Grab Việt Nam phản bác tố cáo của Hiệp hội Taxi Hà Nội và khẳng định: “Chúng tôi giúp giảm ùn tắc giao thông!”

Công ty TNHH GrabTaxi khẳng định họ đã đạt được một số mục tiêu theo đề án thí điểm và cho rằng một số cáo buộc của Hiệp hội Taxi Hà Nội là thiếu căn cứ.

Bà Nguyễn Thu An, Giám đốc Truyền thông Grab Việt Nam tái khẳng định tính tất yếu của xu hướng rằng áp dụng công nghệ kết nối và giao kết hợp đồng hiện đại, hiện đại vào làm việc vận tải. Grab cho rằng dịch vụ này không chỉ có đến chọn lọc kết nối an toàn, tiết kiệm và tiện lợi cho hành khách mà còn tăng hiệu quả kinh doanh của công ty vận tải, tối ưu hoá hiệu quả sử dụng xe, giảm ùn tắc giao thông thông qua việc kiềm chế sự tăng lên phương tiện cá nhân di chuyển trên các con phố.

“Sau gần hai năm thực hiện, có thể nói Công ty đã đạt được một số mục tiêu đề ra trong Đề án thí điểm. Dù việc thực hiện hay dừng Đề án thí điểm là chọn lọc thuộc về cơ quan quản lý nhà nước có nhiều nhân tố cần cân nhắc, Grab Việt Nam tin tưởng rằng mọi chọn lọc của cơ quan quản lý đưa ra đều nhằm mục đích trọng tâm là cung cấp nhu cầu cũng như bảo vệ lợi ích tối đa cho người dân” – bà Nguyễn Thu An nêu rõ.

Về tác động tích cực của Đề án thí điểm, bà Nguyễn Thu An cho rằng tính lan tỏa đã được chứng minh có việc 10 công ty Việt Nam cộng tham dự Đề án. Grab nhận định sự lan tỏa này là tín hiệu đáng mừng đối có ngành giao thông vận tải nói riêng và đối có một số công ty Việt Nam nhìn chung trong thời đại kinh tế số 4.0. Một Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) đã được Grab đầu tư ở TP.HCM để chấp nhận xu hướng phát triển công nghệ ở Việt Nam.

Về tài liệu từ Hiệp hội Taxi Hà Nội liên quan đến số thuế phải nộp 67,5 tỷ đồng/tháng và dòng tiền chảy ra nước ngoài cho Uber, Grab là dao động 3.600 tỷ đồng, đại diện Grab cũng đã đưa ra phản hồi chính thức.

“Grab Việt Nam là công ty được thành lập ở Việt Nam, Sở Kế hoạch & Đầu tư TP.HCM cấp giấy phép kinh doanh năm 2014, trụ sở chính và một số văn phòng đại diện đặt ở Việt Nam, làm việc hợp pháp theo pháp luật hiện hành, trọn vẹn chuyển nhượng được thực hiện qua tài khoản Grab mở ở ngân hàng ở Việt Nam. Thêm vào đấy, hệ thống chuyển nhượng tự động và minh bạch của Grab cho phép cơ quan công dụng thuận tiện xác minh nghĩa vụ thuế chính xác tới từng chuyến xe” – Bà Nguyễn Thu An cho biết.

Đại diện Grab Việt Nam khẳng định rằng chính sách bán hàng thuế luôn được công ty nỗ lực tuân thủ. Tính minh bạch trong làm việc kinh doanh của Grab được bảo đảm có chế độ lưu trữ sổ sách thích hợp có quy định pháp luật và quy tắc thực hành kế toán của Việt Nam. Mỗi năm, việc đấyng góp nghĩa vụ thuế vào Ngân sách Nhà nước của Grab Việt Nam luôn tăng trưởng gần 300%.

Đồng thời, Grab Việt Nam cũng cho biết công ty đang hỗ trợ một số đối tác vận tải trong việc kê khai, nộp thuế hàng tháng. Cơ chế phối hợp này đã hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý thuế của Nhà nước, chống thất thu thuế.

 Grab Việt Nam phản bác tố cáo của Hiệp hội Taxi Hà Nội và khẳng định: Chúng tôi giúp giảm ùn tắc giao thông! - Ảnh 1.

Ước tính số thuế mà Uber và Grab phải nộp. (trang 9 – Đơn kiến nghị của Hiệp hội Taxi Hà Nội, ngày 25/9/2017)

Trước đấy, hôm 26/9, Hiệp hội Taxi Hà Nội đã đưa ra một số báo cáo về những sai phạm của chương trình thí điểm áp dụng khoa học công nghệ vào quản lý và kết nối làm việc vận tải hành khách theo hợp đồng. Trong đấy, Hiệp hội Taxi Hà Nội ước tính rằng tổng số thuế phải nộp của Uber và Grab là 67,5 tỷ đồng/tháng. Ngoài ra, có 20% doanh thu phía Uber và Grab được hưởng thì mỗi năm dòng tiền từ trong nước chảy ra nước ngoài cho Uber và Grab dao động 3.600 tỷ đồng.

Theo Đề án được Thủ tướng phê duyệt, thời gian thí điểm chỉ còn 3 tháng nữa. Sau tháng 1/2018, Chính phủ sẽ có chọn lọc về việc áp dụng khoa học công nghệ vào quản lý và kết nối xe hợp đồng, dựa trên một số báo cáo tổng kết, phân tách đa chiều.

Báo Pháp: Mô hình Uber gặp khó, hay “gậy ông đập lưng ông”

Theo Vương Diệu Quân

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *