Grab mở tạp hóa ngay trong xe, bán từ thanh socola tới kem chống nắng

Grab đã chọn lọc hợp tác có 1 startup của Mỹ là Cargo để cấu thành nên Grab&Go – 1 dịch vụ phân phối lẻ ngay trong xe mới được công bố ở Singapore.

Khi đặt 1 chuyến xe qua áp dụng liên hệ di động, việc chi trả của KH đã được thực hiện trực tuyến trên tài khoản ngân hàng. Chi phí cho lái xe, tiền xăng xe, tiền cho sự tiện lợi vì gọi trực tuyến cấu thành nên mức giá mà KH phải trả.

Câu hỏi đặt ra cho 1 doanh nghiệp gọi xe là: Làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn trên mỗi chuyến xe mà KH đặt của họ?

Câu trả lời từ Grab đấy là lấp đầy nhu cầu ăn uống của những hành khách đấyi bụng. Mới đấy, Grab đã chọn lọc hợp tác có 1 startup của Mỹ là Cargo để cấu thành nên Grab&Go – 1 dịch vụ phân phối lẻ ngay trong xe mới được công bố ở Singapore.

Khi ngồi trên xe, mhững hành khách của Grab có thể mua rất nhiều loại snack và những hàng hóa tiêu dùng từ Cargo. Họ có thể sử dụng liên hệ thông minh để đặt hàng từ menu trực tuyến của Cargo có giá thành được cùng thêm luôn vào tiền xe.

Lái xe sẽ đưa tận tay sản phẩm cho KH sau khi họ chọn mua thành công khi xe đã được “dừng lại an toàn”.

Ngoài những sản phẩm phải trả tiền, Grab&Go sẽ hợp tác có nhiều thương hiệu để cung cấp vô vàn sản phẩm dùng thử miễn phí cho mhững KH. Những thứ này bao gồm cả thanh socola Nutty của Kellogg cũng như sản phẩm chăm sóc da từ Biore UV và Novu cũng như sản phẩm chăm sóc tóc Lux Luminique.

Mục tiêu của việc này là khuyến khích KH mua những mặt hàng trả tiền trong những chuyến đi sau. Cargo nói rằng dao động 30% doanh thu của họ tới từ mhững KH ban đầu nhận được mhững sản phẩm miễn phí.

Các lái xe của Grab sẽ kiếm được tiền mỗi lần hành khách sử dụng Grab&Go – dù là sản phẩm miễn phí. Trong thông cáo báo chí được phát đi, Grab tính toán rằng lương của mhững lái xe sẽ tăng thêm từ 56 – 187 USD mỗi tháng.

Ứng dụng của Cargo và hộp phân phối hàng trong xe hiện đã có trên mhững chuyến xe ở Bắc Mỹ. Uber có đội ngũ xe lớn nhất ở khu vực này, theo sau là Lyft và Via.

Tài xế kiếm được nhiều tiền hơn còn Grab thì có nhiều người dùng hơn

Có thể thấy Grab đang tìm mọi mhữngh để kiếm thêm lương cho mhững lái xe. Dịch vụ phân phối lẻ trong xe chỉ là 1 trong những thời cơ đấy.

Một cỗ máy kiếm tiền tiềm năng khác là không gian quảng cáo, cả nội khu và ngoại khu xe xe hơi. Ví dụ, Grab gần đấy đã hợp tác có startup Singapore có tên Display Science. Họ cung cấp màn hình kỹ thuật số được cài đặt phía sau ghế ngồi, cung cấp quảng cáo và mhững nội dung khác cho hành khách ngồi ghế sau.

Rõ ràng những thời cơ kiếm tiền bởi thế có thể giúp mhững tài xế có thêm lương, giữ họ gắn bó có nghề. Hơn nữa, chính mình Grab cũng có thêm doanh thu và tăng lượng người dùng.

Sau hợp nhất UberEats ĐNÁ, GrabFood đã chính thức tiến công Sài Gòn, nhưng vì nguyên nhân gì mà Now (Foody) và toàn bộ đối thủ giao đồ ăn ở Đông Nam Á chẳng việc gì phải sợ?

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Techinasia

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *