Hai quy tắc duy nhất bạn cần nắm để có được thành công trong công việc và cuộc sống

Tập trung vào điều đúng đắn sẽ tạo nên những thành công khác biệt.

Có 3 kĩ năng cần thiết để thành công về mặt tài chính: kiếm tiền, giữ tiền, đầu tư. James Altucher gần như chỉ giỏi kiếm tiền mà thôi.

“Tôi có nhiều ví dụ về việc tôi bắt đầu việc kinh doanh thế nào, phân phối hàng ra sao, kiếm được hàng đống tiền và về cơ bản là mất hết mọi thứ tôi đã làm ra, dù đấy là 50 triệu USD hay 5 triệu USD đi nữa. Tôi luôn có xu hướng đánh mất mọi thứ mình đã tạo dựng.”

Có khi, Alutcher bắt đầu nghĩ về những thói quen của mình khi ông gây dựng và điều hành 20 công ty, đầu tư vào hơn 30 công ty, cố vấn cho 50 công ty tư nhân khác (bắt đầu từ số 0 đến doanh số 1 tỷ), phát hành một vài đầu sách, bao gồm quyển sách sắp được công bố The Rich Employee, là người dẫn chương trình cho 1 loạt một vài chương trình truyền thanh, gồm cả chương trình sắp tới có Stephen J. Dubner của Freakonomics tên gọi Question of the Day.

Có vài quy tắc dễ làm, như là uống cà phê để bắt đầu buổi sáng và 20 phút trước trước khi viết lách để “não bộ của khách mua bắt đầu làm việc năng nổ, khiến khách mua vệ sinh thân thể trước khi tim khách mua bắt đầu làm việc hết công suất.” Sau đấy, là quy tắc 30% của ông ấy, dễ làm là mọi người nên cắt giảm hay điều sửa ít nhất 30% phần công việc mà mình vừa đã đi vào hoạt động. Nhưng độc đáo, có 2 quy tắc khiến cho Alutcher lại lần nữa thành công sau khi thất bại và mất đi toàn bộ.

Sau đấy là 2 quy tắc mà ông sống và làm việc theo:

Quy Tắc Sống

Trong 6 năm qua, Alutcher đã luôn tập trung vào những sự cải thiện nhỏ, dao động 1% mỗi ngày trong 4 lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống của mình. Vào khi không thực hiện, ông phát hiện ông rất mau chóng bị thất bại. Do vậy, trong vòng 6 năm qua, ông ấy kiên nhẫn cải thiện thể chất, tâm lý, cảm xúc và cả tâm hồn mình.

“Bốn điều này góp phần rất lớn trong sự thành công của tôi và khi tôi ngừng thực hiện, tôi sẽ mất đi toàn bộ và lại phải gầy dựng mọi thứ lại từ đầu,” ông nói.

Ông quả quyết rằng, “Nếu khách mua không thực hiện, sẽ chẳng có điều gì thành công cả.”

Hai quy tắc duy nhất khách mua cần nắm để có được thành công trong công việc và cuộc sống - Ảnh 1.

Đây là một vàih chúng làm việc:

1. Thể chất: Sự cải thiện thể chất có thể là bất cứ điều gì bao gồm ăn uống, ngủ nghỉ hay thói quen tập gym tốt hơn. Theo Alutcher, cơ thể khách mua là sự tổng hợp của 5 thứ khách mua ăn vào. Nếu khách mua ăn thức ăn nhanh, cơ thể khách mua sẽ không được khỏe mạnh. Nếu những thói quen không lành mạnh của khách mua khiến khách mua ốm yếu, khách mua sẽ không có năng lượng để thành công.

2. Cảm xúc: Sự cải thiện sức khỏe tình cảm nghĩa là gắng sức ở bên những người ủng hộ khách mua. Một quy tắc khác của Alutcher là, khách mua là tập hợp của 5 người xung quanh khách mua. Do đấy, nếu khách mua đang ở cạnh những người không ủng hộ cũng chẳng truyền cảm hứng cho khách mua thì khách mua chỉ đang phí thời giờ mà thôi.

“Nếu khách mua ở cạnh những người dụng cảm xúc để áp chế khách mua, khách mua sẽ không có khả năng có bất kỳ ý tưởng hay nào,” ông nói, nghĩa là hãy chọn khách mua thật khôn ngoan vì họ thực sự ảnh hưởng đến sự thành công của khách mua.

3. Tâm lý: Với Alutcher, sự cải thiện sức khỏe tâm lý nghĩa là viết xuống 10 ý tưởng mỗi ngày để giữ khả năng sáng tạo luôn nhạy bén. Chúng ta đều biết não bộ của chúng ta vốn dĩ lười biếng và nếu ta để yên thì nó sẽ cứ chọn mãi 1 con các con phố đấy hết lần này đến lần khác mà thôi. Để giữ bộ não nhanh nhạy, cơ bản khách mua phải liên tục tập luyện.

Khi viết ra những ý tưởng của mình, Alutcher thường chọn chủ đề nào đấy để bắt đầu.

“Ba điều Thứ nhất khá dễ vì có lẽ tôi vốn nghĩ về chúng từ lâu rồi, nhưng rồi đến số 5 hoặc số 6, nó bắt đầu liên quan đến thể chất hơn và khách mua nhận thấy như khách mua đang luyện tập vậy,” Alutcher nói. “Có cảm giác rằng não khách mua hơi đau 1 chút. Và khách mua chắc rằng khách mua sẽ có được ý tưởng hay vào lần thứ 10, khách mua nhận thấy như phần não được dùng để nghĩ ra ý tưởng được tập luyện.”

Sau đấy, ông ấy thường bỏ đi những ý tưởng đấy. Đôi khi, nếu ông đang lên ý tưởng cho 1 công ty, có thể ông sẽ gửi những ý tưởng đấy cho công ty cộng lời nhắn rằng, ” tôi rất thích quý công ty, đấy là vài ý tưởng tôi dành cho quý công ty. Thực chất tôi sẽ đầu tư hơn cho phía công ty nếu phía một vài khách mua chọn lọc thực hiện bất kì điều gì trong này.” Nhưng đấy không phải mục đích của việc tập luyện tâm lý.

Alutcher giải đáp: “Ý tưởng là, nếu khách mua tập luyện phần não để đưa ra ý tưởng trong 3 đến 6 tháng, khách mua sẽ thực sự cảm nhận được nó. Bạn sẽ trở thành 1 cỗ máy sáng tạo. Mục tiêu là để liên tục trong trạng thái cỗ máy ý tưởng được hoạt động.”

4. Tâm hồn: Sự cải thiện tâm hồn là cảm giác biết ơn mỗi ngày.

“Tôi nhận thấy, khách mua chẳng thể có được lòng biết ơn khi cộng khi có cả sự hối tiếc và lo ngại,” Alutcher giải đáp.

“Mỗi khi tôi nhận thấy hối tiếc và lo lắng, tôi sẽ biến chúng thành sự biết ơn.” Sau toàn bộ, suy nghĩ của khách mua là tập hợp của 5 điều mà khách mua nghĩ đến, theo như Alutcher.

Hai quy tắc duy nhất khách mua cần nắm để có được thành công trong công việc và cuộc sống - Ảnh 2.

Quy Tắc Làm Việc

Đa số chúng ta đã nghe qua quy tắc 10,000 giờ nổi tiếng được đặt ra bởi Malcom Gladwell của Những kẻ xuất chúng. Về cơ bản, nó chỉ ra rằng nếu khách mua tập luyện 1 lĩnh vực đủ 10,000 giờ, khách mua sẽ phát triển thành thành thạo nó.

Khi khách mua trở thành 1 bậc thầy, về cơ bản khách mua là người giỏi nhất trong lĩnh vực đấy. Theo như Alutcher, để thành công khách mua không nhất thiết phải giỏi nhất địa cầu. Trên thực tại, có thể khách mua lãng phí hàng thập kỉ để luyện tập trong khi khách mua có thể học thêm nhiều điều mới.

Thường thì, 1,000 giờ là đủ để khách mua lọt vào top 10 địa cầu rồi. Ở trong top 10 thôi cũng giúp khách mua kiếm nhiều tiền lắm rồi, vì không nhiều người có khả năng cảm thấy sự tinh tế mà thường họ sẽ học được trong 9.000 giờ tiếp sau đấy.

Tuy nhiên, có hai lối tắt giúp khách mua gần như thành thạo:

1. Chọn ra 2 lĩnh vực khách mua thích rồi kết hợp chúng. “Hãy nói rằng tôi yêu kinh doanh và cả thời trang nữa,” Alutcher nói. “Tôi có thể học cả hai có 500 giờ cho mỗi lĩnh vực và ở ngay sự giao nhau của 2 lĩnh vực đấy, tôi có thể là số 1.”

2. Thứ mà phần đông mọi người học trong dao động 1,000 đến 10,000 giờ là dự phòng cho những điều bất ngờ xảy đến. Ví dụ, khách mua là 1 tay đua xe, khách mua kiểm tra hết một vài kính chiếu hậu phòng trường hợp có chiếc xe nào đấy xông tới đâm vào khách mua. Nếu khách mua không ngừng nghỉ đánh giá một vài tình huống xấu nhất và làm giảm một vài mối nguy xuống mức thấp nhất. Vậy thì về cơ bản khách mua đã là 1 bậc thầy trong lĩnh vực của khách mua rồi vì không gì khác có thể hủy hoại khách mua cả.

Nhưng đến cuối cộng, Alutcher cũng thừa nhận rằng, thực tại, không hề có quy tắc nào hết, khách mua nên phá bỏ những quy tắc được tạo nên bởi những người khác không ngừng nghỉ nhất có thể. Chỉ cần sử dụng những thứ có hiệu quả cho khách mua thôi.

8 kỹ năng học trong chưa đầy 8 giờ nhưng sẽ giúp một vàih tân hoàn toàn cuộc sống của khách mua

Mai Phương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/FC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *