Hai “ông lớn” ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi

Vietinbank, BIDV vừa tiếp tục tăng lãi suất huy động thêm 0,1-0,4 điểm % ở nhiều kỳ hạn.

Theo biểu lãi suất mới nhất của Vietinbank, mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1-2 tháng lên 4,5%/năm; bạn gửi kỳ hạn 3-4 tháng lãi suất 4,8%/năm và kỳ hạn từ 5-6 tháng lãi suất lên 5%/năm; kỳ hạn từ 6-9 tháng lên 5,5%/năm… Các mức lãi suất này được điều chỉnh tăng thêm 0,2 điểm % so có tháng trước.

Đây là lần thứ 2 trong dao động 2 tháng qua, Vietinbank nhích lãi suất huy động ở 1 số kỳ hạn ngắn.

 Hai “ông lớn” ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi - Ảnh 1.

Lãi suất huy động tiếp tục nhích lên ở 1 số ngân hàng. Ảnh: NLĐ

Động thái tăng lãi suất tiền gửi cũng diễn ra ở BIDV, khi ngân hàng này vừa tiến hành biểu lãi suất mới theo hướng nhích nhẹ 1 số kỳ hạn. Người gửi tiền sẽ được mức lãi cao hơn so có trước. Cụ thể, người gửi tiết kiệm kỳ hạn 1-2 tháng lãi suất 4,5%/năm; kỳ hạn 6 tháng lên 5,5%/năm. Các mức lãi suất này tăng 0,2 điểm % so có trước; riêng kỳ hạn 3 tháng lên 5%/năm tăng 0,4 điểm % so có trước đây. BIDV cũng điều chỉnh lãi suất lần thứ 2 kể từ cuối tháng 8 đến nay.

Với lần điều chỉnh này, lãi suất huy động của Vietinbank, BIDV hiện đang nhỉnh hơn so có 2 “ông lớn” ngân hàng khác là Vietcombank, Agribank. Hiện mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1-2 tháng ở Vietcombank, Agribank vẫn ở mức 4,2-4,3%/năm…

Xu hướng tăng lãi suất huy động diễn ra từ giữa tháng 7 đến nay, khi vô vàn ngân hàng thương mại điều chỉnh tăng lãi suất ở 1 số kỳ hạn. Bên cạnh đây, cũng có ngân hàng điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi ở 1 số kỳ hạn để giảm giá thành huy động vốn đầu vào.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê, tăng trưởng tín dụng trong 9 tháng đầu năm của hệ thống ngân hàng dao động 9,52%, trong khi huy động vốn dao động 9,15%. Với chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cả năm của hệ thống 14%, 1 số ngân hàng vẫn còn dư địa cho vay nên điều chỉnh lãi suất để cân đối lại nguồn vốn, lôi kéo thêm nguồn huy động đầu vào nhằm cung cấp nhu cầu vốn cao từ phân khúc, dân cư dịp cuối năm.

Ngân hàng đua tăng lãi suất huy động cuối năm

Theo T.Phương

NLĐ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *