Hà Nội: Mang ô tô dung tích bình 70l đi đổ xăng, người đàn ông giật mình khi đổ 80l mới đầy, chủ cây xăng lên tiếng

Anh T. đi xe xe bốn phân phốih đến cây xăng trong hiện trạng xe gần cạn xăng, dung tích bình xăng xe anh là 70l. Thế nhưng sau khi được đổ xăng, anh T. giật mình khi biết xe mình đã được đổ đến 80l mới đầy. Nghi ngờ cây xăng có gian lận, anh T. đã đề nghị cây xăng có bình ra đo kiểm chứng.

Bình xăng dung tích 70l nhưng bơm 80l mới đầy?

Ngày hôm nay (10/1), tài khoản Facebook có nickname D.D.T đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội kể lại câu chuyện anh này có xe xe bốn phân phốih đi đổ xăng nhưng lại “được” cây xăng đổ dư lên 10l mới đầy khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Hà Nội: Mang xe bốn phân phốih dung tích bình 70l đi đổ xăng, người đàn ông giật mình khi đổ 80l mới đầy, chủ cây xăng lên tiếng - Ảnh 1.

Bài đăng của anh T. trên Facebook – Ảnh chụp màn hình.

Theo đó, vào dao động 8h23 sáng nay (ngày 10/01), anh T. điều khiển xe xe bốn phân phốih hiệu hãng Honda mẫu xe Accord đến bơm xăng ở cây xăng số 9 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Theo anh T. cho biết, chiếc xe bốn phân phốih của anh có dung tích bình xăng là 70l (theo thông số từ nhà sản xuất), bình thường khi bơm xăng từ khi bình sắp cạn đến khi đầy thì chưa bao giờ vượt quá 1tr350 nghìn đồng.

Thế nhưng hôm nay khi đi đổ xăng, anh T. được cây xăng thông báo là phải trả 1tr616 nghìn đồng cho gần 80l xăng. Ngỡ ngàng vì dung tích bình xăng chỉ 70l, nay đổ đến 80l mới đầy (tương đương phải đổ thêm 14,3%), anh T. thắc mắc có quản lý cây xăng thì nhận được câu trả lời là… bình xăng của nhà sản xuất có sai số!?

Anh quản lý cây xăng có ra giải đáp là do dung sai bình xăng của nhà sản xuất có sai số, nhưng chẳng thể nào sai số từ 70l lên 80l (hơn 17,5%), mà là xe hãng Honda của Nhật thì chẳng thể nào có điều bất bình thường bởi thế” – anh T. viết trên Facebook.

Hà Nội: Mang xe bốn phân phốih dung tích bình 70l đi đổ xăng, người đàn ông giật mình khi đổ 80l mới đầy, chủ cây xăng lên tiếng - Ảnh 2.

Anh T. làm việc cộng quản lý cây xăng – Ảnh cắt từ clip.

Thấy câu trả lời của quản lý cây xăng không thỏa đáng, anh T. đề nghị lấy bình đo ra đo thể tích. Kết quả là khi bơm 5l xăng từ cột bơm, số xăng trong bình đo lại không đủ dung lượng 5l, hao hụt khá nhiều. Giải thích nguyên nhân hao hụt, quản lý cây xăng cho rằng chiếc bình đo bị chảy xăng, sau đó 1 mực có bình xăng cất đi không cho quay phim, chụp ảnh.

Hà Nội: Mang xe bốn phân phốih dung tích bình 70l đi đổ xăng, người đàn ông giật mình khi đổ 80l mới đầy, chủ cây xăng lên tiếng - Ảnh 3.

Quản lý cây xăng 1 mực khẳng định bình xăng bị chảy, vội vàng có đi không cho quay phim – Ảnh cắt từ clip.

Câu chuyện của anh T. vừa đăng tải lên mạng đã lôi kéo rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số mọi người rất bất bình do cây xăng số 9 Trần Hưng Đạo là cây xăng ở khu trọng điểm, rất nhiều người không ngừng nghỉ đến đó đổ xăng cho cả xe bốn phân phốih và xe máy, xảy ra hiện trạng chênh lệch đến 10l xăng bởi thế rất đáng lo ngại.

Anh Q.A viết: “Theo quy định của nhà nước thì một số cây xăng được sai số dưới 0,3%, cây xăng này đổ từ 70l lên hẳn 80l như thế là sai quá nhiều, 1 ngày nhiều phương tiện cả xe máy và xe bốn phân phốih vào đổ xăng thì không biết đã gian lận bao nhiêu. Rất mong lực lượng tính năng vào cuộc xử lý rõ ràng“.

Nhà mình gần đó nên rất hay đến cây xăng này đổ. Tại là đi xe máy nên có khi họ gian lận cũng không biết, anh này đi xe bốn phân phốih, đổ nhiều mới lộ ra sai phạm. Mình sẽ không đến đó đổ xăng nữa” – chị U.N bình luận.

Tuy nhiên bên cạnh đó, có nhiều ý kiến cho rằng có thể cây xăng đã sai sót, nhưng chẳng thể chênh lệch đến 10 lít xăng bởi thế. Dung tích 70l của bình xăng chỉ là mức khuyến cáo đổ xăng an toàn mà thôi, dung tích thật của bình xăng có thể lớn hơn ít nhiều.

Nhà sản xuất ghi tài liệu 70l là ngưỡng an toàn cho phép đổ tối đa 70l. Còn thực ở bình chứa được nhiều hơn 80l là bình thường nhé. Nếu khách hàng này đổ 70l và sai số 0.5% thì hao hụt max cũng chỉ là 0.35 lít (thiệt dao động 7500 VND) là max, chẳng thể từ 1,3tr lên 1,6tr được. Lỗi là khách hàng nghĩ bình của khách hàng chỉ có 70l là tràn. Trước đó đã có 1 cụ cũng nghĩ vậy và đập nhân viên cây xăng ở Hoàng Quốc Việt sau rồi phải xin họ tha đây nhé” – anh N.T bày tỏ quan điểm.

Quản lý cây xăng lên tiếng: “Thông tin đưa lên mạng xã hội có nhiều việc chưa rõ ràng”

Liên quan đến vụ việc trên, trưa 10/1 chúng tôi đã trực tiếp đến cửa hàng xăng dầu trên để nghiên cứu rõ hơn câu chuyện này.

Hà Nội: Mang xe bốn phân phốih dung tích bình 70l đi đổ xăng, người đàn ông giật mình khi đổ 80l mới đầy, chủ cây xăng lên tiếng - Ảnh 4.

Cây xăng số 9 các con phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội – Ảnh: Ngọc Thắng

Trao đổi có chúng tôi, ông Đặng Quốc Việt – cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu số 9 Trần Hưng Đạo xác nhận vụ việc trên, tuy nhiên ông khẳng định tài liệu đưa lên mạng xã hội có nhiều việc chưa rõ ràng.

Ông Việt cho biết, vào dao động 8h23 phút sáng cộng ngày, 1 người đàn ông điều khiển xe xe bốn phân phốih vào cửa hàng đổ xăng. Quá trình đổ xăng, nhân viên cây xăng đã làm đúng trình tự quy định, tuy nhiên vị khách này lại thắc mắc là vì nguyên nhân gì bình xăng của mình chỉ có dung tích 70 lít nhưng cửa hàng này đổ lên đến gần 80 lít.

Hà Nội: Mang xe bốn phân phốih dung tích bình 70l đi đổ xăng, người đàn ông giật mình khi đổ 80l mới đầy, chủ cây xăng lên tiếng - Ảnh 5.

Ông Đặng Quốc Việt – cửa hàng trưởng cửa hàng xăng dầu số 9 Trần Hưng Đạo – Ảnh: Ngọc Thắng

Trước thắc mắc của khách hàng, ông Việt đã đưa bình đo thể tích được kiểm định của nhà nước dung tích 5 lít ra để đo kiểm tra.

Lần đầu có bình 5 lít ra nhưng do bình có chảy xăng nên chúng tôi đã thay bình thứ 2. Lần này bơm xăng vào, thì mức hao hụt chỉ có 0,3% trong khi quy định nhà nước là 0,5%. Lúc đó tôi đã đề nghị vào nội khu để xử lý nhưng khách hàng không chấp nhận. Thậm chí người này còn lớn tiếng xúc phạm, lăng mạ tôi sau đó bỏ đi.

Việc chênh lệch xăng trước đó cũng đã từng xảy ra ở 1 cửa hàng của đơn vị tôi. Thông thường số lít của bình xăng xe bốn phân phốih được ghi trong quyển giải đáp sử dụng xe nhưng thực chất nó là để xem xét, thể tích thực của nó thường lớn hơn. Cửa hàng chúng tôi trước nay chưa từng bị phản ánh việc gì về gian lận hay sai sót trong quá trình phân phối hàng“, ông Việt khẳng định.

Bộ Công Thương nói gì về giá xăng RON95 tăng cao?

Theo Thục Hạnh – Ngọc Thắng

Thời Đại

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *