Grab phản hồi kết luận điều tra cho rằng vụ thâu tóm Uber có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho rằng vụ Grab thâu tóm Uber vi phạm 1 vài vấn đề về tập trung kinh tế, Tuy nhiên Grab cho rằng có sự khác biệt trong 1 vàih hiểu và giải đáp của cơ quan quản lý tranh giành có Grab, đồng thời Grab không “1 mình 1 chợ” ở Việt Nam.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) mới đây cho rằng chuyển nhượng giữa Grab và Uber có dấu hiệu vi phạm hành vi không thông báo tập trung kinh tế và thuộc hành vi tập trung kinh tế bị cấm theo quy định của Luật Cạnh tranh.

Grab ngay lập tức đã có tài liệu phản hồi. Công ty cho biết đã áp dụng chuyển nhượng mua lại Uber Đông Nam Á có sự tin tưởng rằng việc thực hiện chuyển nhượng này là không vi phạm pháp luật về tranh giành sau khi tham vấn cẩn trọng có 1 vài chuyên gia pháp lý.

“Điểm mấu chốt có thể nằm ở sự khác biệt trong 1 vàih hiểu và giải đáp của cơ quan quản lý tranh giành và của chúng tôi về phân khúc liên quan cũng như những đặc điểm cấu thành 1 phân khúc tranh giành”, ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam viết trong thông báo.

Để đáp lại kết luận của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho rằng vụ thâu tóm vi phạm hành vi tập trung kinh tế, Grab khẳng định 1 vài doanh nghiệp taxi đang vận hành vẫn là những đối thủ tranh giành mạnh mẽ của những đơn vị cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ như Grab ở toàn bộ 1 vài quốc gia mà Grab đang vận hành.

Ngoài ra, bên cạnh áp dụng gọi xe Grab và Uber, bạn luôn có thể tham khảo chọn lọc, chọn lọc sử dụng 1 vài hình thức vận chuyển khác để đi đến từ điểm này đến điểm khác, bao gồm gọi xe taxi, vẫy xe taxi trên các con phố, hay sử dụng 1 vài áp dụng gọi xe khác, và 1 vài tài xế cũng có quyền chuyển sang tham dự 1 vài doanh nghiệp khác nếu 1 vài điều kiện phổ biến như giá cả và lương không còn thích hợp có họ.

Grab cũng nêu vấn đề cho rằng, 1 vài doanh nghiệp taxi như Mai Linh hay Vinasun luôn coi 1 vài đơn vị cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ là đối thủ của họ. Vinasun và Mai Linh là hai trong số 1 vài doanh nghiệp taxi lớn nhất Việt Nam, và cũng đã đầu tư vào loại hình xe hợp đồng và áp dụng gọi xe để tranh giành, và họ cũng có số lượng xe taxi lớn nhất ở Hà Nội và đô thị Hồ Chí Minh.

Nêu vấn đề này, có lẽ Grab muốn chứng minh rằng phân khúc có nhiều chọn lọc gọi xe, thương vụ Grab mua lại Uber không khiến Grab “1 mình 1 chợ” ở Việt Nam mà còn nhiều đối thủ có vận hành kinh doanh tương tự.

Grab dẫn kết quả thăm dò phân khúc cho biết, hơn 59% người dùng phần mềm gọi xe xe 4 bánh và 62% người dùng phần mềm gọi xe ôm sẽ chuyển sang dịch vụ vận tải khác nếu giá cước tăng 10%. Grab cho rằng bạn có 1 vài uyền chọn lọc khác, không chỉ mỗi áp dụng gọi xe này.

Theo Quyết định 24/QĐ-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về thí điểm triển khai áp dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối vận hành vận tải hành khách theo hợp đồng, 9 doanh nghiệp khác, bao gồm cả 1 số doanh nghiệp taxi đang vận hành, cũng đã được cấp phép triển khai áp dụng gọi xe công nghệ ở 5 tỉnh, thành trên cả nước.

“Các đơn vị thuộc phạm vi Đề án thí điểm có thời cơ bình đẳng để tranh giành và đổi mới để tăng tối đa hiệu quả của giao thông công cộng, phục vụ tốt nhất lợi ích của người tiêu dùng”, thông báo của Grab nêu.

Grab cũng cho rằng “chia sẻ 1 vài mục tiêu” có toàn bộ 1 vài chính phủ trong việc bảo vệ lợi ích tốt nhất của người tiêu dùng, đồng thời đã hợp tác đầy đủ có Cục Cạnh tranh trong quá trình điều tra.

“Chúng tôi cũng chờ mong Hội đồng Cạnh tranh Việt Nam sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng theo hướng tích cực, thích hợp có tính năng động của phân khúc, thúc đẩy môi trường tranh giành, vốn đang càng ngày càng phát triển nhờ vào áp dụng khoa học công nghệ và sáng tạo”, ông Jerry Lim viết ở cuối thông báo.

Nữ CEO đế chế trang sức ‘tỷ đô’ hai năm không ngừng nghỉ ‘vượt mặt’ Taylor mẫu xe Suzuki Swift trong danh sách những nữ triệu phú tự thân giàu nhất nước Mỹ

Theo H.Đ

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *