Hải Phòng – Thành phố bùng nổ tiếp theo của phân khúc nhà ở giá rẻ

(Xây dựng) – Sau Hà Nội TP.HCM, Hải Phòng được nhận định là điểm “bùng nổ” tiếp theo của phân khúc nhà ở giá rẻ với hàng vạn sản phẩm chuẩn bị ra mắt thị trường.

Giải toả “cơn khát”

Thị trường bất động sản (BĐS) những tháng đầu năm 2017 chứng kiến sự phân hoá mạnh mẽ. Các dự án cao cấp bắt đầu sụt giảm tính thanh khoản, chỉ một vài dự án có lợi thế đặc biệt về vị trí và tiện ích mới được người mua quan tâm, còn lại, dù chủ đầu tư nỗ lực “chiều khách”, đưa ra nhiều chính sách ưu đãi song thanh khoản khá chậm chạp.

Các dự án trung cấp bị cạnh tranh mạnh mẽ khi người mua để ở cũng như đầu cơ có xu hướng trông đợi các dự án nhà ở giá rẻ chuẩn bị “bung hàng”.

Phân khúc nhà ở giá rẻ vươn lên dẫn đầu thị trường với hàng loạt các dự án mới. Nhiều doanh nghiệp lớn cũng chuyển hướng tập trung phát triển nhà giá thấp, chấp nhận lợi nhuận thấp nhưng bán được nhiều sản phẩm. Lợi thế của các chủ đầu tư này là có quỹ đất và họ chấp nhận biên lợi nhuận có phần thấp hơn phân khúc khác để phát triển bền vững.

Sự chuyển hướng của hàng loạt các chủ đầu tư BĐS tên tuổi, uy tín đem tới cho phân khúc nhà giá rẻ cơ hội bùng nổ và thống lĩnh thị trường, “giải toả” cơn khát nhà ở cho người thu nhập thấp ở các đô thị lớn. Đây được xem là điểm sáng tích cực của thị trường bởi sự lệch pha về phân khúc nhà ở sẽ được cải thiện.

Hải Phòng – điểm bùng nổ tiếp theo của phân khúc nhà ở giá rẻ

Khảo sát thực tế thị trường cho thấy, các dự án phân khúc nhà ở trung cấp tới bình dân bùng nổ không chỉ ở số lượng các dự án mới mà còn ở sự đồng đều trên toàn thị trường. Không chỉ các đô thị lớn, được xếp vào Top thị trường có “cầu” nhà ở giá rẻ cao như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hưng Yên xuất hiện các dự án nhà ở giá rẻ, nhiều địa phương vốn không thuộc “tầm ngắm” của phân khúc này cũng bắt đầu xuất hiện sản phẩm chung cư giá rẻ như Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam…

Đặc biệt, thị trường Hải Phòng – Trung tâm về dịch vụ, công nghiệp và kinh tế biển vùng duyên hải phía Bắc đang xuất hiện các “siêu dự án” nhà ở giá rẻ, được dự báo sẽ là điểm bùng nổ tiếp theo của phân khúc này. Tập đoàn Vingroup cũng đã chọn Hải Phòng là một trong 3 địa phương trong cả nước sau Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để triển khai dòng sản phẩm giá rẻ Vincity.


Cận cảnh nhà giá rẻ đẹp như mơ của Hoàng Huy Group tại Hải Phòng.

Hiện tại, một tên tuổi lớn của Hải Phòng là Tập đoàn Hoàng Huy – thương hiệu trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (theo xếp hạng của VNR500) cũng đã sớm đầu tư phân khúc này và đạt được nhưng thành công với Dự án khu đô thị dành cho người có thu nhập thấp Pruksa Town rộng trên 20,6ha tại An Dương, An Đồng, TP Hải Phòng. Pruksa Town được thị trường hào hứng đón nhận và đánh giá là dự án đầu tiên tại Hải Phòng dành cho phân khúc nhà ở thu nhập thấp được đầu tư quy mô và có chất lượng tốt. Các căn hộ tại đây không chỉ có giá cả rất hợp lý chỉ khoảng 500 triệu/căn mà còn được hưởng những giá trị về hạ tầng, tiện ích hoàn hảo.

Trước đó từ năm 2011, thị trường đã biết tới bất động sản của Hoàng Huy qua dự án chung cư cao cấp Golden Land với vị trí đắc địa hơn 2,3ha toạ lạc tại 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Việc đa dạng hoá phân khúc dự án nhà thu nhập thấp nêu trên cho thấy Hoàng Huy đã có chiến lược hết sức hợp lý nhằm đi trước đón đầu xu thế mới này.

Kế hoạch mở rộng phân khúc nhà ở giá rẻ của Hoàng Huy cùng sự ‘đổ bộ” của Vingroup tại Hải Phòng và hàng loạt các dự án, công trình hạ tầng trọng điểm trên địa bàn Hải Phòng đang được đầu tư và triển khai như: đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện, sân bay quốc tế Cát Bi..cầu Bạch Đằng và đường cao tốc nối Hạ Long – Hải Phòng – Hà Nội…chắc chắn sẽ đem tới diện mạo mới cho thành phố Cảng. Đây cũng là cơ hội lớn cho nhà đầu tư cũng như người mua nhà để ở tại thành phố giàu tiềm năng bậc nhất vùng duyên hải phía Bắc này.

CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (Hoang Huy Group) được thành lập tại TP Hải Phòng năm 1995. Hoàng Huy hiện đang hoạt động trong 2 lĩnh vực cốt lõi là kinh doanh ô tô và bất động sản. Ngày 5/10/2016, Hoang Huy Group chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh với mã chứng khoán là TCH. Đầu năm 2017, TCH vinh dự lần đầu tiên có mặt trong 500 công ty lớn nhất Việt Nam theo VNR500. Ngày 26/4/2017 tới đây, Hoàng Huy sẽ có buổi gặp gỡ nhà đầu tư, chia sẻ thông tin kinh doanh và chiến lược phát triển của Hoàng Huy. Cùng chờ xem Hoàng Huy sẽ đưa ra mục tiêu gì mới về lĩnh vực ô tô cũng như hướng đi nào về bất động sản trong thời gian tới.

website: http://www.hoanghuy.vn/gapgonhadautu/

Ninh Nhi