Grab chính thức kháng cáo án phạt bồi thường cho Vinasun 4,8 tỷ đồng, bày tỏ quan ngại khi TAND TPHCM chưa gửi bản án sơ thẩm dù quá hạn

“Mục đích của Vinasun là muốn triệt tiêu cái mới, triệt tiêu mô hình kinh doanh mới. Đây là mấu chốt của vấn đề”, đại diện của Grab khẳng định ở 1 phiên xử gần đây.

Ngày 11/01/2019, Grab chính thức gửi Đơn kháng cáo tất cả nội dung Bản án sơ thẩm ngày 28/12/2018 của Toà án nhân dân (TAND) TPHCM giải quyết vụ việc “tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” có nguyên đơn là CTCP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun).

Grab bày tỏ quan ngại khi thời điểm làm đơn kháng cáo, mặc dù đã quá thời hạn TAND TPHCM phải gửi Bản án sơ thẩm cho Grab nhưng vẫn chưa có Bản án sơ thẩm, trong khi Grab đã nhiều lần điện thoại có TAND TPHCM về việc này.

Trong đơn, Grab kháng cáo tất cả nội dung Bản án sơ thẩm và đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm hủy Bản án sơ thẩm và đình chỉ giải quyết Vụ án theo Điều 311 BLTTDS vì TAND TP.HCM không có thẩm quyền giải quyết Vụ án này;

Trong trường hợp Tòa án cấp phúc thẩm không đình chỉ giải quyết Vụ án, Grab đề nghị:

– Sửa Bản án sơ thẩm để xác định Grab không kinh doanh vận tải, không vi phạm Quyết định 24, Nghị định 86 và bác tất cả đề nghị khởi kiện của Vinasun vì Grab không có vi phạm đối có Vinasun và Vinasun không chứng minh được thiệt hại và/hoặc mối quan hệ nhân quả giữa hành vi vi phạm của Grab, nếu có, và thiệt hại nếu có của Vinasun.

– Hoặc hủy Bản án sơ thẩm và chuyển hồ sơ vụ án cho TAND TPHCM giải quyết lại vụ án theo thủ tục chung vì TAND TPHCM đã có vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của Grab.

Grab đồng thời nêu 4 nguyên do kháng cáo. Cụ thể:

– Tòa án TPHCM đã vi phạm nghiêm trọng mhững thủ tục tố tụng, bao gồm không có thẩm quyền xét xử vụ án; đưa ra bản án vượt quá phạm vi khởi kiện đề nghị bồi thường, không triệu tập nhân chứng tham dự mhững phiên xét xử theo đề nghị của Grab có tư mhữngh là người có quyền và nghĩa vụ liên quan và không triệu tập Cửu Long để giải đáp và làm rõ những mâu thuẫn trong Báo cáo phân tách thiệt hại của mình mặc dù Cửu Long là thẩm định viên được Tòa chỉ định;

– Tòa án TPHCM không phân tách đầy đủ, khách quan mhững tình tiết, chứng cứ của vụ án (nhận định Grab kinh doanh vận tải mà phớt lờ ý kiến của BGTVT ở chính phụ lục đính kèm Quyết định 24 rằng Grab chỉ cung cấp dịch vụ công nghệ, có tính hỗ trợ cho đơn vị vận tải trên cơ sở thỏa thuận hợp tác kinh doanh có mhững đơn vị kinh doanh vận tải)

– Tòa án TPHCM đã bác đề nghị giám định lại của Grab để dựa vào kết luận giám định không khách quan, không chính xác và đầu sai sót về mặt kỹ thuật của doanh nghiệp giám định do TAND HCM chỉ định.

– TAND TPHCM chọn lọc không đúng pháp luật khi áp đặt mhững quy định về kinh doanh vận tải đối có Grab là không đúng pháp luật và tiến hành không đúng mhững quy định ở Quyết định 24.

TAND TPHCM chọn lọc không đúng pháp luật trong việc xác định thiệt hại của Vinasun vì kinh phí xe nằm bãi và giảm giá trị vốn hóa phân khúc không phải thiệt hại thực ở của Vinasun.

TAND TPHCM chọn lọc không đúng pháp luật khi xác định là có mối quan hệ nhân quả giữa hành vi vi phạm của Grab và thiệt hại của Vinasun, trong khi trên thực ở, thiệt hại của Vinasun do nhiều nguyên do khác gây ra.

Vụ kiện giữa Vinasun và Grab trước đây được TAND TPHCM đưa ra xét xử sơ thẩm vào mhững ngày 17, 18, 19, 22, 23 tháng 10, ngày 22, 23, 30 tháng 11, và ngày 26, 28 tháng 12 năm 2018.

Kết thúc vụ kiện có Vinasun, CEO Grab Việt Nam biên thư: Bản án đi ngược định hướng mhữngh mạng 4.0, cắt đi cùng cánh của mhững doanh nghiệp công nghệ!

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *