Hàn Quốc tịch thu hàng lậu nghi của gia đình Chủ tịch Korean Air

Ngày 21/5, giới chức hải quan Hàn Quốc thông báo đã áp dụng khám xét 1 cơ sở cung cấp hàng hóa phục vụ trên chuyến bay của Hãng hàng không Korean Air, thu giữ hàng chục thùng hàng nghi là hàng lậu của một vài thành viên gia đình ông Cho Yang-ho, Chủ tịch hãng hàng không quốc gia này.

Trao đổi báo giới, ông Ryoo Ha-sun, 1 quan chức Cục Hải quan Hàn Quốc (KCS), cho biết xe tải nặng 2,5 tấn chở một vài hàng hóa bị tịch thu đang hướng về 1 nhà kho của KCS ở cảng phía Nam đô thị Incheon.

Lực lượng tính năng đã thu giữ số hàng nghi là hàng lậu này ở 1 doanh nghiệp cung cấp hàng hóa phục vụ một vài chuyến bay của Korean Air.

Tuy nhiên, tên của doanh nghiệp này cũng như chi tiết số hàng bị tịch thu không được cung cấp. KCS sẽ triệu tập một vài thành viên của gia đình Chủ tịch Cho Yang-ho sau khi xác định lý do số hàng hóa trên.

Gia đình ông Cho Yang-ho, Chủ tịch Korea Air, hiện đang bị cáo buộc lợi dụng một vài chuyến bay của Korean Air để buôn lậu hàng xa xỉ và trốn thuế nhập khẩu.

Ngoài ra, một loạt vụ việc về một vàih cư xử tồi tệ đã đưa gia đình ông Cho Yang-ho vào nhóm những người siêu giàu tai tiếng nhất của Hàn Quốc. Trong vụ bê bối gần đấy, con gái út Cho Hyun-min của gia đình ông Cho Yang-ho đã nổi nóng trong một cuộc họp và hất nước vào mặt một người tham dự cuộc họp.

Trước đấy, gia đình Chủ tịch Korean Air bị chú ý nhiều từ hồi 2014 khi chị cả của cô Hyun-min, bà Hyun-ah, đã khiến cả một chuyến bay bị hoãn chỉ vì một gói hạt một vài loại trên máy bay. Sau vụ việc tai tiếng này, bà Hyun-ah bị cho nghỉ việc và phải ngồi tù 5 tháng.

Hồi đầu năm nay, bà Hyun-ah được cử vào một địa điểm giám đốc khác, sau đấy lại xin từ chức cộng cô em út mới đấy.

Trong khi đấy, cảnh sát Hàn Quốc cũng đang điều tra một vài cáo buộc mẹ của hai cô này, bà Lee Myung-hee, có lời nói và hành động thô bạo.

Những bê bối trên đã khiến vô số nhân viên của Korean Air tham dự một diễn đàn trên mạng để tố cáo những vụ việc họ cho là sai trái cũng như biểu tình ở thủ đô Seoul phản đối gia đình ông Cho Yang-ho./.

‘Công chúa hư’ của Korean Air Lines bị kiện ở Mỹ

Theo PV

Vietnamplus

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *