Hai doanh nhân trẻ tạo ra thương hiệu trị giá 100 triệu USD nhờ một chiếc que cắm vào hộp sữa chua

Sản phẩm của Yasso là 1 sự kết hợp mới lạ giữa sữa chua Hy Lạp và kem!

Amanda Klane và Drew Harrington là hai người quý khách thân từ khi còn học mẫu giáo. Hai mươi năm sau, họ đã cộng nhau hợp tác để thành lập Yasso, 1 doanh nghiệp sản xuất sữa chua Hy Lạp dưới dạng những que kem chuẩn bị sẽ trở thành thương hiệu trị giá 100 triệu USD trong năm tới.

Amanda và Drew vốn rất thích ăn sữa chua Hy Lạp vì chúng chứa hàm lượng protein cao. Tuy nhiên, họ lại muốn thưởng thức loại đồ ăn này theo 1 mhữngh khác. Amanda nói: “Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ mhữngh biến sữa chua Hy Lạp thành những que kem. Nếu quý khách đặt 1 cốc sữa chua vào ngăn đá, nó sẽ trở thành 1 khối băng và không có vị như kem. Chúng tôi cần làm rất nhiều điều để tạo ra được sản phẩm như mong muốn”.

Hai doanh nhân trẻ tạo ra thương hiệu trị giá 100 triệu USD nhờ 1 chiếc que cắm vào hộp sữa chua - Ảnh 1.

Một số sản phẩm bắt mắt của Yasso.

Dù cả hai đều có bí kíp kinh doanh: Drew là nhà đồng sáng lập 1 doanh nghiệp bia còn Amanda làm việc trong doanh nghiệp môi giới thực phẩm nhưng họ đều không phải là chuyên gia trong lĩnh vực thực phẩm và không có kỹ năng cần thiết để hiện thực hóa kế hoạch của mình.

Drew chia sẻ: “Trong những ngày đầu, chúng tôi đã gắng sức tự làm và sản phẩm có vị rất kinh khủng. Ngay cả quý khách bè và gia đình của chúng tôi đều cho rằng nó thực sự tệ. Đó là khi chúng tôi thấy được mình chẳng thể tự sản xuất”.

Vì vậy, hai người đã đăng ký 1 lớp học về kem ở bang Pennsylvania và để tiết kiệm tiền, họ chỉ đăng ký dưới tên của Drew mà thôi. Tuy nhiên sau khóa học, họ thấy được vẫn chưa đủ nên đã nhờ đến sự giúp đỡ của mhững nhà nghiên cứu kỹ thực phẩm và nghiên cứu kỹ sinh ở Đại học Nebraska.

Sau dao động 40 đến 50 lần thử, mỗi lần mất dao động 1 tuần chuyển sản phẩm đến trụ sở của Amanda và Drew ở Massachusetts để thử nghiệm hương vị, cuối cộng đến năm 2010, Yasso đã tung sản phẩm Thứ nhất ra phân khúc.

Amanda cho biết 1 số nhà bán lẻ đã điện thoại để bán sản phẩm của Yasso. Cô nói: “Chúng tôi biết rằng mọi người đều muốn thưởng thức sản phẩm này mỗi ngày vì sữa chua Hy Lạp rất tốt cho sức khỏe. Chúng tôi đã tung ra phân khúc vào đúng thời điểm, đúng xu hướng và hoàn toàn thích hợp có mhững nhà bán lẻ, những điều mà chưa doanh nghiệp nào làm được ở thời điểm đó”.

Hiện Yasso đã có mặt ở hơn 17.000 cửa hàng trên khắp nước Mỹ. Ban đầu, doanh nghiệp đã huy động vốn từ quý khách bè và gia đình trước khi nhận được khoản đầu tư trị giá 4 triệu USD từ Raptor Group. Mới đấy, họ đã ra mắt 1 số hương vị mới và trong năm 2019, dòng sản phẩm dành cho trẻ em sẽ được công bố.

Khi được hỏi về bí kíp thành công, họ trả lời rằng trên thực ở, sản phẩm của mình khá khó phát triển nhưng họ đã chọn mhữngh ra mắt sản phẩm mới lạ hơn (sữa chua Hy Lạp trong hình dạng 1 que kem). Ngoài ra, họ còn tạo sự khác biệt qua bao bì sản phẩm.

Họ đã dành nhiều thời gian kiến trúc bao bì để tạo sự nổi trội so có mhững đối thủ tranh giành. Sau bảy năm, có rất nhiều nhãn hàng đã bắt chước kiến trúc của Yasso, góp phần chứng tỏ thành công của thương hiệu.

Dù vậy, ngay từ đầu, Amanda và Drew đã chọn lọc học theo Ben & Jerry’s, 1 doanh nghiệp mà họ ngưỡng mộ bởi khả năng đem lại niềm vui, sự đổi mới hương vị và định vị thương hiệu. Drew chia sẻ: “Yasso sẽ là 1 yếu tố mới trong việc tạo ra trải nghiệm thú vị cho quý khách và quan trọng nhất là tạo ra 1 loại đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe của mọi người”.

Xu hướng mới của thanh niên Trung Quốc: 7 triệu người gồm cả Thạc sĩ và Tiến sĩ đua nhau bỏ đô thị, đổ xô về quê làm nông dân

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Entrepreneur

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *