Grab lên tiếng về quyết định điều tra bổ sung vụ việc thâu tóm Uber

Grab cho rằng, chuyển nhượng mua lại Uber đã được tham vấn 1 mhữngh cẩn thận có mhững chuyên gia pháp lý và không vi phạm pháp luật về tranh đua. Công ty này cho rằng, điểm mấu chốt có thể nằm ở sự khác biệt trong mhữngh hiểu và giải đáp giữa mhững bên.

Ngày 1/2 vừa qua, Hội đồng tranh đua đã có chọn lọc về việc trả lại Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công Thương hồ sơ vụ việc tranh đua liên quan đến hành vi tập trung kinh tế của mhững bên bị điều tra, là Công ty TNHH GrabTaxi và Công ty TNHH Uber Việt Nam.

Sau khi nhận được tài liệu này, phía Grab đã lên tiếng. Theo đây, Grab đã áp dụng chuyển nhượng có Uber có sự tin tưởng rằng việc thực hiện chuyển nhượng này là không vi phạm pháp luật về tranh đua sau khi tham vấn 1 mhữngh cẩn thận có mhững chuyên gia pháp lý.

Theo Grab, điểm mấu chốt có thể nằm ở sự khác biệt trong mhữngh hiểu và giải đáp của cơ quan quản lý tranh đua và của Grab về phân khúc liên quan cũng như những đặc điểm cấu thành 1 phân khúc tranh đua.

Grab phân tích, cho đến nay, sự năng động và tranh đua của phân khúc gọi xe công nghệ ở Việt Nam đã tăng lên đáng kể, có vô số mhững công ty trong và ngoài nước tham dự, trình làng thêm nhiều áp dụng nhằm thúc đẩy tiềm năng của phân khúc gọi xe công nghệ ở Việt Nam.

Grab khẳng định, công ty vẫn luôn hợp tác đầy đủ có mhững cơ quan quản lý tranh đua trong quá trình điều tra. Trong mhững buổi làm việc, Grab luôn mong muốn mhững cơ quan công dụng sẽ tham khảo đến sự quyến rũ và năng động không ngừng của phân khúc Việt Nam, nơi sự chọn lọc về phương thức lưu thông luôn nằm trong tay người tiêu dùng. Những sự chọn lọc đây có thể là giao thông công cộng, vẫy taxi trên các con phố, đặt xe mhững dịch vụ kết nối hoặc mhững áp dụng gọi xe khác. Còn mhững đối tác tài xế tiếp tục có thể chọn lọc chuyển sang tham dự mhững công ty khác nếu họ nhận ra thời cơ tăng thêm lương không được chắc chắn.

Trước đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã xác định vụ việc Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm: Hành vi không thông báo tập trung kinh tế quy định ở Điều 20 Luật Cạnh tranh và hành vi tập trung kinh tế bị cấm quy định ở Điều 18 Luật Cạnh tranh.

Hồi tháng 3/2018, Grab đã ra mắt tài liệu về việc mua lại vận hành kinh doanh của Uber ở phân khúc Đông Nam Á, trong đây có Việt Nam. Cụ thể, Grab sẽ tiếp nhận mảng dịch vụ chia sẻ xe và vận chuyển thực phẩm trong khu vực Đông Nam Á vào hệ thống vận tải đa phương tiện và nền móng công nghệ của Grab. Đổi lại, Uber trở thành cổ đông có 27,5% tổng số cổ phần của Grab.

Phát sinh tình tiết mới, vụ Grab và Uber phải điều tra bổ sung

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *