Hàn Quốc tuyên bố ‘cấm cửa’, số phận bi kịch của bitcoin đang dần hé lộ?

Hàn Quốc là 1 trong những phân khúc bitcoin và ethereum lớn bậc nhất địa cầu,

Như tin đã đưa, Bộ Tư pháp Hàn Quốc vừa tuyên bố vào ngày hôm qua rằng họ đang soạn thảo 1 điều luật cấm toàn bộ một vài loại chuyển nhượng tiền ảo trên toàn quốc gia này. Thông tin này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới phân khúc tiền số bởi Hàn Quốc là 1 trong những phân khúc lớn nhất của bitcoin và ethereum.

Theo website CryptoCompare thì hơn 10% lượng ethereum được chuyển nhượng bằng tiền won của Hàn Quốc – lớn thứ 2 về loại tiền tệ chỉ sau đồng đôla. Trong khi đó, 5% bitcoin được chuyển nhượng bằng won.

Có 1 mối lo ngại lớn lao đối tới một vài loại tiền ảo và bộ Tư pháp dự kiến 1 điều luật nhằm cấm chuyển nhượng tiền ảo thông qua một vài sàn“, Bộ trưởng Bộ tư pháp Hàn Quốc Park Sang-ki cho biết trong buổi họp báo.

Bitcoin đã giảm hơn 12% theo sau tuyên bố này theo dữ liệu từ sàn CoinDesk. Vào khi 1h26 phút giờ Hong Kong và Singapore, giá tiền ảo đã bình phục 1 chút ở mức 13.547,7 USD.

Ông Park nói ông chẳng thể tiết lộ chi tiết hơn về đề xuất ngừng chuyển nhượng tiền ảo trên cả nước và bổ sung thêm rằng nhiều cơ quan khác của chính phủ cũng đang làm việc cộng nhau để thực thi nhiều giải pháp.

Tờ Reuters cũng cho biết thêm rằng một vài nhà chức trách Hàn Quốc đã đi đến chọn lọc đề xuất cấm chuyển nhượng tiền ảo sau khi “trao đổi đầy đủ” có những cơ quan chính phủ khác bao gồm cả Bộ tài chính và một vài nhà chức trách tài chính.

Giao dịch tiền ảo ở Hàn Quốc có tính chất đầu cơ và giống như đánh bạc vậy. Những đồng tiền số chính như bitcoin và ethereum được định giá cao hơn đáng kể ở những sản chuyển nhượng trong nước so có những nơi khác trên địa cầu. Ví dụ, bitcoin được chuyển nhượng ở mức 17.189,65 USD mỗi coin ở sàn Bithumb – tức là cao hơn 31% so có sàn CoinDesk.

Khác biệt về giá đó được gọi là “Chênh lệch kim chi”.

Trước đó, cũng đã có thời điểm giá bitcoin chứng kiến đà giảm xuống mức thấp tới mức khó tin, gây náo loạn phân khúc.

Cụ thể vào dịp cận Giáng sinh, sau khi để mất mốc 14.000 USD, bitcoin chỉ mất thêm 5 tiếng để thủng tiếp mốc 13.000 USD. Đồng tiền này hiện đang chuyển nhượng ở ngưỡng 12.500 USD/1 BTC.

Tương tự, một vài đồng tiền danh tiếng khác như Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Litecoin đều đồng loạt giảm sâu. Ethereum hiện đã xuống dưới 600 USD, mức giảm gần 30%. Bitcoin Cash thậm chí còn thảm hại hơn, giảm 40%, xuống dưới 2.000 USD.

Các “mỏ” đào Bitcoin đang chuyển khỏi Trung Quốc

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *