởng việc trình làng thành công 1 tài xế xe máy chỉ ở dao động 200.000đ – 300.000đ. Trong khi đây từ thời Uber còn làm việc và Grab giai đoạn này, không hiếm để thấy một vài quảng cáo tặng thưởng tới hàng triệu đồng cho việc trình làng thành công 1 tài xế xe 4 bánh tham dự hệ thống.

Grab chểnh mảng có GrabCar, tài xế khó chịu, bạn kêu trời, cớ sao Go-Viet vẫn bình chân như vại? - Ảnh 3.

Thứ hai, dịch vụ gọi xe hơi, nếu công bố, sẽ không cùng hưởng mạnh mẽ vào hệ sinh thái O2O (Online To Offline) mà Go-Viet đang manh nha thi công ở Việt Nam. Dễ thấy, 1 tài xế Go-Bike có thể giao hàng Go-Send hay giao đồ ăn Go-Food, nhưng xế của Go-Car thì chưa có nhiều dịch vụ mở rộng bởi thế. Tuy việc 1 tài xế xe máy chạy nhiều dịch vụ có thể gặp đôi chút gặp khó vì tài xế phải cung cấp đề nghị dịch vụ khác nhau. Nhưng điều đây vẫn giúp cho hãng dễ mở rộng lực lượng tài xế cung ứng dịch vụ nhiều hơn là tài xế Go-Car

Ngay cả nhìn về tương lai, tài xế xe máy có thể cung cấp được dịch vụ vận chuyển cho Go-Massage, Go-Clear,… Còn tài xế xe hơi dường như chỉ giới hạn ở một vài dịch vụ như gọi thuê xe theo giờ, xe hơi một vài con phố dài, vốn cần mô hình làm việc khác so có gọi xe tức thời như Go-Car. Như vậy rõ ràng thiếu sức quyến rũ hơn hẳn. Nhất là đặt trong bối cảnh Go-Viet vào phân khúc sau, phải tập trung vào 1 số dịch vụ trước đối thủ Grab đã có căn cơ sẵn từ trước.

Như thế, có lẽ người tiêu dùng Việt sẽ vẫn phải tiếp tục chờ Go-Car “bung lụa” trên một vài con phố phố Việt trong 1 dao động thời gian không gần.

Đạo Khả

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *