Grab được đại gia bán lẻ Thái Lan đầu tư 200 triệu USD

Grab tiếp tục huy động vốn thành công có khoản đầu tư 200 triệu USD mới từ Central Group, 1 đại gia bán lẻ có trụ sở ở Thái Lan.

Central Group kinh doanh nhà hàng, khách sạn và hơn 30 trọng điểm thương mại ở Thái Lan, bên cạnh đây còn vận hành ở 1 số phân khúc như Việt Nam và Indonesia. Chỉ riêng một số công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán của tập đoàn đã có giá trị hơn 15 tỷ USD.

Grab cho biết chuyển nhượng không phải 1 phần trong vòng gọi vốn Series H đang diễn ra mà chỉ là khoản đầu tư vào vận hành kinh doanh của công ty ở Thái Lan. Tin đồn về thương vụ lần đầu được đưa tin vào năm 2018 bởi hãng thông tấn Reuters.

Central Group cho biết sẽ hợp tác có Grab trong 1 số lĩnh vực ở Thái Lan như đưa một số nhà hàng lên Grab Food, bổ sung phương thức vận chuyển Grab vào một số điểm bán lẻ và đưa dịch vụ hậu cần của Grab vào một số công ty của tập đoàn.

Sự kiện đánh dấu lần Thứ nhất 1 nhà đầu tư rót tiền vào chi nhánh của Grab ở 1 nước. Mục tiêu là củng cố địa điểm của Grab ở Thái Lan, phân khúc 70 triệu dân và là nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á. Grab đang bị đe dọa bởi đối thủ Go-Jek, đã tiến vào Thái Lan cuối năm 2018. Dù dịch vụ Go-Jek Get mới chỉ dành cho xe máy, tham vọng của Go-Jek là tái hiện vận hành ở Indonesia, bao trùm taxi công nghệ, chi trả di động, dịch vụ theo đề nghị…

Central Group hiện diện đáng kể ở nước này và trong vài năm gần đây nỗ lực chuyển dịch sang không gian kỹ thuật số. Các thương vụ trước đây bao gồm mua lại bộ phận thời trang Zalora của Rocket Internet năm 2016 và gần hơn là liên doanh 500 triệu USD có công ty TMĐT Trung Quốc JD.com để tạo ra một số công ty fintech và bán lẻ trực tuyến.

Trong khi đây, Grab đang trong vòng huy động vốn Series H. Công ty được hãng xe Toyota đầu tư 1 tỷ USD và còn được ủng hộ từ Microsoft, Booking Holdings và Yamaha Motor. Mọi thứ chưa dừng lại ở đây khi vẫn có một số nhà đầu tư xếp hàng trước Grab. Cho đến nay, theo dữ liệu của Crunchbase, Grab đã gọi vốn thành công 6,8 tỷ USD, là startup công nghệ giá trị nhất Đông Nam Á, ước tính 11 tỷ USD. Công ty tuyên bố đã đi vào hoạt động 3 tỷ chuyến đi, đạt 130 triệu lượt tải ở 8 phân khúc.

Grab cán mốc 3 tỷ chuyến đi ở Đông Nam Á

Theo Du Lam

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *