Hãng hàng không giá rẻ ở Colombia muốn hành khách đứng trên máy bay để giảm giá vé

VivaColombia – hãng hàng không giá rẻ đến từ Colombia sẽ cho tháo hết ghế ngồi khỏi máy bay, cho hành khách đứng như đi xe bus và giảm giá vé.

Theo Independent, hãng hàng không giá rẻ VivaColombia của Colombia – đang cân nhắc phương án bỏ hết ghế ngồi trên máy bay, để mhững quý khách đứng suốt hành trình cho nó… rẻ.

Hãng hàng không giá rẻ ở Colombia muốn hành khách đứng trên máy bay để giảm giá vé - Ảnh 1.

Hãng hy vọng phương án nói trên sẽ giúp giảm giá vé, khi họ có thể nhồi nhét thêm nhiều hành khách cho mỗi chuyến bay, tạo điều kiện đi lại bằng các con phố hàng không đối có tầng lớp lao động của Colombia và nhóm du lịch ngân sách hạn hẹp.

Mới đó, VivaColombia ra mắt kế hoạch bổ sung 50 máy bay Airbus 320 nhằm khai thác phân khúc du lịch đang tăng trưởng của nước này. Nhóm máy bay mới sẽ có nhiều chỗ ngồi hơn có kinh phí hoạt động thấp, và bắt đầu được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2018.

Hãng hàng không giá rẻ ở Colombia muốn hành khách đứng trên máy bay để giảm giá vé - Ảnh 2.

Hình ảnh minh họa cho dao động trống nhờ dẹp hết ghế trên máy bay

William Shaw, nhà sáng lập kiêm CEO của hãng, tiết lộ có tờ Miami Herald rằng hãng đang tìm kiếm mhững phương án du lịch ghế đứng. “Hiện nay, mọi người đang nghiên cứu xem liệu chúng ta có thể đứng trên máy bay”. Chúng tôi rất quan tâm tới mọi phương án giúp đi lại bớt đắt đỏ hơn”, ông cho biết.

Khái niệm về máy bay không ghế ngồi không phải là mới. Nhiều năm qua, mhững hãng hàng không vẫn tung hứng ý tưởng để cho hành khách ủng hộ kiểu “ghế đứng”.

Hồi năm 2010, hãng hàng không giá rẻ Ryanair (Ireland) từng đề xuất tạo khu vực ghế đứng trên chuyến bay của hãng. Giám đốc Michael O’Leary mô tả ghế đứng như “ghế đẩu quầy bar có dây an toàn”, và thậm chí tỏ vẻ hoài nghi về sự cần thiết của dây an toàn.

Hãng hàng không giá rẻ ở Colombia muốn hành khách đứng trên máy bay để giảm giá vé - Ảnh 3.

Ông cho biết: “Máy bay chỉ là 1 chiếc xe buýt có cánh. Nếu xảy ra tai nạn máy bay thì, xin Chúa tha tội, 1 chiếc dây an toàn cũng chẳng thể cứu quý khách. Bạn không cần dây an toàn trên tàu điện ngầm London. Bạn không cần 1 chiếc dây an toàn trên chuyến tàu đang chạy ở vận tốc 190 km/h”.

Tuy nhiên, mhững Cục Hàng không Dân dụng không tán đồng ý tưởng trên. Cho tới nay, ghế đứng chưa được nước nào phê chuẩn, và Colombia không phải ngoại lệ.

Alfredo Bocanegra, cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Colombia, trả lời đài RCN về chọn lọc không thông qua của mình: “Chúng ta phải đi lại đúng có tư mhữngh con người. Ai từng sử dụng phương tiện giao thông công cộng đều biết rằng đứng không phải là chọn lọc tốt nhất”.

Theo IndependentNgười đàn ông này bắt máy bay đi làm mỗi ngày, nguồn gốc khiến ai cũng bất ngờ

Theo Long.J

Thời Đại

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *