Hai anh em trai cùng dắt tay nhau trở thành tỷ phú đôla ở tuổi gần 60 nhờ thành lập nên công ty an ninh mạng trị giá 13 tỷ USD

Hai người anh em Ken và Michael Xie vừa cùng trở thành tỷ phú đôla nhờ số cổ phần nắm giữ ở công ty an ninh mạng Fortinet.

An ninh mạng đã mở ra con một số con phố giàu có cho Ken và Michael Xie. 2 anh em gốc Trung Quốc này hiện trở thành tỷ phú đôla nhờ số cổ phần họ nắm giữ ở Fortinet – công ty phần mềm an ninh mạng có trụ sở ở thung lũng Silicon mà họ đồng sáng lập từ 2 thập kỷ trước.

Vấn nạn vi phạm dữ liệu cùng tấn công mạng ngày 1 nhiều khiến an ninh mạng trở thành ưu tiên phát triển danh tiếng của công ty.

Các công ty tập trung vào điện toán đám mây bao gồm của Fortinet và Palo Alto Networks được hưởng lợi khi một số công ty nâng cấp hạ tầng máy tính của họ. Chính những người chơi mới này đã tạo thêm nhiều mối đe doạ cho nhiều nhà cung cấp an ninh mạng “sừng sỏ” như Cisco System hay Juniper Networks. Danh sách bạn của Fortinet có nhiều công ty thuộc Fotune 500.

“Đây là 1 trong những công ty đổi mới nhất cho những sản phẩm thế hệ thứ hai khi một số công ty càng quan tâm tới an ninh mạng hơn. Đó là 1 phân khúc ngách vì vậy có nhiều đất để thi công địa vị cho họ”, Mandeep Singh – chuyên gia đánh giá công nghệ ở Bloomberg nói.

Thị trường phần mềm an ninh mạng sẽ tăng trưởng 10% 1 năm đến năm 2023 theo công ty tìm hiểu MarketsandMarkets. Forinet đang tỏ ra nổi bật có doanh thu năm 2018 tăng 20% lên mức 1,8 tỷ USD so có năm trước đây.

Cổ phiếu của Fortinet đâyng cửa phiên ngày hôm thứ 4 tuần này ở mức 81,22 USD/1 cổ phiếu, tăng hơn 6 lần so có mức giá IPO hồi năm 2009. “Chúng tôi nhận thấy rất phấn khích có những thời cơ đầy tiềm năng phía trước”, Ken Xie – 56 tuổi – CEO công ty nói. Ông dự báo rằng tốc độ tăng trưởng sẽ tiếp tục duy trì trong năm nay nhưng vẫn thận trọng nói thêm rằng “cần phải tiếp tục đổi mới, cải tiến mới đạt được mục tiêu đây”.

Ken Xie mở công ty an ninh mạng Thứ nhất của ông khi còn học kỹ sư ở Đại học Stanford. Ông đồng sáng lập nên Fortinet cùng em mình là Michael Xie vào năm 2000 sau khi tạo lập và sau đây rời khỏi 1 công ty an ninh trực tuyến khác là NetScreen Technologies. Juniper Networks đã mua lại NetScreen vào năm 2004 có mức giá 4 tỷ USD.

Khoảng 15 năm sau, Fortinet đã đạt giá trị 13 tỷ USD, vượt cả Juniper Networks. Ken Xie là cổ đông cá nhân lớn nhất của công ty có 7,4% cổ phần trị giá 1 tỷ USD. Ông cũng thu được hơn 40 triệu USD thông qua một số chuyển nhượng cổ phiếu.

Michael Xie đâyng vai trò là Chủ tịch kiêm Giám đốc công nghệ Fortinet. Ông tốt nghiệp Đại học Manitoba ở Canada và hiện có 7,1% cổ phần công ty cùng thêm dao động 70 triệu USD thông qua một số chuyển nhượng cổ phiếu.

“Mọi thứ vẫn tiếp tục một sốh tân và phát triển mau chóng khiến tôi phải học hỏi không ngừng mỗi ngày. Và tôi thích điều đây”, Ken Xie nói trong 1 bài phỏng vấn vào năm ngoái.

Tỷ phú ‘liều ăn nhiều’ Masayoshi Son vừa biến 5,5 tỷ USD thành 17 tỷ USD sau 1 đêm bằng 1 công thức toán học khó hiểu ’25 – 4 = 9′

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/SCMP

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *