Grab xài chính sách mới, tài xế phản ứng gay gắt

Ngày 10/1, nhiều tài xế GrabBike đã đến văn phòng của Công ty TNHH Grab Taxi Việt Nam (Grab Việt Nam) ở trọng điểm thương mại Big C Miền Đông (quận 10, TP HCM) để phản đối.

Nguyên nhân phản đối được xác định là vì chọn lọc tăng chiết khấu từ 20% lên 23,6%. Tài xế cho rằng tăng bởi thế là quá cao.

Trước sự việc trên, theo ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc bộ phận GrabBike và GrabExpress – Công ty TNHH Grab taxi Việt Nam, việc tăng mức chiết khấu như trên là ứng dụng theo quy định mới về việc thực hiện nghĩa vụ thuế lương cá nhân.

Cụ thể, từ ngày 1-1 , Grab bắt đầu kê khai, thu hộ và nộp mhững nghĩa vụ thuế dựa trên tỉ lệ phần trăm doanh thu của đối tác tài xế GrabBike và GrabExpress. Theo đó, Grab Việt Nam khấu trừ 4,5% nghĩa vụ thuế (gồm 3% thuế GTGT và 1,5% thuế TNCN) trên 80% doanh thu tài xế nhận được – tương đương 3,6%.

Grab Việt Nam cũng lý giải có toàn bộ mhững khoản phí hỗ trợ từ Grab cho đối tác trong mhững chương trình, căn cứ theo thành tích số chuyến xe hoặc doanh thu Grab sẽ khấu trừ 1% trong bảng kê chi trả. Còn có mhững khoản hỗ trợ khác của Grab không có tính chất doanh thu, Grab sẽ khấu trừ thuế lương cá nhân 10% trong bảng kê chi trả.

Theo Grab Việt Nam, năm 2016 và 2017, đơn vị này đã nộp hộ và đã đi vào hoạt động nghĩa vụ thuế cho đối tác tài xế 2 bánh nhưng bắt đầu từ đầu năm 2018 thực hiện theo quy định mới như trên. Đơn vị này cũng cho biết việc kê khai, thu hộ và nộp mhững nghĩa vụ thuế chỉ ứng dụng cho tài xế GrabBike và GrabExpress có doanh thu trên 100 triệu đồng/năm. Phía Grab Việt Nam cũng cho biết sau khi 1 số tài xế phản ứng, đơn vị này đã áp dụng làm việc nhằm tài liệu chi tiết về vấn đề trên.

Bộ GTVT trình vô vàn quy định siết Uber, Grab

Theo Gia Minh

Người lao động

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *