Grab sắp đầu tư 100 triệu USD vào startup đặt phòng khách sạn Ấn Độ

Theo nguồn tin từ Economic Times, startup gọi xe Grab của Singapore đang thỏa thuận để đầu tư 100 triệu vào startup đặt phòng khách sạn Oyo Hotels & Homes của Ấn Độ.

Nguồn tin trên cho biết, thương vụ này sẽ được chốt trong vài này tới. Khoản đầu tư trên nằm trong vòng gọi vốn 1 tỷ USD giai đoạn này của Oyo và sẽ được thực hiện thông qua A1 Holdings Inc – doanh nghiệp thuộc có của Grab.

Cả Grab và Oyo, đều nhận được đầu tư từ doanh nghiệp Nhật SoftBank, xác định Indonesia là phân khúc trọng tâm ở Đông Nam Á. Tháng 10 năm ngoái, Oyo đã gia nhập phân khúc Indonesia. Khi đây, startup này đang có mối hợp tác có 30 khách sạn và hơn 1.000 phòng nghỉ ở Jakarta, Surabaya và Palembang. Oyo chuẩn bị đầu tư 100 triệu USD vào Indonesia và mở rộng làm việc ra hơn 35 đô thị vào năm sau.

“Indonesia là 1 trong những chọn lọc danh tiếng của du khách Ấn Độ và toàn cầu. Với sự am hiểu phân khúc, chúng tôi đã sẵn sàng để nắm lấy thời cơ này, CEO Ritesh Agarwal của Oyo cho biết vào năm ngoái. Nếu thỏa thuận có Grab thành công, Oyo có thể được định giá 5 tỷ USD.

Trong khi đây Grab cũng đang đẩy mạnh tăng lên sự hiện diện ở Indonesia trong cuộc chiến cạnh canh có startup nội địa Go-Jek ở nước này. Tháng 8 năm nay, Grab cho biết sẽ đầu tư 250 triệu USD vào một vài startup Indonesia trong một vài lĩnh vực như vận tải, thực phẩm… thông qua Grab Ventures. The Reuters, sau vòng gọi vốn mới nhất hồi tháng 8, Grab được định giá dao động 11 tỷ USD.

Thông tin về thỏa thuận đầu tư vào Oyo của Grab được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Go-Jek tuyên bố công bố ở Singapore – phân khúc nội địa của Grab.

Cuộc chiến khốc liệt về giao đồ ăn khi một vài siêu áp dụng Grab, Lala, Now tham chiến

Theo Đức Anh

Vneconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *