Hàng chục nghìn người đang làm việc cho Uber và Grab tại Việt Nam cần quan tâm đến điều này

Tài xế chạy cho Grab hay Uber không có chế độ bảo hiểm như 1 vài hãng taxi truyền thống và 2 hãng mặc nhiên không có nghĩa vụ chắc chắn ích lợi này cho người lao động vì chỉ coi họ là “đối tác”.

Nguyễn Văn Công, 25 tuổi, sinh viên năm cuối của ĐH Mỏ – Địa chất đã tham dự chạy Grabbike được 3 tháng. Mỗi ngày chạy từ 5 đến 10 “cuốc”, cuối tháng, sau khi trừ hết kinh phí, Công để dành ra được hơn 2 triệu đồng. Khoản tiền này cũng tương tự có Phạm Đức Thiện, 21 tuổi, lái xe được 5 tháng. Công hay Thiện ngoài khoản tiền nhận được sau mỗi cuốc xe đã trừ đi 15 – 25% thu phí nộp cho hãng công nghệ. Ngoài 1 vài khoản thưởng nhỏ vì chạy đúng thời gian, 2 tài xế nghiệp dư này không có gì thêm.

Anh Trần Văn An, 1 tài xế Uber xe bốn bánh cho hay, trong 4 tháng chạy xe, lượng khách và tổng lương bổng mỗi ngày của anh có tăng lên nhưng mức phí đóng lại cho công ty khá cao. Sau khi trừ cả xăng xe, lương bổng cũng không cao. Trong khi đó, anh không có chế độ bảo hiểm như những tài xế của 1 vài hãng taxi khác.

Dù là thành viên trong 1 hệ thống công ty công nghệ lớn, nhưng những người này đều không có trong tay ích lợi của người lao động. Họ được tính là người lao động tự do hay lao động phi chính thức. Tuy nhiên, nếu nhìn sang Uber, thì Công và Thiện vẫn may mắn hơn vì họ được Grab mua bảo hiểm tai nạn dân sự tự nguyện. Hiện trên phân khúc đặt xe công nghệ, Grab là đơn vị duy nhất có mua gói bảo hiểm này cho đối tác tài xế và hành khách khi sử dụng GrabCar và GrabBike

Uber và Grab đã tạo ra hàng chục ngàn việc làm trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, hai công ty này chỉ coi lái xe là “đối tác” chứ không phải là “lao động” của mình. Do đó, họ mặc nhiên không phải có nghĩa vụ chắc chắn ích lợi cho lao động. Trong khi đó, nếu là lái xe của 1 vài hãng truyền thống, những người này có trong tay hợp đồng lao động, họ được hưởng 1 vài quyền căn bản. Hiện, công ty đang phải đóng trung bình 24% tổng quỹ lương bổng cho 1 vài nghĩa vụ trên.

Giải thích kỹ hơn về mật độ 24%, ông Lê Đình Quảng, Phó Trưởng ban Quan hệ lao động (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) cho biết mức đóng bảo hiểm (gồm: BHXH, BHYT, BHTN) theo Luật hiện hành là 32%, trong đó người lao động đóng 10,5%, người sử dụng lao động đóng 22%, cùng thêm phí công đoàn 2% dẫn đến con số trên.

Cũng theo quy định pháp luật hiện hành, người lao động làm việc ở công ty có hợp đồng từ 3 tháng trở lên và đến 1/1/2018 thì thuộc đối tượng đóng BHXH ép buộc. Trong đó, người lao động đóng 1 phần, phần còn lại là nghĩa vụ của công ty sử dụng lao động.

Tuy nhiên, trong trường hợp giữa những lái xe của Uber, Grab và 1 vài công ty này không hình thành hợp đồng lao động, bởi thế, không hình thành nghĩa vụ. Những người lao động như Thiện, Công tạm xem là lao động tự do, phi chính thức.

Hiện chưa có phân tích nào liên quan đến câu chuyện này. Tuy nhiên, trong tương lai, ông Quảng cho biết phải có những nghiên cứu kỹ để có phương 1 vàih quản lý 1 1 vàih chính thức lực lượng này, đồng thời chắc chắn lợi quyền của họ khi có vấn đề, sự cố xảy ra. Bởi lẽ, có tốc độ như giai đoạn này đang có hàng chục ngàn lao động bởi thế trên phân khúc. Không ít trong số đó không coi công việc là tạm thời như Thiện mà đầu tư hẳn xe cộ, máy móc – trường hợp của nhiều tài xế tham dự áp dụng GrabCar, xem đó là 1 công việc lâu dài.

Ông Lê Đình Quảng cho rằng Uber và Grab trên thực tại là không xấu có những thế mạnh đã được chứng minh, tuy nhiên, nó phải vận hành theo đúng pháp luật của Việt Nam. Bên cạnh đó, những chính sách bán hàng của Việt Nam cũng phải mau chóng bắt kịp ở nhiều phương diện, ví dụ như là câu chuyện của người lao động, nếu không có thể xảy ra những điều đáng tiếc trong tương lai.

Theo Đức Minh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *