Hà Nội và Tp. HCM lọt top 10 thành phố năng động nhất thế giới năm 2019

Theo bảng xếp hạng Chỉ số tăng trưởng thành thị (CMI) lần thứ 6, JLL Việt Nam “tiết lộ”, Việt Nam hiện diện trong bảng xếp hạng cộng thứ hạng cao, có Thủ đô Hà Nội (thứ 3) và Tp.HCM (thứ 8) nằm trong Top 10 thành thị năng động nhất.

Theo JLL, Tp.HCM được xem là điểm đến cho 1 số doanh nghiệp, càng ngày càng lôi kéo đầu tư nước ngoài cộng có sự hiện diện dày đặc của 1 số tập đoàn trong và ngoài nước. Thủ đô Hà Nội dù đi sau Tp.HCM về mặt thương mại, nhưng cũng là 1 thành thị đang phát triển mau chóng.

Trong bảng xếp hạng, JLL cũng chỉ ra, châu Á Thái Bình Dương là khu vực có 19 trong top 20 thành thị năng động nhất, đây là minh chứng rõ rệt cho thấy quá trình thành thị hóa đang dịch chuyển mau chóng từ Tây sang Đông. Sự vắng mặt của 1 số thành thị châu Âu và châu Mỹ cho thấy sự phân chia tăng trưởng rõ rệt giữa Đông và Tây, phản ánh tốc độ thành thị hóa và tăng trưởng kinh tế mau chóng của Châu Á, được thúc đẩy bởi quá trình toàn cầu hóa, đổi mới công nghệ và 1 số nhân tố nhân khẩu học.

Thành phố duy nhất không thuộc châu Á là Nairobi xếp địa điểm thứ sáu, tăng trưởng đa số nhờ vào khối lượng đầu tư khổng lồ vào cơ sở hạ tầng từ Trung Quốc.

Hà Nội và Tp. HCM lọt top 10 thành thị năng động nhất địa cầu năm 2019 - Ảnh 1.

Lĩnh vực công nghệ là động lực tăng trưởng chủ chốt cho cả bất động sản và nền kinh tế nhìn chung

Theo đại diện JLL, lĩnh vực công nghệ là động lực tăng trưởng chủ chốt cho cả bất động sản và nền kinh tế nhìn chung, thúc đẩy bởi 1 số tập đoàn công nghệ lớn cũng như 1 số doanh nghiệp khởi nghiệp năng động ở 1 số thành thị như Bengaluru, Hyderabad, Tp.HCM và Thâm Quyến.

“Do hệ quả của sự tăng trưởng mau chóng, những thành thị này cần phải giải quyết 1 số vấn đề về môi trường và xã hội như bất bình đẳng, tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm môi trường. Việc phát triển bất động sản thông minh, năng suất cao, hiệu quả và cải thiện tính minh bạch chính là câu trả lời cho bài toán tăng trưởng bền vững và lâu dài”, đại diện JLL nhấn mạnh.

Theo đơn vị này, ngành công nghiệp sản xuất là 1 trong những động lực tăng trưởng kinh tế quan trọng ở Việt Nam, 1 phần do nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc. Việt Nam được cân nhắc là 1 chọn lọc thay thế Trung Quốc nhờ vào kinh phí lao động thấp hơn, chính điều này đã không từng thúc đẩy FDl tăng kỷ lục trong những năm qua. Bên cạnh đây, tranh chấp thương mại leo thang giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ cũng có thể có lại lợi ích dài hạn cho nền kinh tế Việt Nam.

Tp.HCM và Hà Nội đều đang lôi kéo những khoản đầu tư khổng lồ từ 1 số doanh nghiệp công nghệ đa quốc gia, điển hình như Microsoft, LG, Intel và đáng chú tâm nhất là Samsung. Các kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng như tuyến tàu điện ngầm Thứ nhất của Hà Nội cũng sẽ giúp cắt giảm tắc nghẽn giao thông khi mà dân số thành thị tăng nhanh.

Hà Nội và Tp. HCM lọt top 10 thành thị năng động nhất địa cầu năm 2019 - Ảnh 2.

Ông Stephen Wyatt, Tổng Giám Đốc JLL Việt Nam nhận định, phân khúc rất triển vọng trong thời gian gần đây do sự tăng lên sức mua, tăng trưởng chi tiêu bán lẻ của người tiêu dùng và dân số thành thị được mở rộng và nhân khẩu học trẻ

Theo ghi nhận, phân khúc bất động sản của Việt Nam còn khá non trẻ và đang phải vật lộn có nhiều thử thách như tính minh bạch thấp và khối lượng cổ phiếu cấp đầu tư khan hiếm. Tuy nhiên, chính phủ đã và đang có nhiều động thái tăng tính minh bạch, như cải tiến quá trình đăng ký đất đai, thực hiện định giá tài sản tốt hơn và áp dụng 1 số hệ thống chứng nhận công trình xanh như Lotus và Leed.

Theo ông Stephen Wyatt, Tổng Giám Đốc JLL Việt Nam, nhận định: “Việt Nam đang tiếp tục biểu hiện mức tăng trưởng tốt nhằm lôi kéo lượng đầu từ từ nước ngoài ở toàn bộ 1 số danh mục bất động sản. Thị trường rất triển vọng trong thời gian gần đây do sự tăng lên sức mua, tăng trưởng chi tiêu bán lẻ của người tiêu dùng và dân số thành thị được mở rộng và nhân khẩu học trẻ “.

Theo báo cáo Chỉ số minh bạch bất động sản toàn cầu ở Đông Nam Á, Việt Nam là 1 trong những phân khúc có mức tăng trưởng ấn tượng. Đáng chú tâm, Việt Nam đã ở ngưỡng quá độ lên nhóm “bán minh bạch”. Việt Nam giai đoạn này hội tụ đủ điều kiện tiềm năng cho sự phát triền bền vững trong tương lai.

Tuy vậy, theo JLL, Việc 1 số thành thị cần phải lôi kéo được những khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài dài hạn thì mới có thể nuôi dưỡng động lực phát triển bền vững và trưởng thành hơn. Do đây, tính minh bạch phân khúc và cơ sở hạ tầng chính là chìa khóa thúc đẩy 1 số nhà đầu tư, đặc thù là trong phân khúc bất động sản.

Khởi nghiệp trong doanh nghiệp: Vẫn đi làm, nhận lương bổng lẽ thường, 80% cho công việc thường ngày, 20% là ý tưởng về startup

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *