Hà Nội: Khách hàng có ý định mua chung cư trục đường Nguyễn Tuân nhất định phải biết thông tin này

Dự án mở rộng mhững con phố Nguyễn Tuân bất ngờ bị yêu cầu loại bỏ ra khỏi kế hoạch danh mục mhững dự án thu hồi đất năm 2017 của UBND Hà Nội.

Chiều 3/7, ở kỳ họp thứ 4, HĐND đô thị khóa XV, mhững đại biểu HĐND đô thị đã trao đổi và quyết nghị thông qua điều chỉnh bổ sung danh mục mhững công trình, dự án thu hồi đất năm 2017, danh mục dự án chuyển mục đích đất trồng lúa rừng phòng hộ trên địa bàn đô thị năm 2017 thuộc thẩm quyền của hội đồng nhân dân đô thị Hà Nội.

Theo đó, đáng chú tâm dự án cải tạo mở rộng mhững con phố Nguyễn Tuân theo quy hoạch có 1,72ha đất nằm trong diện thu hồi đã bị loại bỏ khỏi kế hoạch thu hồi đất năm 2017 của UBND đô thị Hà Nội. Căn cứ để yêu cầu loại bỏ là văn bản số 573/UBND-TN&MT ngày 28/4/2017 của UBND quận Thanh Xuân.

Điều này có nghĩa trong năm 2017, dự án mở rộng mhững con phố Nguyễn Tuân rất có thể vẫn chưa được triển khai và cũng chưa biết khi nào dự án này mới có kế hoạch triển khai trở lại.

Được biết, mhững con phố Nguyễn Tuân đã có dự án mở rộng có chiều dài hơn 1km (từ mhững con phố Lê Văn Lương nối có mhững con phố Nguyễn Trãi) từ 2003. Đoạn 1 dài dao động 150m từ mhững con phố Lê Văn Lương qua nút giao có mhững con phố Nguỵ Như Kon Tum đến nay đã được đầu tư mở rộng. Tuy nhiên, đoạn 2 từ điểm giao có Nguỵ Như Kon Tum đến mhững con phố Nguyễn Trãi dài 720m vẫn chưa được triển khai gây ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm.

Trong khi dự án mở rộng mhững con phố Nguyễn Tuân đoạn 2 vẫn chưa biết khi nào triển khai thì vô vàn dự án mọc lên như nấm sau mưa có vài nghìn căn hộ đang khiến cho khu vực này càng ngày càng phát triển thành bức bối. Theo ước tính có dao động gần chục dự án chục cư mọc dày đặc suốt 1km dọc mhững con phố Nguyễn Tuân sẽ đi vào bàn giao nhà trong vòng 2 năm tới. Theo đó sẽ có hàng vạn người dân đổ về đó sinh sống sẽ gây sức ép rất lớn cho hệ thống giao thông trục mhững con phố này.

Đánh giá về hiện trạng mhững dự án chen chân mọc lên ở trục mhững con phố Nguyễn Tuân nói riêng và mhững trục mhững con phố khách thuộc quận Thanh Xuân, GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường từng trả lời trên báo Đầu Tư: “Đã có nhiều cảnh báo về sức ép hạ tầng sẽ đè nặng lên khu vực này được đưa ra. Dù mhững dự án chưa đi vào vận hành, nhưng cũng đã tạo nên cảm giác bó hẹp vì xe chở chất liệu cho công trường mhững dự án gây tắc nghẽn cục bộ. Nếu khi đi vào vận hành, hàng chục ngàn hộ dân chuyển về sinh sống, mức độ ùn tác sẽ còn tăng lên”.

“Tuy nhiên, dường như mhững chủ đầu tư, cũng như người mua nhà không hề mảy may đến mhững cảnh báo này. Với địa vị quận nội thành, sát trọng điểm nội đô, nên mhững dự án ở đó tiện dụng đánh trúng tâm lý “lười di chuyển” của nhiều người có lương khá và cao…Điều đáng nói, không ít dự án tọa lạc ở những địa điểm “điểm đen” giao thông, vẫn được định vị ở phân khúc cấp cao và đưa ra mức giá chào phân phối khá cao”, ông Võ cho biết thêm.

Theo Lan Nhi

Trí Thức T rẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *