Grab sắp được đầu tư thêm 500 triệu USD

Theo Reuters, SoftBank và Grab đang đã đi vào vận hành những bước cuối cùng để dịch vụ gọi xe nhận được thêm khoản đầu tư trị giá 500 triệu USD.

Sau 6 năm vận hành, Grab giai đoạn này đang tỏ ra dẫn đầu trong khu vực Đông Nam Á về gọi xe. Công ty này đã được rất nhiều tên tuổi lớn đầu tư trong đây có SoftBank, Didi, hãng xe Toyota và giai đoạn này đã được định giá 11 tỷ USD.

Đầu năm nay, Grab cũng đã mua lại vận hành của Uber ở khu vực Đông Nam Á, ngoài ra họ cũng đang phát triển thành 1 dịch vụ tổng hợp từ gọi xe, giao hàng, giao thực phẩm đến ví điện tử.

Mục tiêu của Grab trong khu vực là khá rõ ràng nhưng thực tại việc triển khai không hề dễ làm. Ở từng nước, Grab đều gặp phải đối thủ là mhững dịch vụ gọi xe ở địa phương. Ví dụ ở Việt Nam, đối thủ của Grab có thể kể tới Fast Go và cả đối thủ từ Indonesia là Go Jek.

Ngoài ra vì có cả vận hành liên quan đến ví điện tử nên Grab cũng bị điều chỉnh bởi mhững quy định liên quan đến chi trả điện tử, như không được phép nạp tiền vào ví điện tử từ thẻ tín dụng.

Đối có SoftBank, tập đoàn Nhật Bản này đã từng đầu tư vào Grab năm 2014 có số tiền 250 triệu USD.

Hiện nay cả Grab và SoftBank đều không cung cấp bất kỳ tài liệu gì về thoả thuận đầu tư của mình. Tuy nhiên Grab cũng đang có kế hoạch kêu gọi thêm vốn để mở rộng mhững dịch vụ khác ngoài gọi xe của minh trong khu vực.

Go-Viet Bắc tiến không thành công: Chiến dịch kháng cự của Grab đã thắng lợi ở mặt trận thủ đô?

Theo Tùng Linh

Bizlive

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *