Hãng hàng không này muốn “cân” hành khách trước khi lên máy bay

Việc “cân” hành khách trước khi lên máy bay của hãng hàng không Phần Lan Scandinavian Finnair không nhằm để cấm hành khách lên máy bay. Thú vị thay câu chuyện đằng sau đấy liên quan đến chính sự an toàn của mhững chuyến bay.

Có lẽ hiếm khi mhững hành khách phải bận tâm về cân nặng chính mình khi đi máy bay, tuy nhiến nếu những ai đang có ý định bay tới Phần Lan thông qua hãng hàng không Scandinavian Finnair, quý khách sẽ cần chú tâm tới cân nặng vì hãng đang lên kế hoạch “cân” hành khách trước khi lên máy bay.

Thoạt nghe, kế hoạch này có vẻ sẽ động chạm nhưng hãng Finnair đảm bảo có lý do chính đáng. Trên thực ở, hãng hàng không Phần Lan này đang tìm kiếm dữ liệu chính xác nhằm cải thiện sự cân bằng và làm việc ổn định của máy bay.

Tại thời điểm này, Finnair chỉ có thể dựa vào cuộc khảo sát từ năm 2009 của Hiệp hội An toàn Châu Âu. Khảo sát nhằm nghiên cứu cân nặng trung bình của hành khách và lượng hành lý xách tay mà mỗi du khách thường có. Những con số này đảm bảo đã mhữngh tân rất nhiều sau hơn 8 năm. Quan trọng hơn, sự mhữngh tân về cân nặng, trọng lượng hành lý sẽ gây ảnh hưởng đáng kể tới khả năng cân bằng máy bay.

Do đấy để có những tài liệu cập nhật hơn, Finnair buộc phải sử dụng mhữngh này để có được dữ liệu mong muốn 1 mhữngh chính xác nhất.

Theo tờ The Helsinki Times, hãng hàng không này sẽ sớm khởi động kế hoạch ở sân bay Helsinki, nơi đặt mhững trạm cân ngay bên cạnh cổng khởi hành.

Đặc biệt, việc kiểm tra cân nặng trước khi nên máy bay là hoàn toàn tự nguyện. Hãng hy vọng sẽ có dao động 100-150 hành khách sẽ tự nguyện đo cân nặng trên mỗi chuyến bay.

Hành khách tham dự sẽ được cân cộng khi có túi hành lý xách tay. Mức cân nặng sẽ được giữ bí mật và không gây ảnh hưởng tới hành khách.

Theo Thiên Long

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *