Grab muốn giải quyết tắc đường bằng… trực thăng

Dịch vụ GrabHeli nhắm tới những bạn đẳng cấp, muốn kết nối từ sân thượng này sang sân thượng khác.

Ứng dụng gọi xe Đông Nam Á Grab có thể sẽ hướng đến việc giải quyết nạn tắc mhững con phố ở mhững đô thị lớn trong khu vực bằng mhữngh cung cấp dịch vụ… gọi trực thăng.

Công ty này đang trong quá trình thử nghiệm dịch vụ trực thăng ở Indonesia và CEO Anthony Tan đã có vài chia sẻ về kế hoạch này trong 1 chương trình mới đấy của CNBC là Managing Asia.

Cụ thể, tháng 6 vừa qua, GrabHeli – dịch vụ gọi trực thăng của Grab đã cung cấp thử nghiệm cho mhững bạn được chọn lọc như 1 phần trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 5 năm thành lập của startup này.

“Có những phân khúc gặp vấn đề rất lớn về giao thông. Thậm chí nhiều chính phủ cũng đã chia sẻ họ bị mất hàng tỷ USD GDP mỗi năm vì vấn nạn tắc mhững con phố”.

Một trong những quốc gia đấy là Indonesia – cũng là phân khúc lớn nhất về số lượng người dùng của Grab.

Thủ đô Jakarta của Indonesia luôn trong hiện trạng tắc mhững con phố và việc này khiến nền kinh tế mất 65 nghìn tỷ rupiad (tương đương 4,87 tỷ USD) mỗi năm. Người tham dự giao thông ở Jakarta phải tốn thêm 48 phút mỗi ngày khi kết nối trong giờ cao điểm theo chỉ số TomTom Traffic.

Hiện ở dịch vụ GrabBike của doanh nghiệp nhắm tới vấn đề giải quyết nạn tắc mhững con phố của Jakarta bằng việc cho phép người dùng kết nối nhanh hơn, linh hoạt hơn vào giờ cao điểm thì dịch vụ trực thăng sẽ nhắm tới những bạn đẳng cấp hơn.

“Cũng có những phân khúc cao hơn – tức là những bạn không muốn ngồi lên xe máy và họ lại sẵn sàng trả giá cao hơn để nhận được những dịch vụ đẳng cấp hơn. Họ muốn kết nối từ sân thượng này sang sân thượng khác”.

Grab không phải là doanh nghiệp duy nhất nhắm tới mảng kinh doanh này. Uber cũng đưa vào thử nghiệm UberCopter và UberChopper ở nhiều đô thị bao gồm cả Cannes, Sao Paulo và New Delhi.

Dẫu vậy, thời gian chính thức để đưa dịch vụ gọi trực thăng GrabHeli vào làm việc vẫn chưa được tiết lộ. Theo CEO Tan việc này còn tùy thuộc vào mức độ mở cửa của mhững quy định hàng không cũng như nhu cầu từ người dùng Grab. “Nếu mhững quy định hàng không càng ngày càng được nới lỏng và phân khúc người dùng đẳng cấp tiếp tục tăng thì vì lý do gì lại không làm?”.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *