Grab vừa được rót thêm 250 triệu USD, quyết chiến trở thành startup đầu tiên có doanh thu vượt 1 tỷ USD trong năm nay

Riêng trong năm nay, Grab nhận được vốn đầu tư từ nhiều doanh nghiệp toàn cầu có hy vọng nâng cao năng lực ở Đông Nam Á.

Ứng dụng gọi xe lớn nhất Đông Nam Á Grab vừa tuyên bố vào ngày hôm nay rằng họ đã nhận tổng cộng 250 triệu USD trong 1 khoản đầu tư mới từ hãng Hyundai Motor và Kia Motors. Được biết đây là 1 phần trong vòng huy động vốn giai đoạn này được kỳ vọng có thể có về tới 3 tỷ USD cho doanh nghiệp tính tới cuối năm .

Cụ thể hãng Hyundai sẽ đầu tư 175 triệu USD trong khi đây con số tương tự của phía Kia là 75 triệu USD. Trước đây vào tháng 1, hãng Hyundai đã đầu tư 25 triệu USD vào Grab.

Như 1 phần thỏa thuận đầu tư, nhà sản xuất xe hơi tới từ Hàn Quốc sẽ hợp tác có phía Grab về dự án xe điện nhắm tới việc tối đa hóa hiệu quả kinh phí cho mhững lái xe Grab cũng như đẩy mạnh việc thi công mhững trạm sạc. Dự án xe tự hành sẽ khởi động ở Singapore vào năm sau.

Grab đang phải tăng tốc trong bối cảnh cuộc tranh đua ngày 1 khốc liệt hơn có đối thủ Go-jek và mhững hãng gọi xe mới mở. Đầu tháng này doanh nghiệp nói rằng họ sẽ giành đa số số tiền huy động được từ vòng này để đầu tư cho làm việc kinh doanh ở Indonesia – nền kinh tế lớn nhất khu vực.

Với hãng Hyundai và Kia – việc đầu tư vào Grab là thời cơ để phát triển ở 1 trong những khu vực có nền kinh tế sôi động nhất địa cầu.

“Là quê hương của trọng điểm tiêu dùng đang phát triển nhanh bậc nhất địa cầu, Đông Nam Á là phân khúc đang nổi khổng lồ”, theo Chi Yong-cho – Giám đốc đổi mới của hãng Hyundai. “Với việc xuất hiện trên khắp khu vực và cơ sở bạn đang được mở rộng chưa từng có, Grab là 1 đối tác vô giá giúp đẩy nhanh việc đưa mhững dòng xe điện vào lưu hành ở Đông Nam Á”.

Theo Grab, áp dụng của họ đã được tải bởi 125 triệu lượt có bạn đã sử dụng 2,5 tỷ chuyến xe kể từ khi doanh nghiệp công bố vào năm 2012. Grab cũng đã tích hợp thêm những dịch vụ nhắm tới trở thành “siêu áp dụng” cung cấp mọi thứ từ giao thông tới mua sắm và chăm sóc sức khỏe.

Riêng trong năm nay, Grab nhận được vốn đầu tư từ nhiều doanh nghiệp toàn cầu có hy vọng nâng cao năng lực ở Đông Nam Á.

Khoản đầu tư của hãng Hyundai và Kia theo sau khoản đầu tư của Booking Holidings – đơn vị đã rót 200 triệu USD vào cuối tháng trước.

hãng xe Toyota Motor cũng đầu tư 1 tỷ USD vào Grab vào tháng 6.

Mastercard cũng hợp tác có doanh nghiệp này vào tháng 10 để phát hành thẻ trả trước nhằm tiếp cận hàng triệu người tiêu dùng chưa có tài khoản ngân hàng trong khu vực.

Grab nói rằng họ nhắm tới trở thành startup công nghệ Thứ nhất trong khu vực vượt doanh thu 1 tỷ USD vào năm nay. Giá trị của Grab hiện đạt 11 tỷ USD – là “kỳ lân” lớn nhất Đông Nam Á.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt xa cả chủ tịch hãng Hyundai Motor sau màn công bố Vinfast ấn tượng

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *