Grab, Go-Viet, Be tuyên bố phục vụ xuyên Tết, cước từ ngày giáp Tết đã bắt đầu tăng 10-20%

Các siêu ứng dụng gọi xe như Grab, Go-Việt, Be, Ahamove đã mở phân phối phục vụ bạn không nghỉ Tết, giá cước từ những ngày giáp Tết đã bắt đầu tăng 10-20% so có ngày thường. Để khuyến khích tài xế làm việc trong dịp Tết 1 vài ứng dụng gọi xe đã mở phân phối chính sách phân phối hàng thưởng.

Grab, Go-Viet, Be tuyên bố phục vụ xuyên Tết, cước từ ngày giáp Tết đã bắt đầu tăng 10-20% - Ảnh 1.

Thông tin từ Grab cho biết, siêu ứng dụng này sẽ mở cửa phục vụ bạn không nghỉ Tết, cộng có vô vàn 1 vài ưu đãi cho dịch vụ Grabfood đã được bung ra cho người dùng. Tuy nhiên những ngày cuối năm nay, lượng tài xế nghỉ về quê ăn Tết nhiều nên việc gọi xe có chậm hơn ngày thường khá lâu, giá cước được tính tăng hơn từ 10-20%.

Ngay trước thềm năm mới Grab đã được đầu tư thêm 1,5 tỷ USD, bởi thế, Grab được coi là siêu ứng dụng có tiềm lực mạnh nhất. Grab được nhiều người cho là dùng tiền để diệt đối thủ bằng 1 vàih liên tục có 1 vài mã khuyến mãi, giảm giá tới 50%, nhất là trong lĩnh vực mới ra phân khúc chưa lâu là Grabfood. Grab không ngại đầu tư để tiêu diệt những đối thủ bám đuổi sau lưng, bằng chứng là ứng dụng giao đồ ăn Lala đã đóng cửa sau 1 năm thử nghiệm vì nhìn thấy trước được tương lai sẽ không chịu nổi có kiểu tranh giành của 1 vài ông lớn có tiềm lực mạnh như Grab. Cũng ngay trước thềm năm mới Grab tung ra dịch vụ mới cho nạp tiền thẻ phone từ ví điện tử Grab by Moca.

Ahamove cho biết sẽ mở cửa ứng dụng suốt Tết, phục vụ cho người dùng giao hàng online phân phối mở hàng trong dịp Tết. Tuy nhiên, trong mấy ngày Tết số đơn hàng chắc sẽ ít và giá cước xe sẽ tăng cao. Cũng giống như Grab, việc gọi xe kể từ ngày 25 Tết đã khá gặp khó do 1 số lượng lớn tài xế đã nghỉ về quê ăn Tết. Giá cước của Ahamove kể từ ngày 25 Tết đã tăng nhẹ từ 10-20%. Ahamove là ứng dụng giao hàng tức thời có thị phần khá lớn chỉ đứng sau Grab, hiện Ahamove có 60.000 tài xế đăng ký vận hành ở Hà Nội và TP.HCM.

Tuy nhiên, 1 trong những gặp khó mà 1 vài ứng dụng gọi xe phải đối mặt là dịp Tết rất nhiều tài xế nghỉ về quê ăn Tết, bởi thế thiếu hụt đi 1 lượng xe lớn, trong khi nhu cầu của bạn lại tăng đột biến trước và trong kỳ nghỉ Tết. Để khuyến khích tài xế tham dự cung cấp dịch vụ ở Hà Nội và TP.HCM trong mấy ngày nghỉ Tết, ngoài việc ứng dụng mức cước cao hơn lẽ thường, cả Grab và Ahamove đều ứng dụng chính sách phân phối hàng thưởng để khuyến khích tài xế làm việc. Số tiền thưởng sẽ được tính theo năng suất làm việc của tài xế, tài xế nào làm việc tích cực có thời cơ nhận thưởng tới 10 triệu đồng. Với chính sách phân phối hàng này sẽ có lợi cho tài xế tranh thủ phục vụ trong mấy ngày Tết.

Tân binh Be dù mới công bố cũng tung mã khuyến mãi 35.000 đồng/chuyến cho bạn ứng dụng đến hết ngày mùng Một Tết.

Go-Việt mở phân phối giảm thẳng 50% cước cho bạn từ ngày 23 tháng Chạp cho đến hết ngày 27 Tết, bạn không cần nhập mã mà được trừ thẳng tiền khi đặt xe.

Thị trường gọi xe qua ứng dụng ở Việt Nam đã cực kỳ sôi động khi có sự nhập cuộc của 1 loạt 1 vài tân binh nội như Fastgo, Vato, Aber, Be… trong năm qua. Nhưng thực tại 1 vài công ty nội không đủ sức đấu có Grab cả về công nghệ lẫn nguồn vốn. Grab đã bộc lộ rõ toan tính thôn tính phân khúc khi mà liên tục tung ra khuyến mãi khủng để lôi kéo cả đội ngũ tài xế cũng như người dùng. Doanh nghiệp Việt có thể bám đuổi Grab hiện chỉ có Ahamove ở phân khúc giao hàng tức thời, còn 1 vài ứng dụng gọi xe khác có diện tích rất nhỏ.

Grab được đại gia phân phối lẻ Thái Lan đầu tư 200 triệu USD

Theo Đình Anh

Ictnews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *