Grab vừa được rót thêm 1 tỷ USD, định giá hơn 10 tỷ USD sau 6 năm hoạt động

Grab – áp dụng gọi xe danh tiếng Đông Nam Á vừa huy động được thêm 1 tỷ USD từ 1 vài nhà đầu tư bao gồm quỹ OppenheimerFund, Ping An Capital và Lightspeed Venture Partners.

Theo tài liệu từ Bloomberg, Grab – áp dụng gọi xe danh tiếng Đông Nam Á vừa huy động được thêm 1 tỷ USD từ 1 vài nhà đầu tư bao gồm quỹ OppenheimerFund, Ping An Capital và Lightspeed Venture Partners. Điều đáng nói là thoả thuận này đã đi vào vận hành chỉ 1 tháng sau khi họ nhận 1 tỷ USD tiền đầu tư từ hãng xe Toyota.

Lượng vốn mới huy động được này sẽ được sử dụng đa số để đầu tư, phát triển ở phân khúc Indonesia. Điều này giúp Grab có tiềm lực tài chính mạnh hơn để chiến đấu trong cuộc tranh giành có Go-jek – đơn vị đang mở rộng ra ngoại khu quê nhà và đã tuyên bố sẽ đầu tư 500 triệu USD vào Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

Dù mới vận hành được 6 năm nhưng Grab đã mua lại Uber Đông Nam Á vào đầu năm nay và đang củng cố địa điểm dẫn đầu của họ ở khu vực. Công ty này đã mở rộng sang nhiều dịch vụ gồm cả chi trả, giao rau củ để tạo ra 1 nền móng di động có thể xử lý mọi đề nghị thường ngày cho hàng triệu người dùng. Grab hiện có hơn 7 triệu tài xế, đại lý và nhà buôn ở trên 225 đô thị ở 8 quốc gia. Ứng dụng của họ được tải về bởi hơn 100 triệu thiết bị di động.

Nguồn tin thân cận của Bloomberg cho hay, Go-jek cũng mới nhận được 1 tỷ USD đầu tư trong vòng hy động vốn mới nhất để phục vụ cho kế hoạch mở rộng ra nước ngoài.

Khoản đầu tư của hãng xe Toyota vào Grab từ tháng 6 đánh dấu sự đặt cược lớn của hãng xe 4 bánh này vào mảng kinh doanh gọi xe. Giá trị thoả thuận này lớn gấp đôi so có khoản đầu tư của General Motors vào Lyft từ năm 2016.

Như vậy sau vòng huy động vốn mới nhất, Grab được định giá hơn 10 tỷ USD.

Anthony Tan của Grab: Từ thiếu gia “ngậm thìa vàng” đến ông chủ áp dụng tỷ đô

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *