Hãng hàng không Anh phá sản, 100.000 người kẹt ở nước ngoài

Ngày 1/10, hãng hàng không Monarch của Anh bất ngờ tuyên bố ngừng chuyển nhượng và hủy tất 1 số chuyến bay do lâm vào khủng hoảng tài chính, thua lỗ kéo dài và tranh đua gay gắt trên phân khúc bay chặng ngắn trong khu vực.

Theo CNN, hơn 100.000 người Anh đặt chuyến bay có Monarch bị mắc kẹt ở nước ngoài buộc cơ quan công dụng Anh phải khẩn trương vào cuộc để giúp 1 số du khách này trở về nước.

“Đây là phản ứng chưa từng có đối có 1 tình huống chưa từng có”, Bộ trưởng Giao thông Chris Grayling gọi tình huống này là “cuộc hồi hương trong thời bình lớn nhất của Anh quốc”.

Theo Cơ quan Hàng không dân dụng Anh, toàn bộ 1 số chuyến bay của Monarch đã hủy khiến gần 110.000 bạn đã đặt vé bay về Anh trong 2 tuần tới bị mắc kẹt ở nước ngoài. Cơ quan này cho biết đang sắp xếp hơn 30 máy bay khẩn cấp để thực hiện 1 số chuyến bay thay thế giúp đưa 1 số du khách này trở về nhà và gọi đó là cuộc khủng hoảng này là “sự thất bại lớn nhất đối của ngành hàng không Anh”.

Cơ quan Hàng không dân dụng Anh cũng ước tính dao động 300.000 vé đặt có Monarch bay tới 1 số điểm quanh châu Âu và Địa Trung Hải cũng bị hủy. Cơ quan này sẽ lập 1 trang web đặc trưng để giúp đỡ 1 số du khách bị ảnh hưởng do vụ phá sản bất ngờ này và đề nghị những người đang có vé ở Anh không nên đến sân bay, đồng thời nhấn mạnh: “Sẽ không có bất cứ chuyến bay có hãng Monarch nào nữa”.

Hãng kiểm toán KPMG, được chỉ định để tiếp nhận xử lý vụ phá sản của Monarch, cho biết lý do phá sản là hãng hàng không lâu đời này chẳng thể xử lý 1 số vấn đề tài chính càng ngày càng lớn.

“Áp lực kinh phí và tranh đua càng ngày càng lớn ở phân khúc bay chặng ngắn châu Âu cũng góp phần đẩy Monarch Group vào hiện trạng thua lỗ kéo dài”, Blair Nimmo thuộc KPMG cho biết.

Ngoài hãng hàng không, doanh nghiệp tổ chức tour du lịch theo đoàn của Monarch cũng sẽ phá sản. Tất cả 1 số tour có doanh nghiệp này đều bị hủy.

Có trụ sở ở Luton, Bedfordshire, Monarch Airlines là 1 trong những hãng hàng không lâu đời nhất ở Anh, được thành lập vào năm 1967. Hãng này chuyên khai thác 1 số các con phố bay tới Địa Trung Hải. Các đồn đoán về hiện trạng tài chính bất ổn của Monarch bắt đầu xuất hiện vào tháng 9 năm ngoái nhưng hãng này 1 mực phủ định. Hãng này thậm chí cũng đã nhận được khoản vốn nhưng lại không thành công trong việc “lội ngược dòng”. Năm 2016, Monarch lỗ 291 triệu Euro.

Trước Monarch Airlines, hồi tháng 8, hãng hàng không lớn thứ 2 của Đức – Air Berlin cũng nộp đơn xin phá sản. Hồi tháng 5, hãng hàng không quốc gia Italy – Alitalia cũng đệ đơn xin bảo hộ phá sản do gặp khó trước sự tranh đua gay gắt từ 1 số hãng hàng không giá rẻ trong khu vực.

Ngoài ra, hãng hàng không lớn nhất châu Âu Ryanair của Ireland, cũng phải hủy hàng nghìn chuyến bay vì thiếu phi công.

Bay từ London tới Singapore có 200 USD, hãng hàng không này phá mọi kỷ lục về giá

Theo Hoài Thu

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *