Grab công bố dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới tại Đông Nam Á

Dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới của Grab sẽ chính thức triển khai từ đầu năm 2019 cho khu vực Đông Nam Á.

Trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính khắp Đông Nam Á, Grab vừa tiết lộ tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm chính thức tung ra vào đầu năm 2019.

Grab cho biết đó là sản phẩm chuyển tiền ví sang ví Thứ nhất của khu vực, cho phép cả những người đã có tài khoản ngân hàng hay chưa gửi tiền ngay lập tức và an toàn cho người nhận ở nước khác bằng ví GrabPay. Theo dữ liệu của World Bank, phân khúc chuyển tiền Đông Nam Á ước tính trị giá 70 tỷ USD trong năm 2017.

Grab ra mắt dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới ở Đông Nam Á - Ảnh 1.

Hiện ở, phân khúc đang do mhững nhà khai thác dịch vụ chuyển tiền MTO và tổ chức tài chính thống trị. Tuy nhiên, nhiều công nhân nước ngoài – 1 trong mhững nhóm người dùng làm việc tích cực nhất – tiếp tục tùy thuộc vào mhững đại lý chưa được cấp phép, dẫn đến giá thành đắt đỏ, không minh bạch, kém hiệu quả. Ông Reuben Lai, Giám đốc đẳng cấp của Grab Financial, tin rằng tính năng chuyển tiền mới là dịch vụ “Thứ nhất bảo đảm tốc độ, sự an toàn, tiện lợi mà tầng lớp trung lưu Đông Nam Á thực sự cần”.

Với mhững hình thức chuyển tiền truyền thống, từ ngân hàng qua ngân hàng, người nhận – chủ yếu là chưa có tài khoản ngân hàng – phải đi rút tiền mặt. Với ví GrabPay, người nhận có thể ngay lập tức sử dụng khoản tiền được chuyển để chi trả cho dịch vụ trực tuyến và ngoại tuyến. Với những người muốn tiền mặt, Grab cũng cung cấp tùy chọn rút tiền mặt cho người nhận.

GrabPay đang làm việc ở Indonesia, Singapore, Malaysia, Việt Nam và sắp tới là Philippines. Đây dường như sẽ là mhững phân khúc được sử dụng tính năng chuyển tiền xuyên biên giới dự trù ra mắt của Grab.

Cận cảnh cuộc đua thành siêu áp dụng của Grab và Go-Jek

Theo Du Lam

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *