Hãng điện thoại Trung Quốc thống trị châu Phi

Mặc dù là 1 trong những nhà sản xuất liên hệ lớn nhất Trung Quốc, nhưng hãng này chưa từng phân phối ra chiếc liên hệ nào ở Trung Quốc. Tuy nhiên một sốh quê hương cả chục ngàn km, hãng này thống trị phân khúc châu Phi. Cho dù phương Tây không hề biết đến họ, nhưng Transsion bỏ xa một số hãng liên hệ danh tiếng như Samsung hay Apple ở Lục địa đen.

Tại một số đô thị như Lagos, Nairobi hay Addis Ababa, người ta có thể tiện lợi bắt gặp 1 cửa hàng phân phối liên hệ Tecno, mặt hàng chủ lực của hãng Transsion. Ở Trung Quốc, hãng này không có bất cứ cửa hàng trình làng sản phẩm nào. Trụ sở hãng, 1 tòa nhà ở Thâm Quyến cũng nhạt nhòa trong rừng cao ốc chọc trời ở đấy có rất nhiều công ty công nghệ ở Trung Quốc.

Công ty này thành công theo hướng khác hẳn một số công ty liên hệ khác ở Trung Quốc như Huawei và Xiaomi, đều phát triển ở phân khúc trong nước trước khi vươn ra nước ngoài. Transsion thi công đế chế của họ ở châu Phi và chưa có kế hoạch “hồi hương”.

Ở trọng điểm thương mại Edna trên các con phố Bole nhộn nhịp, thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, Mesert Baru đang tạo dáng để chụp ảnh “tự sướng” có chiếc liên hệ Tecno Camon i. “Chiếc liên hệ này chụp ảnh rất thích”, cô nhân viên phân phối hàng 35 tuổi nói.

Sự hài lòng của cô Mesert có liên hệ Tecno không phải là không có lý.Các camera của liên hệ Tecno đã được tinh chỉnh để thích hợp có một số loại nước da của người châu Phi, Arif Chowdhury, phó chủ tịch Transsion.“Camera của chúng tôi được hiệu chỉnh để thích hợp có người có da tối màu bởi thế ảnh sẽ đẹp hơn”, ông nói.

Người sáng lập Transsion là George Chu đã mất gần 10 năm đi khắp châu Phi làm đại diện phân phối hàng cho 1 hãng liên hệ và ông cảm thấy phân phối những chiếc liên hệ kiến trúc cho một số nước phát triển ở châu Phi là chiến lược sai lầm.

Giữa những năm 2000, chính phủ Trung Quốc có chiến lược “ra ngoài” khuyến khích một số công ty đầu tư ra nước ngoài, độc đáo là tăng cường mối quan hệ có châu Phi, lục địa có dân số tương đương Trung Quốc. Châu Phi, nói một sốh khác, có thể là 1 phân khúc Trung Quốc thứ hai.

Cho người dùng cái họ cần

Năm 2006, Chu mở công ty Tecno ở Nigeria, nhắm tới một số nước châu Phi đông dân nhất.Lúc khởi đầu, khẩu hiệu của công ty là “nghĩ toàn cầu, hành động địa phương”, có nghĩa là sản xuất liên hệ thích hợp có nhu cầu đặc biệt của người châu Phi.

“Khi chúng tôi bắt đầu làm ăn ở châu Phi, chúng tôi cảm thấy họ thường lưu nhiều simcard trong ví”, ông Chowdhury nói có CNN. Trong ngày, họ thường thay sim để gọi nội mạng, bởi cước liên hệ ngoại mạng rất đắt, theo lời Nabila Popal, chuyên gia của công ty tìm hiểu phân khúc IDC. “Họ không có tiền để mua hai liên hệ”, ông Chowdhurykể , “do vậy chúng tôi cung cấp biện pháp cho họ”. Và Transsion tung ra liên hệ 2 sim. Thời điểm đây một sốh nay đã 10 năm, khi liên hệ 2 sim chưa phổ biến như giai đoạn này.

Sau đây hãng tiếp tục cải tiến một số sản phẩm theo nhu cầu của người châu Phi. Hãng Transsion mở một số trọng điểm tìm hiểu và phát triển ở Trung Quốc, Nigeria và Kenya nhằm tìm một sốh cung cấp tốt Bên cạnh đây một số nhu cầu của người dùng châu Phi/ Các ngôn ngữ địa phương như tiếng Amharic, Hausa và Swahili được tích hợp vào bàn phím, liên hệ được sở hữu pin “trâu” hơn một số hãng khác. “Tôi có thể cả ngày nói chuyện, lướt web, không vấn đề gì.Với liên hệ Samsung, đây là điều chẳng thể”, cô Mesert nói.

Đây là điều rất quan trọng. Ví dụ ở Nigeria, Nam Phi hay Ethiopia, điện không ngừng nghỉ bị cắt khiến nhiều người chẳng thể sạc liên hệ trong nhiều giờ liền. Ở những phân khúc kém phát triển hơn như Cộng hòa dân chủ Congo, người dùng có thể phải đi hàng chục cây số để sạc pin liên hệ ở chợ và phải mất tiền.

Nhưng có lẽ bước đi thông minh nhất của Transsion là chuyện giá cả. Họ có ba nhãn hiệu chính: Tecno, Infinix và Itel. Hầu hết một số liên hệ thông minh của hãng được phân phối có giá từ 15 – 200 USD (hơn 300 ngàn tới hơn 4 triệu đồng).

Mesert nói cô mua chiếc liên hệ thông minh Tecno chỉ có giá 72USD. Trong khi đây, 1 chiếc iPhone 7 ở chỗ cô phân phối hàng được bày phân phối có giá 906 USD và chiếc Samsung Galaxy J7 dao động 360USD, trong khi lương bổng tháng trung bình ở Ethiopia chỉ từ 54- 108 USD mà đa số cửa hàng đều không cho trả góp.

Theo ANH MINH

Tiền phong

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *