Grab nói gì khi bị “tố” chuyển 3.600 tỷ ra nước ngoài?

Đại diện Grab Việt Nam khẳng định tài liệu mỗi năm Grab chuyển 3.600 tỷ đồng ra nước ngoài mà Hiệp hội taxi Hà Nội đưa ra là hoàn toàn sai lệch và thiếu căn cứ.

Trước những luận điểm gay gắt của Hiệp hội taxi Hà Nội cáo buộc Grab chuyển tiền ra nước ngoài và sai phạm trong chính sách bán hàng khuyến mại, Giám đốc truyền thông của Grab Việt Nam, Nguyễn Thu An đã lên tiếng bác bỏ.

Theo bà An, năm 2015, Grab Việt Nam là đơn vị thi công và trình lên Bộ Giao thông vận tải bản Đề án thí điểm xe hợp đồng điện tử GrabCar, có nội dung xin thí điểm việc sử dụng hợp đồng vận tải điện tử đối có xe hợp đồng có mục tiêu giúp người dân và doanh nghiệp về tiết kiệm thời gian, giá thành chuyển nhượng, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho đơn vị cung cấp vận tải.

Sau gần 2 năm triển khai thí điểm, việc tiến hành áp dụng Grab trong quản lý, điều hành vận hành vận tải của một vài đơn vị kinh doanh vận tải cũng đạt hiệu quả rất cao có hệ số sử dụng quãng các con phố (số km xe có khách tính trên bình quân 100km xe lăn bánh) đạt gần 90% ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Theo phân tách của bạn, 98% số đối tác tài xế nhận được điểm chấm sao trung bình trên 4,8/5 điểm. Trung bình thời gian khách đấyn xe đạt dưới 5 phút. Cho tới nay, đã có 10 doanh nghiệp Việt Nam thi công áp dụng riêng và cộng tham dự Đề án thí điểm.

Liên quan tới nghĩa vụ thế, đại diện Grab khẳng định tài liệu mỗi năm Grab chuyển 3.600 tỷ đồng ra nước ngoài là hoàn toàn sai lệch và thiếu căn cứ vì Grab Việt Nam là doanh nghiệp được thành lập ở Việt Nam và tất cả chuyển nhượng được thực hiện qua tài khoản Grab mở ở ngân hàng ở Việt Nam.

Trước đấy, Hiệp hội taxi Hà Nội gây chú tâm khi gửi công văn lên một vài ban bộ ngành đề xuất dừng khẩn cấp vận hành của Uber, Grab đồng thời tố hai đơn vị này gian lận thuế, vi phạm một vài quy định về khuyến mại giảm giá. Công văn trên ít nhiều đã làm nóng trở lại cuộc chiến giữa taxi truyền thống và taxi công nghệ vốn đã rất khốc liệt trên mặt báo cũng như trên các con phố.

Tuy nhiên, hôm qua (2/10), đại diện Bộ GTVT đã khẳng định chẳng thể dừng vận hành của Uber, Grab vì đấy là cuộc chơi sòng phẳng và cả Uber lẫn Grab đang được quản lý rất chặt.

“Xe ôm công nghệ” của Mai Linh tung ra mức cước tương đương Uber, Grab

Theo Khánh Hòa

Báo Lao Động

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *