Hàn Quốc: Tài xế taxi truyền thống tự thiêu để phản đối dịch vụ đi chung xe

Một tài xế taxi ở Seoul đã chết sau khi tự thiêu trước Quốc hội hôm thứ Hai (10/12) để phản đối kế hoạch công bố dịch vụ đi chung xe Kakao T Carpool.

Vào khi dao động 2h chiều ngày 10/12, 1 tài xế 57 tuổi họ Choi đã đổ một vài chất lỏng gây cháy lên người và châm lửa tự thiêu trong xe ngay trước lối vào toà nhà Quốc hội ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Cảnh sát và lính cứu hoả đã mau chóng dập tắt đám cháy và đưa tài xế Choi đến trọng điểm y tế gần nhất, nhưng không may, người đàn ông này đã không qua khỏi do vết thương quá nặng và tử vong khi 2h49.

Theo tài liệu được biết, ông Choi là 1 tài xế taxi truyền thống và đã chọn lọc tự thiêu để phản đối kế hoạch công bố dịch vụ đi chung xe (Kakao T Carpool) ở Hàn Quốc của Kakao Corp. Tài xế này cũng đã thông báo cho người quen của mình về kế hoạch trước khi chọn lọc thực hiện hành động nói trên.

Hàn Quốc: Tài xế taxi truyền thống tự thiêu để phản đối dịch vụ đi chung xe - Ảnh 1.

Các nhà điều tra đang kiểm tra xe của nạn nhân Choi ở Sở cảnh sát Yeongdeungpo ở Seoul, hôm thứ Hai (10/12). Ảnh: Yonhap

Vụ việc xảy ra khi Kakao Corp công bố dịch vụ đi chung xe thử nghiệm vào thứ sáu (7/12) trước khi công bố chính thức vào ngày 17/12.

Từ cuối tháng 11, hàng chục nghìn tài xế taxi đã tổ chức 1 cuộc biểu tình phản đối gần toà nhà Quốc hội chống lại Kakao Corp đưa dịch vụ đi chung xe thương mại và vận hành. Các thành viên từ bốn hiệp hội lớn ở Hàn Quốc đã tham dự một vài cuộc biểu tình để thực hiện điều mà họ gọi là “1 quyết tâm cho sự sống còn”. Đây cũng là cuộc biểu tình lớn thứ hai của nhóm tài xế taxi truyền thống sau cuộc đình công toàn quốc và cuộc biểu tình của dao động 60.000 tài xế taxi vào ngày 18/10.

Một tài xế taxi tham dự cuộc biểu tình phản đối áp dụng dịch vụ đi chung xe được Kakao Corp đưa ra vào cuối năm nay, ở trọng điểm Seoul, Hàn Quốc, ngày 18/10. Các biểu ngữ có nội dung: “Dừng áp dụng dịch vụ đi chung xe, đây là kinh doanh bất hợp pháp “. Ảnh: REUTERS/ Kim Hong-Ji

Kakao T Carpool, 1 dịch vụ chia sẻ đi xe được kiến trúc để kết nối một vài tài xế lẽ thường có hành khách trong giờ cao điểm buổi sáng và buổi tối. Các tài xế taxi cho rằng dịch vụ của doanh nghiệp nhắn tin di động danh tiếng Kakao Corp sẽ giết chết ngành công nghiệp taxi truyền thống.

Đại diện của Kakao Mobility cho biết, phía doanh nghiệp này đã gửi lời chia buồn và cảm thông tới gia đình tài xế taxi tự thiêu.

“Chúng tôi lấy làm tiếc và bày tỏ lời chia buồn tới gia đình nạn nhân” – người phát ngôn của doanh nghiệp nói và từ chối bình luận thêm bất cứ điều gì.

Hiện ở, bộ Giao thông Hàn Quốc vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc trên.

‘Chịu chơi’ như tỷ phú giàu nhất châu Á: Chi 100 triệu USD tổ chức đám cưới ‘thế kỷ’ cho con gái, mời cả bà Hillary Clinton và ca sỹ Beyonce đến dự

Theo Chan

Helino

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *