Hải Phòng lên tiếng về việc bàn giao lô đất “vàng” trường Trần Phú

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Hội đồng Nhân dân thành thị Hải Phòng ngày 8/12 về việc dư luận cho rằng có chỉ định thầu sai quy định tại khu đất “vàng” Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Phú đã qua sử dụng (tại địa chỉ 12 Trần Phú, quận Ngô Quyền, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành thị Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khẳng định “không có lợi ích nhóm” ở đây.

Bước vào năm học 2016-2017, Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Phú đã được chuyển về vị trí thi công mới trên đường Lê Hồng Phong, thuộc quận Hải An, đáp ứng quan tâm của một ngôi trường hàng đầu cả nước về thành tích, chất lượng đào tạo cũng như vận hành ngoại khóa.

Như vậy, Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Phú đã qua sử dụng nằm tại tại ngoài đường trục chính trung tâm thành phố trở thành khu đất trống do Ủy ban nhân dân đô thị quản lý.

Thời gian qua, có nhiều dư luận cho rằng Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ định, bàn giao khu đất này cho Tập đoàn Bitexco Group sai quy chuẩn và có nhiều dấu hiệu “lợi ích nhóm.”

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Hội đồng nhân dân thành thị Hải Phòng ngày 8/12, trả lời câu hỏi của đại biểu về vấn đề trên, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng nhấn mạnh: “Tại quy hoạch tổng quan thành phố được phê duyệt, khu đất Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Phú cũ là địa điểm tại xây các công trình đa năng, khách mua sạn, trung tâm thương nghiệp . Theo đó, đô thị đã lựa chọn và mời gọi Tập đoàn Bitexco Group khảo sát lập phương án đầu tư. Không chỉ có Tập đoàn Bitexco Group, đô thị còn mời gọi hai nhà phố đầu tư khác là công ty cổ phần Him Lam và doanh nghiệp có trách nhiệm hữu hạn nước Nhật Hạ cùng vào lập phương án đầu tư.

đến hiện giờ , chưa có đơn vị nào đã đi vào hoạt động việc lập phương án trình lên Ủy ban nhân dân thành phố nên Ủy ban nhân dân thành phố cũng chưa ký quyết định bàn giao 2 tuyến đường đất này cho đơn vị nào. Và một lần nữa xin khẳng định là không có vấn đề “lợi ích nhóm” nào trong vụ việc này như dư luận và một ít cơ quan báo chí phản ánh trong thời gian qua.”

Trước vấn đề nêu trên, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố cho biết: ”Do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố chật hẹp, Ủy ban nhân dân đô thị có ý định dời Sở về khu vực trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Phú cũ. Tuy nhiên, rà soát lại quy hoạch tổng quan đô thị thì thấy không thích hợp nên Ủy ban nhân dân thành thị đã lựa chọn và kêu gọi nhà phố đầu tư thực hiện khảo sát đầu tư vào khu đất này”./. 

Nguồn https://waterinasuites.info/