Grab và Uber chuẩn bị đón thêm đối thủ siêu nặng kí: Ứng dụng gọi xe ôm giá rẻ Go-Jek từ Indonesia sắp vào Việt Nam?

CEO Go-Jek Nadiem Makarim hiện không nói rõ tên những quốc gia mà Go-Jek đang nhắm tới nhưng trong 1 bài phỏng vấn gần đó anh tiết lộ rằng họ sẽ nhắm tới những nơi có lượng dân số lớn.

Go-Jek – startup tỷ đô Thứ nhất của Indonesia cho biết họ đang lên kế hoạch mở rộng dịch vụ gọi xe của mình ra 3 – 4 nước nữa trong khu vực Đông Nam Á, làm tăng thêm sức tranh giành có 2 đối thủ Grab và Uber.

Đồng sáng lập kiêm CEO Nadiem Makarim hiện không nói rõ tên những quốc gia mà Go-Jek đang nhắm tới nhưng trong 1 bài phỏng vấn gần đó anh tiết lộ rằng họ sẽ nhắm tới những nơi có lượng dân số lớn và nơi tiền mặt vẫn còn đang là phương tiện chi trả được ưa chuộng – ám chỉ rằng áp dụng chi trả kỹ thuật số của Go-Jek sẽ là 1 phần quan trọng trong kế hoạch thúc đẩy phân khúc mới.

Trong khi đó, áp dụng có trụ sở ở Singapore là Grab đang chờ khoản đầu tư khổng lồ từ Softbank và Didi Chuxing cũng đang tấn công mạnh vào chính quê nhà của Go-Jek. Grab – doanh nghiệp cung cáp dịch vụ gọi theo đề nghị lớn nhất Đông Nam Á hiện đang làm việc ở 7 quốc gia đang được điều hành bởi Anthony Tan – người KH cộng lớp ở đại học Harvard của CEO Makarim. Với Go-Jek – đó sẽ bước đi Thứ nhất đánh dấu sự hiện diện của doanh nghiệp ngoại khu quê nhà.

“Chúng tôi luôn luôn trong tư thế phòng thủ. Đã đến khi phải tranh giành trực diện có họ rồi”, CEO Makarim phát biểu ở Jakarta.

Sau Indonesia, Philippines, Việt Nam và Thái Lan là những quốc gia có dân số đông nhất trong khu vực tổng cộng lên tới 270 triệu người. Cả Go-Jek và Grab hiện đều cung cấp dịch vụ chi trả kỹ thuật số nhằm mở rộng làm việc kinh doanh và phục vụ những đối tượng KH chưa có thời cơ tiếp cận có hình thức này.

“Chúng tôi sẽ tận dụng những hiểu biết của mình để tấn công vào phân khúc mới. Một khi bắt đầu chiến đấu, chúng tôi sẽ sử dụng toàn bộ những vũ khí mà mình có”.

Bloomberg: Uber đang hoàn toàn “thất thủ” trước Grab ở Đông Nam Á

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *